วัดโชเกซา (Jogyesa Temple) • เที่ยวด้วยตัวเอง วัดโชเกซา (Jogyesa Temple) • เที่ยวด้วยตัวเอง

Jogyesa Temple (조계사) วัดที่เป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนานิกายเซน ที่มีชื่อเสียงในประเทศเกาหลีใต้ ถึงแม้จะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ ท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองหลวง แต่ภายในวัดแห่งนี้ กลับมีความเงียบสงบ และสวยงามไม่ต่างไปจากวัดอื่นๆ ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมักจะตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา หรือริมชายทะเล

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do) โดยมีชื่อเดิมของวัดคือ วัดคักฮวังซา (Gakhwangsa, 각황사) ซึ่งถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 14 ในสมัยโครยอ (Goryeo Dynasty) และถูกทำลายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ หลังจากนั้นวัดได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ ในปี ค.ศ. 1910 และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น วัดโชเกซา (Jogyesa Temple, 조계사)

ภายในวัดแห่งนี้มีต้นไม้ใหญ่ ที่มีความสูงกว่า 26 เมตร, อาคารเก่าแก่ และเจดีย์ที่แกะสลักจากหินสูง 7 ชั้นนอกจากนี้วัดยังเป็นสถานที่หลัก และมีความสำคัญ ในการจัดการบรรยาย, พิธีกรรม และการจัดกิจกรรมทางพุทธศาสนา รวมไปถึงกิจกรรมอื่น ๆ ตลอดทั้งปี

โดยเฉพาะการจัดพิธีแห่โคมไฟรูปดอกบัว ในวันก่อนวันประสูติของพระพุทธเจ้า ซึ่งตรงกับวันที่ 8 เดือน 4 ของปีจันทรคติ โดยขบวนแห่นี้ จะเริ่มต้นตั้งแต่ สนามกีฬาทงแดมุน (Dongdaemun Stadium) จากนั้นเคลื่อนขบวนไปตามถนนชุงโน (Jungno-ro) และมาสิ้นสุดที่วัดแห่งนี้

Jogyesa Temple (조계사)

ที่อยู่ 55 Ujeongguk-ro, Gyeonji-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 견지동 우정국로 55)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82 2-768-8600

website: jogyesa.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น)

เวลาทำการ  ทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jonggak Station (종각역, Seoul Subway Line 1) และเดินออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไป 70 เมตรและข้ามถนน แล้วเดินต่อไปอีก 100 เมตร ก็จะถึงวัด


Anguk Station (안국역, Seoul Subway Line 3) และเดินไปยังทางออกที่ 6 และเดินตรงไป 50 เมตรจากนั้นข้ามถนนที่ด้านหน้าของ Dongduk Gallery และเดินต่อไปอีก 50 เมตรก็จะถึงวัด


Gwanghwamun Station (광화문역, Seoul Subway Line 5) และเดินไปยังทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไป 150 เมตร วัดอยู่ระหว่างอาคารที่จอดรถ YTN และธนาคาร Hana

by Google Map

Jogyesa Temple (조계사)

Back to Top ↑