ซัมซุงชุงโนทาวเวอร์ และหอระฆังโพชินกักทอ (Jongno Tower and Bosingak Belfry)

Samsung Jongro Tower (노무법인 종로) หรือ ตึกชุงโน เป็นอาคารสำนักงานสูง 33 ชั้น ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ อาคารแห่งนี้ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว โดยราฟาเอล ฟีโนลี (Rafael Viñoly)

ที่บริเวณชั้นบนสุดของอาคาร มีร้านอาหารนานาชาติ คาเฟ่ และบาร์ พร้อมการแสดงของวงดนตรีแจ๊สไว้บริการ ด้วยลักษณะของอาคาร ที่ถูกออกแบบเป็นกระจกโดยรอบ  ทำให้สามารถสัมผัสบรรยากาศ และทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงโซลได้เป็นอย่างดี

หอระฆังโพชินกักทอ (Bosingak Bell Pavilion, Bosingak Belfry, 보신각터)

เป็นสมบัติทางประวัติศาสตร์ชิ้นที่สอง ที่ถูกขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการของกรุงโซล ระฆังถูกหล่อขึ้นด้วยทองสัมฤทธิ์ ในสมัยราชวงศ์โชซ็อน มีความสูง 3.15 เมตร เพื่อใช้ในการบอกเวลา สำหรับการเปิดและปิด ของประตูทั้ง 4 ทิศของเมืองหลวงในอดีต โดยการตีระฆังจำนวน 33 ครั้ง ในเวลา 04.00 น. ในตอนเช้าเพื่อเปิดประตู และจะตีระฆังจำนวน 28 ครั้ง ในเวลา 19.00 น. เพื่อแสดงเวลาปิดประตู

ระฆังได้ถูกทำลายจากอุบัติเหตุ ของเหตุการณ์ไฟไหม้ในปี ค.ศ. 1468 และในอีก 13 ปีต่อมา ได้ทำการซ่อมแซม และเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ต่อมาในปี ค.ศ. 1985 มีการสร้างระฆังอันใหม่ขึ้นแทนที่อันเดิม และในปี ค.ศ. 1979 ได้กำหนดให้มีการตีระฆัง เฉพาะในวันสำคัญ 3 วัน ได้แก่ วันขึ้นปีใหม่, วันขบวนการกอบกู้อิสรภาพ (1 มีนาคม) และวันฉลองอิสรภาพ (15 สิงหาคม) ของทุกปี

โดยในวันขึ้นปีใหม่ สถานที่แห่งนี้ถือเป็นจุดหลักๆ ในการเฉลิมฉลองของกรุงโซล ในวันส่งท้ายปีเก่าจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยว ไปร่วมกันนับถอยหลังสู่วันขึ้นปีใหม่  และระฆังจะถูกตีเป็นจำนวน 33 ครั้ง พร้อมกับการเฉลิมฉลองด้วยการรับประทานเค้กข้าว เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต

Jongno Tower (종로 타워)

Bosingak Bell Pavilion, Bosingak Belfry, 보신각터)

ที่อยู่ 종로51 종로타워 17층, Jongno-gu, Seoul, South Korea

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82 2-6353-4540 (เกาหลี)

website: jikimi.cha.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี) หรือ jnhrm.co.kr (เกาหลี)

เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jonggak Station (종각역, Seoul Subway Line 1) และเดินออกทางออกที่ 4 ***ชุงโนทาวเวอร์ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนของหอระฆัง

by Google Map

Samsung Jongro Tower (노무법인 종로)

Bosingak Bell Pavilion – Bosingak Belfry (보신각터)