อินซาดงซัมจีกิล (Insadong Ssamziegil)

Insadong Ssamziegil (인사동쌈지길) ตั้งอยู่บนถนนอินซาดง (Insadong, 인사동) ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ อยู่ในใจกลางเมืองหลวงกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

อินซาดงซัมจีกิล (Insadong Ssamziegil) เปิดให้บริการเมื่อ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2004 เพื่อเป็นแหล่งในการเลือกซื้อสินค้า จากร้านกว่า 70 ร้าน ที่รวบรวมสินค้าต่างๆ ได้แก่ ร้านค้าหัตถกรรม, ร้านขายของที่ระลึก, หอศิลป์, ร้านอาหารและอื่นๆ  และที่บริเวณดาดฟ้า (Sky Garden) ยังมีร้านอาหาร และร้านกาแฟไว้บริการอีกด้วย

นอกจากนี้ท่านยังสามารถเดินเท้า เพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นๆ ได้แก่ สวนทับโกล (Tapgol Park)วัดกลางช็อนโดกโย (Central Temple of Cheondogyo) และพระราชวังอุนฮย็อนกุง (Unhyeongung Royal Residence) และอยู่ไม่ไกลจากวัดโชกเยซา (Jogyesa Temple)

Insadong Ssamziegil (인사동쌈지길)

ที่อยู่ 44 Insadong-gil, Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 관훈동 인사동길 44)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-2-736-0088 (เกาหลี, ญี่ปุ่น)

website: ssamzigil.co.kr

เวลาทำการ 10:30 – 20:30 น.

ปิดทำการในวันซอลลัล (Seollal) และวันชูซอก (Chuseok)

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Anguk Station (안국역, Seoul Subway Line 3) และเดินไปทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไป 100 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย


Jonggak Station (종각역, Seoul Subway Line 1) และเดินไปออกที่ทางออกที่ 3 เดินตรงไป 300 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นเดินตรงไปอีก 100 เมตร ก็จะเข้าสู่ Insa-dong alleyway และเดินตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร

by Google Map

Insadong Ssamziegil (인사동쌈지길)