ปักหมุดที่เที่ยวอินซาดง (Insadong Tourist Attractions) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง
Insadong Tourist Attractions

ปักหมุดที่เที่ยวอินซาดง (Insadong Tourist Attractions)

เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยว บริเวณย่านอินซาดง (Insa-dong, 인사동거리) ซึ่งเป็นย่านที่มีเสน่ห์แปลกตา และเป็นหนึ่งในถนนช้อปปิ้งยอดนิยม ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 600 ปี  และเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม มาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ถนนซึ่งเรียงรายไปด้วย ร้านค้าต่างๆ ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมสวยงาม ในสไตล์สมัยใหม่แปลกตา ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว กับวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ในปัจจุบันย่านอินซาดง (Insa-dong) ได้กลายเป็นย่านศิลปะและวัฒนธรรม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์, หอศิลป์ และร้านอาหารมากมาย จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การไปสัมผัสความเป็นเกาหลี ดั้งเดิม และการหาของที่ระลึกที่ยอดเยี่ยม สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ในย่านอินซาดง (Insa-dong) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับ ประสบการณ์ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านประวัติศาสตร์, ศิลปะวัฒนธรรม และความบันเทิงต่างๆ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ได้แก่
Tapgol Park

อุทยานทับโกลกงวอน

ทับโกลกงวอน (Tapgol Park, 탑골공원) สวนสาธารณะแห่งนี้ เคยเป็นที่ประกาศอิสรภาพของชาวเกาหลี แต่เดิมชื่อ “สวนเจดีย์ (Pagoda Park)” ในอดีตพื้นที่บริเวณนี้ เคยเป็นที่ตั้งของวัดวอนกักซา (Wongaksa, 원각사) ซึ่งถูกทำลายในช่วงรัชสมัยของเจ้าชายยอนซันกุน (Yeonsangun, 연산군; ค.ศ. 1476 – ค.ศ. 1506) เนื่องจากนโยบายการปราบปรามทางพุทธศาสนา อ่านเพิ่มเติม

Tong-In Store

ศูนย์การค้าทงอินกาเก

ทงอินกาเก (Tong-In Store, 통인가게) เป็นศูนย์การค้างานฝีมือแบบดั้งเดิม ที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี และเป็นที่ตั้งของร้านค้ากว่า 100 ร้าน ที่จำหน่ายงานฝีมือแบบโบราณและร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1924 โดยแบ่งออกเป็นชั้น 1 เป็นร้านขายงานฝีมือ, ชั้น 2 เป็นห้องประชุมเชิงปฏิบัติการแบบดั้งเดิม, ชั้น 3 เป็นห้องแสดงนิทรรศการศิลปะแบบดั้งเดิม และชั้น 4 เป็นห้องโถงนิทรรศการศิลปะสมัยใหม่ อ่านเพิ่มเติม
National Souvenir Center Insadong

ศูนย์ของที่ระลึกแห่งชาติอินซาดง

ฮันกุกกวันกวังมยองพุมจอมอินซาดง (National Souvenir Center Insadong, 한국관광명품점 인사동) ดำเนินการโดยกระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว และสมาคมการท่องเที่ยวเกาหลี จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศเกาหลี ด้วยความมั่นใจในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับนักท่องเที่ยว ด้วยมาตรฐานที่เข้มงวด โดยเลือกแบรนด์ที่มีประสบการณ์ ในการชนะรางวัลต่างๆ และมีการจัดการของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น อ่านเพิ่มเติม
Myeong Sin Dang Pilbang

ร้านมยองชินดังพิลบัง

มยองชินดังพิลบัง (Myeong Sin Dang Pilbang, 명신당필방) เป็นร้านแปรงหมึก (Ink Brush Store) ที่คงอยู่ยาวนานกว่าหลายสิบปี และเป็นร้านที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งในอดีตที่บริเวณนี้ เคยถูกใช้เป็นจุดศูนย์กลาง สำหรับศิลปินและกวีท้องถิ่น เพื่อการเลือกหาสินค้า สำหรับใช้ในงานศิลปะแบบดั้งเดิม เช่น แปรงหมึก, กระดาษฮันจิ เป็นต้น อ่านเพิ่มเติม
Beautiful Tea Museum

พิพิธภัณฑ์ชาสวยงาม

อารึมดาอุนชาบักมุลกวาน (Beautiful Tea Museum, 아름다운 차박물관) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษา และจัดแสดงเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องกับชา และสิ่งของต่างๆ ตั้งแต่อดีต เริ่มจากสมัยกายา จนถึงสมัยราชวงศ์โชซอน รวมถึงผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ ได้แก่ จีน และทิเบต เป็นต้น จึงเป็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้ และลิ้มลองชาหลากหลายชนิด อ่านเพิ่มเติม
Kyung-In Museum of Fine Art

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์คยองอิน

คยองอินมีซุลกวาน (Kyung-In Museum of Fine Art, 경인미술관) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะ และสถานที่พบปะของเหล่าศิลปิน โดยแบ่งออกเป็นแกลลอรี่ 3 ห้องโถง, เวทีกลางแจ้ง และโรงน้ำชาแบบดั้งเดิม ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับผลงานประติมากรรม ที่เรียงรายอยู่ภายในสวนที่ร่มรื่นและสวยงาม อ่านเพิ่มเติม
Napcheong Bronzeware

ร้านนับชองนตจอน

นับชองนตจอง (Napcheong Bronzeware,  납청놋전) เปิดให้บริการมาตั้งแต่ 21 ตุลาคม ค.ศ. 1986 เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์แท้ที่มีคุณภาพของเครื่องถ้วยชาม ที่เรียกว่า พังจา (Bangjja, 방 짜) ซึ่งผลิตด้วยมีเทคโนโลยีแบบดั้งเดิม ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพดี ด้วยงานฝีมืออย่างปราณีต ที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม อ่านเพิ่มเติม
Central Temple of Cheondogyo

โบสถ์กลางชอนโดเกียว

ชอนโดกโยจุงอังแดเกียวดัง (Central Temple of Cheondogyo, 천도교중앙대교당) เป็นอาคารที่โดดเด่น และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นโบสถ์ของลัทธิชอนโด (Cheondoism, 천도교) หรือ ศาสนาแห่งวิถีสวรรค์ ซึ่งก่อตั้งมาเพื่อการแสดงออกอย่างแรงกล้า ของการรักชาติในการต่อต้านการฉ้อราษฎร์บังหลวง และการรุกรานของต่างชาติ อ่านเพิ่มเติม
Unhyeongung Palace

พระราชวังอุนฮยอน

อุนฮยองกุง (Unhyeongung Palace, 운현궁) หรือที่ประทับหลวงอุนฮยอนกุง (Unhyeongung Royal Residence) เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม กับโบสถ์กลางชอนโดเกียว (Central Temple of Cheondogyo) โดยบ้านหลังนี้เคยเป็นบ้านของ ชายหนุ่มชื่อโคจง (Gojong) ซึ่งต่อมากลายเป็นจักรพรรดิในช่วงราชวงศ์โชซอน และได้รับการบูรณะให้กลายเป็นพระราชวัง เพื่อการพำนักของพระองค์ตลอดสิ้นอายุขัย อ่านเพิ่มเติม
Insadong Ssamziegil

อินซาดงซัมจีกิล

อินซาดงซัมจีกิล (Insadong Ssamziegil, 인사동쌈지길) เปิดให้บริการเมื่อ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2004 เพื่อเป็นแหล่งในการเลือกซื้อสินค้า จากร้านที่รวบรวมสินค้าต่างๆ ได้แก่ ร้านค้าหัตถกรรม, ร้านขายของที่ระลึก, หอศิลป์, ร้านอาหารและอื่นๆ และที่บริเวณดาดฟ้า (Sky Garden) ยังมีร้านอาหาร และร้านกาแฟไว้บริการอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม
Jogyesa Temple

วัดโชเกซา

โชกเยซา (Jogyesa Temple, 조계사) วัดที่เป็นศูนย์กลางของ พุทธศาสนานิกายเซนที่มีชื่อเสียง ซึ่งอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองหลวง แต่ภายในวัดแห่งนี้ กลับมีความเงียบสงบ และสวยงามไม่ต่างไปจากวัดอื่นๆ ซึ่งมักจะตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา หรือริมชายทะเล โดยมีชื่อเดิมของวัดคือ วัดคักฮวังซา (Gakhwangsa, 각황사) ซึ่งถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 14 ในสมัยโครยอ (Goryeo Dynasty) อ่านเพิ่มเติม
Bosingak Bell Pavilion

หอระฆังโพชินกัก

โพชินกักเถาะ (Bosingak Bell Pavilion, Bosingak Belfry, 보신각터) ระฆังถูกหล่อขึ้นด้วยทองสัมฤทธิ์ ในสมัยราชวงศ์โชซอน มีความสูง 3.15 เมตร เพื่อใช้ในการบอกเวลา สำหรับการเปิดและปิด ของประตูทั้ง 4 ทิศของเมืองหลวงในอดีต โดยการตีระฆังจำนวน 33 ครั้ง ในเวลา 04.00 น. ในตอนเช้าเพื่อเปิดประตู และจะตีระฆังจำนวน 28 ครั้ง ในเวลา 19.00 น. เพื่อแสดงเวลาปิดประตู อ่านเพิ่มเติม
Samsung Jongro Tower

ซัมซุงชุงโนทาวเวอร์

Samsung Jongro Tower (노무법인 종로) หรือ ตึกชุงโน เป็นอาคารสำนักงาน ซึ่งถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว โดยราฟาเอล ฟีโนลี (Rafael Viñoly) ที่บริเวณชั้นบนสุดของอาคาร มีร้านอาหารนานาชาติ คาเฟ่ และบาร์ ที่คุณสามารถเพลิดเพลิม และชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงาม ของกรุงโซล (Seoul) ได้เป็นอย่างดี อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางท่องเที่ยว

Tapgol Park – Tong-in Store – National Souvenir Center Insadong – Myeong Sin Dang Pilbang – Central Temple of Cheondogyo – Unhyeongung Palace – Beautiful Tea Museum – Kyungin Museum of Fine Art – Napcheong Bronzeware -Ssamzie-gil – Jogyesa Temple – Bosingak Belfry – Samsung Jongro Tower

Start: Tapgol Park (탑골공원)

99 Jong-ro, Jongno 2(i)-ga, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 종로2가 종로 99)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-731-0534 (เกาหลี )

website: jikimi.cha.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี )

เวลาทำการ

06:00 – 20:00 ของทุกวัน

*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้า หรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตรงไปยังอีก 5 นาที จะเจอสี่แยกไฟแดงใหญ่ เดินข้ามสี่แยกไฟแดงแล้ว Tapgol Park จะอยู่ซ้ายมือของเรา


Jongno 3(sam)-ga Station (종로3가역, จุงโนซัมกะหยอก Seoul Subway Line 1, Line 3 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินประมาณ 5 นาทีมุ่งสู่ Jonggak

by Google Map

Tapgol Park (탑골공원)