อุทยาน Jangchungdan (Jangchungdan Park)

Last updated on มีนาคม 5th, 2018 at 02:56 pm

Jangchungdan Park (장충단공원) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเชิงเขานัมซาน (Namsan Mountain) เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของกรุงโซล เดิมเคยเป็นที่ตั้งของJangchungdan Shrine ที่ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิ Gojong ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 1900 เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งการต่อสู้ให้กับเหล่าทหาร ที่เสียชีวิตจากการรุกรานของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 1895 โดยเหล่าทหารอันได้แก่ Empress Myeongseong, Gyeongjik และ Hong Gyehun ทำการต่อสู้และเสียชีวิตในพระราชวังเคียงบกกุง ต่อมาในระหว่างสงครามเกาหลี Jangchungdan Shrine ได้ถูกทำลายจนเสียหาย และในปี 1919 พื้นที่แห่งนี้ได้รับการบูรณะอีกครั้งให้เป็นอุทยาน Jangchungdan

 

 

ในปัจจุบัน Jangchungdan Park ยังคงไว้ซึ่งหลักฐานทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ได้แก่ Jangchungdan Memorial Stone, Supyogyo Bridge, Seungjeongjeon, Gwanseongmyo และ Waryongmyo นอกจากนี้ยังเป็นสวนแห่งความรักชาติ จากเหตุการณ์การเคลื่อนไหวเพื่ออิสรภาพในปี 1919 ที่คงเหลือไว้เป็นอนุสรณ์ให้แก่คนรุ่นหลัง ได้ระลึกถึงเหล่าบรรดาผู้รักชาติในครั้งนั้น ได้แก่ Han Yongun, Yu Gwansun, and Gim Yonghwan ที่ได้ต่อสู้เพื่ออิสรภาพของประเทศเกาหลี

สวนแห่งนี้ให้ความเพลิดเพลินในการเดินเล่นลัดเลาะไปตามพรรณไม้ต่างๆ และลำธารเล็ก เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจไปพร้อมกับการรำลึกถึงเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ ยังมีร้านชาแบบดั้งเดิม, ลานสเก็ตโรลเลอร์, สนามเทนนิส, สนามเบสบอล และยังสามารถเดินต่อไปยังสวนนัมซาน (Namsan Park) ซึ่งสามารถเดินเล่นลัดเลาะไปสู่หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) ได้อีกด้วย

ตั้งอยู่ที่  Seoul-si Jung-gu Jangchung-dong 2-ga 197

ติดต่อสอบถาม

  • ศูนย์บริการ 1330 : +82-32-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)
  • สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม : +82-2-753-5576

เวลาเปิดทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ***ฟรี

การเดินทาง
Seoul Subway Line 3 ลงที่ Dongguk Univ. Station เดินออกทางออกที่ 6 สวนตั้งอยู่ขวามือของเรา