ซัมซุงจงโนทาวเวอร์ (Samsung Jongno Tower) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง
Samsung Jongno Tower

ซัมซุงจงโนทาวเวอร์ (Samsung Jongno Tower)

โนบูบอบินชุงโร (Nomubeob-in jongro, 노무법인 종로) หรือซัมซุงจงโนทาวเวอร์ (Samsung Jongno Tower) ชื่อเดิมคือ ตึกชงโน (Jongno Tower, 종로타워) เป็นอาคารสำนักงานสูง 33 ชั้น ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ ตึกระฟ้าแห่งนี้ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว โดยราฟาเอล ฟีโนลี (Rafael Viñoly) และเริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1995 และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1999 มันเป็นอาคารสูง 33 ชั้นเหนือพื้นดิน และมีความสูง 133 เมตร และกลายเป็นแลนด์มาร์คสถานที่สำคัญของย่านจงโน (Landmark of Jongno)

อาคารซึ่งมีรูปทรงแปลกตา ประกอบไปด้วยเสาสามต้นที่ทำจากเหล็กสแตนเลส และนวัตกรรมการแยกชั้นลอยฟ้า ซึ่งถูกออกแบบให้มีรูปทรงเหมือนจานบิน ซึ่งทำจากโครงสร้างเหล็กที่มีความยาว 64 เมตร, ความสูง 11.5 เมตร, ความกว้าง 40 เมตร และน้ำหนักรวม 4,300 ตัน ลักษณะผนังของอาคาร เป็นโครงสร้างระบบผนังกระจก ที่มีความโปร่งใสในการมองเห็น และทำหน้าที่เป็นร่มเงา เพื่อป้องกันแสงแดด

ในอดีตที่บริเวณชั้นบนสุดของอาคาร เคยเป็นที่ตั้งของร้านอาหารนานาชาติ, คาเฟ่ และบาร์ รวมทั้งเคยเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ฟรี ที่ทำให้คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศ และทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงโซล (Seoul) ได้เป็นอย่างดี ทั้งในยามกลางวันและในยามกลางคืน ต่อมาทั้งหมดได้ถูกยกเลิกไป เมื่อสัญญาเช่าหมดลง เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 2018 และพื้นที่ถูกปรับเปลี่ยน เป็นสำนักงานต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบ และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ซัมซุงจงโนทาวเวอร์ (Samsung Jongro Tower)

หอระฆังโพชินกัก

โพชินกักเถาะ (Bosingak Bell Pavilion, 보신각터) เป็นสมบัติทางประวัติศาสตร์ชิ้นที่สอง ที่ถูกขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการของกรุงโซล (Seoul) ระฆังถูกหล่อขึ้นด้วยทองสัมฤทธิ์ ในสมัยราชวงศ์โชซอน มีความสูง 3.15 เมตร เพื่อใช้ในการบอกเวลา สำหรับการเปิดและปิด ของประตูทั้ง 4 ทิศของเมืองหลวงในอดีต อ่านเพิ่มเติม

Jongno Tower (종로 타워)

ซัมซุงจงโนทาวเวอร์ (Samsung Jongno Tower)
ซัมซุงจงโนทาวเวอร์ (Samsung Jongno Tower)

ที่อยู่ 종로51 종로타워 17층, Jongno-gu, Seoul, South Korea

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-6353-4540 (เกาหลี )

website: jikimi.cha.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี ) หรือ jnhrm.co.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และเดินออกทางออกที่ 4 ***ชุงโนทาวเวอร์ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนของหอระฆัง

by Google Map

Samsung Jongro Tower (노무법인 종로)