ตลาดกลางคืนทงแดมุน (Dongdaemun Night Market) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ตลาดกลางคืนทงแดมุน (Dongdaemun Night Market)

ทงแดมุน (Dongdaemun) เป็นย่านที่มีชื่อเสียงในด้าน ของการเป็นตลาดกลางคืน ที่ดึงดูดนักช้อปและนักท่องเที่ยว จำนวนมาก ตลาดแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับ การช้อปปิ้งยามดึกเพื่อเลือกซื้อเลือกหาสินค้าแฟชั่นล่าสุด ที่มีความหลากหลาย เรียกว่าตกแต่งได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ในรูปแบบที่ทันสมัยในราคาที่เหมาะสม ตลาดกลางคืนทงแดมุนนั้น มีความหลากหลายในรูปแบบ ให้คุณเลือกได้ตามความนิยมชมชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเลือกซื้อ สินค้าตามแผงลอยไปกับอากาศเย็นสบาย หรือการเลือกเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า ที่มีเปิดให้บริการอีกหลายแห่ง ในยามค่ำคืนของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ตลาดทงแดมุนเซบิท

Dongdaemun Sebit Market (동대문 세빗) เป็นตลาดแผงลอย ที่เรียงราย ไปตลอดของแนวถนน ด้วยเต็นท์สีเหลืองอย่างเป็นระเบียบ ร้านแผงลอยที่จำหน่ายสินค้าแทบทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึง กระเป๋าและเครื่องประดับ และอาหารการกินอีกหลายอย่าง ตั้งแต่เวลาพระอาทิตย์ตกดินเป็นต้นไป โดยตลาดแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ในชื่อของตลาดเต็นท์เหลือง (Yellow Tent Market) ตลาดได้ขยายจากที่ตั้งเดิม ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าของ ห้างสรรพสินค้าทุทามอลล์ (Doota Mall, 두타) ในปัจจุบันตลาดครอบคลุมพื้นที่ 2 ส่วนหลัก ได้แก่

ส่วนแรกตั้งแต่ โรงเรียนมัธยมเทคนิคฮันยาง (Hanyang Technical High School, 한양공업고등학교) ไปจนถึงศูนย์ธุรกิจแฟชั่นทงแดมุน (Dongdaemun Fashion Biz Center) และส่วนที่ 2 ตั้งแต่ ห้างสรรพสินค้าเอพีเอ็มเพลส (apM PLACE, 에이피엠 플레이스) ไปจนถึงโรงแรมโตเกียวอิน (Toyoko Inn Seoul Dongdaemun Hotel)

ที่อยู่ Area of 279, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 을지로 279)

เวลาทำการ: 20:00-03:00 น.

* การตั้งเต็นท์เริ่มประมาณ 20:00 น. – 21:00 น. และผู้ค้าส่วนใหญ่ปิดทำการเวลาประมาณ 02:00 น. ในตอนเช้า

ช้อปปิ้งยามดึกที่ห้างสรรพสินค้า

ในแต่ละวันนับตั้งแต่ เวลาเที่ยงวันเป็นต้นไป ย่านทงแดมุน (Dongdaemun) จะเต็มไปด้วยชีวิตชีวา ในฐานะศูนย์กลางของ อุตสาหกรรมเสื้อผ้าเกาหลี ที่คุณสามารถซื้อทุกสิ่ง ที่เกี่ยวข้องกับแฟชั่นได้ที่แห่งนี้ รวมไปถึงการเลือกซื้อเลือกหาสินค้าตามรสนิยมของคุณ ได้ที่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่เปิดให้บริการยันรุ่งเช้าของอีกวัน

ห้างสรรพสินค้ามี สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น คาเฟ่, สวนลอยฟ้า, ห้องลอง, ห้องพยาบาล, ห้องน้ำเด็ก, ธนาคารแลกเปลี่ยนเงินตรา, ศูนย์ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และศูนย์บริการลูกค้า ที่ตั้งอยู่ในแต่ละชั้น ซึ่งช่วยให้การช้อปปิ้งของคุณ แสนจะสะดวกสบาย นอกเหนือไปจากสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย สำหรับการช้อปปิ้งของคุณแล้ว ที่ห้างสรรพสินค้ายังมี ร้านขายอาหารว่างให้เลือกรับประทาน หรือคุณสามารถผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ได้ที่ห้องอบไอน้ำ (Korean Sauna) ที่เราคุ้นเคยในภาษาเกาหลี ว่า จิมจิลบัง (jjimjilbang, 찜질방) ซึ่งเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง หรือเลือกพักผ่อนด้วยการ ชมภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ที่โรงภาพยนตร์ตอนดึกได้อีกด้วย

ห้างสรรพสินค้ามิลกีโอเร (Migliore, 밀리오레)

ติดต่อสอบถาม +82-2-3393-0001

เวลาทำการ: 10:30 – 04:30 น. ในเช้าวันถัดไป

*วันจันทร์ 04:30 – 10:30 น. วันอังคารเป็นวันหยุด

ห้างสรรพสินค้าทุทามอลล์ (Doota Mall, 두타)

ติดต่อสอบถาม +82-2-3398-3333

เวลาทำการ: วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี 10:30 น. – 24:00 น. วันศุกร์ – วันเสาร์ 10:30 น. – 5:00 น. ในเช้าวันถัดไป

เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์

ถนนแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแฟชั่น และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซล (Seoul) ด้วยพื้นที่ซึ่งมีขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ แตกต่างกันไปตามร้านค้า

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dongdaemun Sebit Market

Hanyang Business High School ↔ Dongdaemun Fashion Biz Center

Dongdaemun History & Culture Park Station (동대문역사문화공원역, ทงแดมุนหยอกซามุนฮวากงวอนหยอก, Seoul Subway Line 2, Line 4 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 2 ใช้เวลาเดิน 3 นาที


Dongdaemun Sebit Market

Apm Place ↔Toyoko Inn

Dongdaemun History & Culture Park Station (동대문역사문화공원역, ทงแดมุนหยอกซามุนฮวากงวอนหยอก, Seoul Subway Line 2, Line 4 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 3 ใช้เวลาเดิน 3 นาที

ห้างสรรพสินค้ามิลกีโอเร (Migliore, 밀리오레)

Dongdaemun History & Culture Park Station (동대문역사문화공원역, ทงแดมุนหยอกซามุนฮวากงวอนหยอก, Seoul Subway Line 2, Line 4 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 14 ใช้เวลาเดิน 5 นาที

ห้างสรรพสินค้าทุทามอลล์ (Doota Mall, 두타)

Dongdaemun History & Culture Park Station (동대문역사문화공원역, ทงแดมุนหยอกซามุนฮวากงวอนหยอก, Seoul Subway Line 2, Line 4 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 8 ใช้เวลาเดิน 5 นาที