ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน (Dongdaemun Tourist Attraction) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน (Dongdaemun Tourist Attraction)

ทงแดมุน (Dongdaemun, 동대문) เป็นอีกหนึ่งย่านของ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ด้วยพื้นที่ของทงแดมุนมีขนาดใหญ่ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมในย่านทงแดมุน ของ กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

เส้นทางเดินเท้าเที่ยวทงแดมุน จะพาคุณไปสำรวจ และสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ซ่อนอยู่หลายแห่งของ ย่านทงแดมุน (Dongdaemun, 동대문) ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลิน และเติมเต็มทุกความบันเทิงที่หลากหลาย ได้แก่

พิพิธภัณฑ์กำแพงเมืองโซล

Seoul City Wall Museum (한양도성박물관) กำแพงเมืองโซลถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1396 เพื่อปกป้องกรุงโซล (Seoul) มานานกว่า 600 ปี แม้ว่าบางส่วนจะถูกทำลายด้วยความเปลี่ยนแปลงและการเจริญเดิบโตของเมือง แต่ก็ยังคงรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้อย่างดี เพื่อเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่มีค่าของประเทศ อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะทงแดมุนซองกวักกงวอน

Dongdaemun Seonggwak Park (동대문성곽공원) ซึ่งหมายถึง สวนสาธารณะกำแพงเมืองทงแดมุน (Dongdaemun City Wall Park) ที่สวนสาธารณะแห่งนี้คุณสามารถชมทิวทัศน์มุมสูงที่สวยงาม และแสดงให้เห็นถึงการผสมผสานกัน ระหว่างสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของเกาหลี กับตึกระฟ้าสมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืน อ่านเพิ่มเติม

ประตูทงแดมุน

Dongdaemun Gate (동대문) หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ประตูฮึงอินจีมุน (Heunginjimun Gate, 흥인지문) เป็นหนึ่งในประตูแปดแห่ง ในกำแพงป้อมปราการของ กรุงโซล (Seoul) ที่สะท้อนให้เห็นถึง ลักษณะของสถาปัตยกรรม ในช่วงปลายยุคโชซอนตอนปลาย ซึ่งมีโครงสร้างที่เรียบง่าย และมีการตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามมากขึ้น อ่านเพิ่มเติม

ทงแดมุนช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์

Dongdaemun Shopping Complex (동대문종합시장) เป็นหนึ่งในตลาดที่โด่งดังที่สุด ของประเทศเกาหลีใต้ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังคงสถานะดังกล่าวในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ตลาดประกอบไปด้วย ทงแดมุนช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ (Dongdaemun Shopping Complex) และทงแดมุนช้อปปิ้งทาวน์ (Dongdaemun Shopping Town) อ่านเพิ่มเติม

ตรอกก๋วยเตี๋ยวไก่ทงแดมุน

ทงแดมุนทักฮันมารีโกลมก (Dongdaemun Dak Hanmari Alley (동대문 닭한마리 골목) เป็นตรอกซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหาร ที่เปิดให้บริการมากว่า 5 ปี ถึง 30 ปี ซึ่งในอดีตเคยเป็นพื้นที่สำหรับที่อยู่อาศัย ของพนักงานที่ทำงานในห้างสรรพสินค้า ทงแดมุนช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ (Dongdaemun Shopping Complex) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับตรอกแห่งนี้ และเมื่อเวลาผ่านไปเมนูอาหารท้องถิ่น ของผู้คนที่เคยอาศัยอยู่ในย่านนี้ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งรายการอาหารท้องถิ่นยอดนิยม ที่คุณไม่ควรพลาด ที่จะมีโอกาสลองลิ้มชิมรส ได้ที่ตรอกแห่งนี้ คือ ซุปก๋วยเตี๋ยวไก่ ที่เรียกว่า ทักกัลกุกซู (Dak-kalguksu, 닭칼국수)

ที่อยู่ 14, Jong-ro 40ga-gil, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 종로40가길 14 (종로5가))

คลองชองกเยชอน

Cheonggyecheon Stream (청계천) เป็นลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) อันเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในกลางเมือง และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิมยม สำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะบริเวณจุดเริ่มต้นของลำธารที่จตุรัสควางฮวามุน อ่านเพิ่มเติม

สะพานโอกันซู

Ogansugyo Bridge (오간수교) ในอดีตเคยเป็นประตูฮงเยมุน (Hongyemun) ซึ่งมีส่วนฐานของประตู ถูกสร้างเป็นช่องทางระบายน้ำ หรือเรียกว่า ประตูระบายน้ำโอกันซูมุน (Ogansumun ) ซึ่งระหว่างทางเดินริมลำธาร ยังมีพื้นที่ซึ่งประกอบไปด้วย กำแพงวัฒนธรรม และจัตุรัสแฟชั่น ที่มีน้ำพุและเวทีริมน้ำ เพื่อเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรมขนาดเล็กอีกด้วย

สถานที่ใกล้เคียง: อุทยานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน (Dongdaemun History & Culture Park), ถนนร้านเครื่องเขียนทงแดมุน (Dongdaemun Stationery Store Street), ประตูทงแดมุน (Dongdaemun Gate) พิพิธภัณฑ์กำแพงเมืองโซล (Seoul City Wall Museum) และ สวนสาธารณะทงแดมุนซองกวัก (Dongdaemun Seonggwak Park) อ่านเพิ่มเติม

พยองฮวาแฟชั่นทาวน์

Pyeonghwa Fashion Town (서울 평화시장) เป็นย่านขายเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องประดับ และรู้จักกันในอีกชื่อว่า ตลาดเสื้อผ้าพยุงฮวา (Pyounghwa Clothing Market, 평화시장) ตลาดที่ทอดยาวไปตามคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) พยองฮวาแฟชั่นทาวน์ เมืองแฟชั่นที่เจริญเติบโต และครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ โดยมี คูพยองฮวาแฟชั่นทาวน์ (Gu Pyounghwa Fashion Town, 구평화패션타운) ซึ่งเป็นตลาดเก่าและเป็นเมืองแฟชั่นที่เก่าแก่ที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมืองแฟชั่น ที่เกิดขึ้นตามมาอีกหลายแห่ง ได้แก่ ชินพยองฮวาแฟชั่นทาวน์ (Shin Pyeonghwa Fashion Town), ทงพยองฮวาแฟชั่นทาวน์ (Dong Pyeonghwa Fashion Town) และ ชองพยองฮวาแฟชั่นทาวน์ (Cheong Pyeonghwa Fashion Town) อ่านเพิ่มเติม

อุทยานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน

Dongdaemun History & Culture Park เป็นอุทยานที่มีพิพิธภัณฑ์ และอาคารสำหรับจัดนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ ทงแดมุนดีไซน์พลาซ่า (Dongdaemun Design Plaza, DDP), พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทงแดมุน (Dongdaemun History Museum), พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สนามกีฬาทงแดมุน (Dongdaemun Stadium Memorial Museum) อ่านเพิ่มเติม

ชินดังดงต๊อกบกกีทาวน์

Sindang-dong Tteokbokki Town (신당동떡볶이골목) ตรอกซึ่งเรียงรายไปด้วย ร้านอาหารที่ขายต๊อกบกกี (Tteok-bokki) อันเป็นอาหารพื้นเมืองดั้งเดิม  ที่นักท่องเที่ยวทุกคนอยากลิ้มลอง ตรอกแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจาก เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ สำหรับการเติมเต็มท้องที่ว่าง หลังจากหมดพลังไปกับการท่องเที่ยว ในย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ได้เป็นอย่างดี อ่านเพิ่มเติม

ตลาดกลางคืนทงแดมุน

ทงแดมุน (Dongdaemun) เป็นย่านที่มีชื่อเสียงในด้าน ของการเป็นตลาดกลางคืน ที่ดึงดูดนักช้อปและนักท่องเที่ยว ตลาดมีความหลากหลาย ให้คุณเลือกได้ตามความนิยมชมชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเลือกซื้อ สินค้าตามแผงลอยไปกับอากาศเย็นสบาย หรือการเลือกเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า ที่มีเปิดให้บริการอีกหลายแห่งในยามค่ำคืนของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ

*เวลาทำการแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า หรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dongdaemun Station (동대문역, ทงแดมุนหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และเดินออกทางออกที่ 1

by Google Map

Dongdaemun (동대문)