อินซาดง (Insadong)

การเดินเล่นไปตามถนนอินซาดง (Insa-dong, 인사동) ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่ชาวต่างชาติที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหลวงของประเทศมานานกว่า 600 ปี และเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมในสมัยราชวงศ์โชซอน (1392-1910)

ถนนแห่งนี้เรียงรายไปด้วยความสวยงามของร้านค้าต่างๆ ได้แก่ ร้านอาหารแบบดั้งเดิม, ร้านกาแฟ และแกลเลอรี่งานศิลป์ ที่มีการออกแบบตกแต่งได้อย่างสวยงามในสไตล์สมัยใหม่แปลกตา ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวกับวัฒนธรรมดั้งเดิม

จึงนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งทำให้เราได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม, งานหัตถกรรม และงานศิลป์ต่างๆ เช่น ชุดฮันบก (เสื้อผ้าแบบดั้งเดิม), Hanji (กระดาษแบบดั้งเดิม), ชาแบบดั้งเดิม, เครื่องเคลือบดินเผา, งานเซรามิก และงานฝีมือพื้นบ้านอื่นๆ เป็นต้น

นอกจากนี้ท่านยังสามารถเดินเท้าไปท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นๆ ได้แก่ ซัมซีกิล (Ssamziegil), สวนทับโกล (Tapgol Park)วัดกลางช็อนโดเกียว (Central Temple of Cheondogyo) และพระราชวังอึนเฮียนกุง (Unhyeongung Royal Residence) และอยู่ไม่ไกลจากวัดโชเกซา (Jogyesa Temple)

ที่อยู่  Insadong, Jongro-gu, Insa-dong, Seoul, South Korea
Insadong, Jongro-gu, 인사동 서울특별시

ติดต่อสอบถาม

ศูนย์บริการ 1330 : +82-32-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

สําหรับรายละเอียดเพิ่มเติม : +82-2-734-0222 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น)

website: www.insainfo.or.kr (เกาหลี)

เวลาทำการ ทุกวัน

*เวลาอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้าหรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Anguk Station (안국역, Seoul Subway Line 3) และเดินไปทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไป 100 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย

Jonggak Station (종각역, Seoul Subway Line 1) และเดินไปออกที่ทางออกที่ 3 เดินตรงไป 300 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นเดินตรงไปอีก 100 เมตร ก็จะเข้าสู่ Insa-dong alleyway

 

  • by Google Map