วัดโชเกซา (Jogyesa Temple) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Jogyesa Temple

วัดโชเกซา (Jogyesa Temple)

โชกเยซา (Jogyesa, 조계사) วัดที่เป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนานิกายเซน ที่มีชื่อเสียงในประเทศเกาหลีใต้ ถึงแม้จะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ท่ามกลาง ความวุ่นวายของเมืองหลวง แต่ภายในวัดแห่งนี้ กลับมีความเงียบสงบ และสวยงามไม่ต่างไปจากวัดอื่นๆ ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมักจะตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา หรือริมชายทะเล วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)

โดยมีชื่อเดิมของวัดคือ วัดคักฮวังซา (Gakhwangsa, 각황사) ซึ่งถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 14 ในสมัยโครยอ (Goryeo Dynasty) และถูกทำลายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ หลังจากนั้นวัดได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ ในปี ค.ศ. 1910 และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น วัดโชเกซา (Jogyesa Temple, 조계사) ภายในวัดแห่งนี้มีต้นไม้ใหญ่ ที่มีความสูงกว่า 26 เมตร, อาคารเก่าแก่ และเจดีย์ที่แกะสลักจากหินสูง 7 ชั้น

นอกจากนี้วัดยังเป็นสถานที่หลัก และมีความสำคัญ ในการจัดการบรรยาย, พิธีกรรม และการจัดกิจกรรมทางพุทธศาสนา รวมไปถึงกิจกรรมอื่น ๆ ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะการจัดพิธีแห่โคมไฟรูปดอกบัว ในวันก่อนวันประสูติของพระพุทธเจ้า ซึ่งตรงกับวันที่ 8 เดือน 4 ของปีจันทรคติ โดยขบวนแห่นี้ จะเริ่มต้นตั้งแต่ สนามกีฬาทงแดมุน (Dongdaemun Stadium) จากนั้นเคลื่อนขบวนไปตามถนนชุงโน (Jungno-ro) และมาสิ้นสุดที่วัดแห่งนี้

insadong

ปักหมุดที่เที่ยวอินซาดง

นอกเหนือไปจากนี้คุณยังสามารถ เดินเท้าไปตามเส้นทางเดินเที่ยว บริเวณของย่านอินซาดง (Insa-dong) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับ ประสบการณ์ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านประวัติศาสตร์, ศิลปะวัฒนธรรม และความบันเทิงต่างๆ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ อ่านเพิ่มเติม

Jogyesa Temple (조계사)

Jogyesa Temple

Jogyesa Temple

โจกเยซา (Jogyesa, 조계사)
โจกเยซา (Jogyesa, 조계사)

ที่อยู่ 55 Ujeongguk-ro, Gyeonji-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 견지동 우정국로 55)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-768-8600

website: jogyesa.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น )

เวลาทำการ  ทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และเดินออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไป 70 เมตรและข้ามถนน แล้วเดินต่อไปอีก 100 เมตร ก็จะถึงวัด


Anguk Station (안국역, อันกุกหยอก, Seoul Subway Line 3) และเดินไปยังทางออกที่ 6 และเดินตรงไป 50 เมตรจากนั้นข้ามถนนที่ด้านหน้าของ Dongduk Gallery และเดินต่อไปอีก 50 เมตรก็จะถึงวัด


Gwanghwamun Station (광화문역, ควางฮวามุนหยอก, Seoul Subway Line 5) และเดินไปยังทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไป 150 เมตร วัดอยู่ระหว่างอาคารที่จอดรถ YTN และธนาคาร Hana

by Google Map

Jogyesa Temple (조계사)