พิพิธภัณฑ์ชาสวยงาม (Beautiful Tea Museum) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง
Beautiful Tea Museum (아름다운 차)

พิพิธภัณฑ์ชาสวยงาม (Beautiful Tea Museum)

อารึมดาอุนชาบักมุลกวัน (Beautiful Tea Museum, 아름다운 차박물관) พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในใจกลาง ย่านศิลปะและวัฒนธรรมของ ย่านอินซาดง (Insa-dong) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์, หอศิลป์ และร้านอาหารมากมาย จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การไปสัมผัสความเป็นเกาหลี ดั้งเดิม และการหาของที่ระลึกที่ยอดเยี่ยม ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ พิพิธภัณฑ์ชาแห่งนี้ ถูกก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมการดื่มชาของเกาหลี

รวมถึงเป็นสถานที่ในการเก็บรักษา และจัดแสดงเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องกับชา และสิ่งของต่างๆ ตั้งแต่อดีต เริ่มจากสมัยกายา จนถึงสมัยราชวงศ์โชซอน รวมถึงผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ ได้แก่ จีน และทิเบต เป็นต้น จึงเป็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้ และลิ้มลองชาหลากหลายชนิด ภายในของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จัดแสดงหม้อชาดั้งเดิม และผลิตภัณฑ์เซรามิกอื่นๆ ที่ผลิตโดยศิลปินและนักเซรามิก นอกจากนี้ยังมีร้านน้ำชาชื่อว่า เรื่องราวของชา (Tea Story) ซึ่งให้บริการชาหลากหลายชนิด และร้านจำหน่ายชา (Tea Shop) ซึ่งคุณสามารถซื้อใบชากว่า 110 ชนิด ทั้งชาของเกาหลี, จีน, ญี่ปุ่น, ยุโรป และจากทั่วทุกมุมโลก

ปักหมุดที่เที่ยวอินซาดง

นอกเหนือไปจากนี้คุณยังสามารถ เดินเท้าไปตามเส้นทางเดินเที่ยว บริเวณของย่านอินซาดง (Insa-dong) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับ ประสบการณ์ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านประวัติศาสตร์, ศิลปะวัฒนธรรม และความบันเทิงต่างๆ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ อ่านเพิ่มเติม

Beautiful Tea Museum (아름다운 차)

Beautiful Tea Museum (아름다운 차)

Beautiful Tea Museum (아름다운 차)
Beautiful Tea Museum (아름다운 차)

ที่อยู่ 19-11 Insadong-gil, Insa-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 인사동 인사동길 19-11)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-735-6678

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 – 21:45 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Anguk Station (안국역, อันกุกหยอก, Seoul Subway Line 3) และเดินไปทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไป 100 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย


Jongno 3(sam)-ga Station (종로3가역, จุงโนซัมกะหยอก Seoul Subway Line 1, Line 3 หรือ Line 5) และเดินไปยังทางออกที่ 5 จากนั้นเดินเท้าประมาณ 5 นาที


Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และเดินไปออกที่ทางออกที่ 3 เดินตรงไป 300 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นเดินตรงไปอีก 100 เมตร ก็จะเข้าสู่ Insa-dong alleyway

by Google Map

Beautiful Tea Museum (아름다운 차박물관)