ศูนย์การค้าทงอิน (Tong-In Store)

ทงอินกาเก (Tong-ingage, 통인가게) เป็นศูนย์การค้างานฝีมือแบบดั้งเดิม ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ในใจกลาง ย่านศิลปะและวัฒนธรรมของ ย่านอินซาดง (Insa-dong) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์, หอศิลป์ และร้านอาหารมากมาย จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การไปสัมผัสความเป็นเกาหลี ดั้งเดิม และการหาของที่ระลึกที่ยอดเยี่ยม ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)

ศูนย์การค้าแห่งนี้ ประกอบไปด้วยร้านค้ากว่า 100 ร้าน ที่จำหน่ายงานฝีมือแบบโบราณและร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1924 ซึ่งก่อตั้งโดย คิมชุงฮวัน (Jung Hwan Kim) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นรากฐานที่สำคัญ ของการสร้างผลงานทางวัฒนธรรมและศิลปะที่โดดเด่น ในปัจจุบันได้กลายเป็นกลุ่มบริษัททงอิน (Tong-in Group) ซึ่งครอบคลุมธุรกิจแบบครบวงจร ทั้งทางด้านวัฒนธรรมและศิลปะ, โลจิสติก, การบริการ และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ

ภายในของศูนย์การค้า ไม่ได้มีแค่สินค้างานฝีมือแบบดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังมีส่วนของการจัดแสดง เพื่อการอนุรักษ์ไว้ซึ่ง ผลงานทางวัฒนธรรมและศิลปะแบบดั้งเดิม โดยแบ่งออกเป็นชั้น 1 เป็นร้านขายงานฝีมือ, ชั้น 2 เป็นห้องประชุมเชิงปฏิบัติการแบบดั้งเดิม, ชั้น 3 เป็นห้องแสดงนิทรรศการศิลปะแบบดั้งเดิม และชั้น 4 เป็นห้องโถงนิทรรศการศิลปะสมัยใหม่

ปักหมุดที่เที่ยวอินซาดง

นอกเหนือไปจากนี้คุณยังสามารถ เดินเท้าไปตามเส้นทางเดินเที่ยว บริเวณของย่านอินซาดง (Insa-dong) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับ ประสบการณ์ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านประวัติศาสตร์, ศิลปะวัฒนธรรม และความบันเทิงต่างๆ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 16 Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 관훈동 16)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-733-4867

website: tongin.com

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:30 น. – 18:30 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Anguk Station (안국역, อันกุกหยอก, Seoul Subway Line 3) และเดินไปทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไป 100 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย


Jongno 3(sam)-ga Station (종로3가역, จุงโนซัมกะหยอก Seoul Subway Line 1, Line 3 หรือ Line 5) และเดินไปยังทางออกที่ 5 จากนั้นเดินเท้าประมาณ 5 นาที


Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และเดินไปออกที่ทางออกที่ 3 เดินตรงไป 300 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นเดินตรงไปอีก 100 เมตร ก็จะเข้าสู่ Insa-dong alleyway

by Google Map

Tong-In Store (통인가게)