สวนทับโกล (Tapgol Park)

Tapgol Park (탑골공원) สวนแห่งนี้เป็นที่ประกาศอิสรภาพของชาวเกาหลี แต่เดิมชื่อ “สวนเจดีย์ (Pagoda Park)” เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็ก และเคยเป็นส่วนหนึ่งของวัดในศาสนาพุทธคือ “Wongaksa” ซึ่งถูกทำลายในช่วงรัชสมัยของ Yeonsangun และ Jungjong เนื่องจากนโยบายการปราบปรามทางพุทธศาสนา แต่ยังคงมีการเก็บรักษาเจดีย์หินสูง 10 ชั้นที่แกะสลักได้อย่างสวยงามไว้ในครอบแก้ว

นอกจากนี้ภายในสวนยังมีอนุสาวรีย์ของบุคคลสำคัญในการเรียกร้องอิสรภาพ, คำประกาศอิสรภาพ และบทกวีที่ประพันธ์โดย Han Yong-un

รวมไปถึงภาพแกะสลักเหตุการณ์ต่างๆ ในประวัติศาสตร์แห่งการต่อสู้เพื่ออิสรภาพดังกล่าว จึงถือได้ว่าสวนแห่งนี้มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และจิตวิญญาณของชาติเป็นจุดเริ่มต้นของการประท้วงเพื่ออิสรภาพวันที่ 1 มีนาคม 1919

หลังจากการเยี่ยมชม Tapgol Park แล้วกลับออกมาทางเดิม เพื่อเดินไปตามถนนด้านซ้ายมือของสวน เป็นถนนที่ผ่านหน้าร้าน Kumkang จะเข้าสู่ย่านอินซาดง (Insa-dong)

และหากเดินจนสุดถนนของย่านนี้แล้วเลี้ยวขวาไปอีกไม่ไกล ท่านสามารถแวะเที่ยววัดกลางช็อนโดเกียว (Central Temple of Cheondogyo) และพระราชวังอึนเฮียนกุง (Unhyeongung Royal Residence)ได้อีกด้วย

ที่อยู่  99 Jong-ro, Jongno 2(i)-ga, Jongno-gu, Seoul, South Korea
서울특별시 종로구 종로2가 종로 99

ติดต่อสอบถาม

ศูนย์บริการ 1330 : +82-32-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

สําหรับรายละเอียดเพิ่มเติม : +82-2-731-0534 (เกาหลี)

เว็บไซต์: www.jikimi.cha.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี)

เวลาทำการ 06:00 – 20:00 ของทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jonggak Station (종각역, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตรงไปยังอีก 5 นาที จะเจอสี่แยกไฟแดงใหญ่ เดินข้ามสี่แยกไฟแดงแล้ว Tapgol Park จะอยู่ซ้ายมือของเรา

Jongno 3(sam)-ga Station (종로3가역, Seoul Subway Line 1, Line 3 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินประมาณ 5 นาทีมุ่งสู่ Jonggak

 

  • by Google Map