อุทยานนัมซาน (Namsan Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

อุทยานนัมซาน (Namsan Park)

นัมซานกงวอน (Namsan Park, 남산공원) เป็นอุทยานเชิงนิเวศ ที่มีพืชพันธุ์ต่างๆ และสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่ และเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุด ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ อุทยานครอบคลุมบริเวณพื้นที่ทั้งหมด ของภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) เป็นภูเขาซึ่งมีความสูง 270.85 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

แต่เดิมภูเขาแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ ภูเขาอินกยองซาน (Ingyeongsan, 인경산) จนกระทั่งใน ปี ค.ศ. 1394 กษัตริย์แทโจ (Taejo of Joseon, 태조; ค.ศ. 1335 – ค.ศ. 1408) ผู้ก่อตั้งและปฐมบรมกษัตริย์แห่ง ราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ได้ตัดสินใจย้ายเมืองหลวงจาก เมืองแคซอง (Gaeseong, 개성) มายังเมืองฮันยาง หรือเมืองฮันซอง (Hanseong, 한성) ซึ่งในปัจจุบันคือ กรุงโซล (Seoul) ภูเขาแห่งนี้จึงถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ และเรียกว่านัมซาน (Namsan, 남산) โดยคำว่า “นัม (Nam, 남)” หมายถึงทิศใต้ ตามที่ตั้งของภูเขา ซึ่งอยู่ทางใต้ของเมืองฮันยาง หรือเมืองฮันซอง (Hanseong, 한성)

บริเวณโดยรอบของภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) ถูกกำหนดให้เป็น อุทยานนัมซานพาร์ค (Namsan Park) ในปี ค.ศ. 1989 โดยเริ่มจากโครงการฟื้นฟูกำแพงป้อมปราการ ที่พังทลายลงมาหลายศตวรรษ และปกป้องสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ พร้อมจัดสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเล, น้ำพุ, ห้องสมุดนัมซาน (Namsan Library) และยังมีกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งถูกจัดขึ้นในอุทยานแห่งนี้

อุทยานมีทัศนียภาพที่สวยงาม ของการเดินป่าและการชมวิว ทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงโซล (Seoul) จึงทำให้ในปัจจุบันกลายเป็น สถานที่เดินเล่นยอดนิยมสำหรับชาวกรุงโซล (Seoul) ซึ่งมีเส้นทางเดินเท้าเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่สวยงาม ของป่าสนหนาทึบ และพรรณไม้ป่านานาชนิด นอกจากยังมีเส้นทางวิ่งบนภูเขา ที่เรียกว่า ถนนโซวอลกิลโร (Soweol-gil Road, 소월길로) ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามแข่ง ที่สวยงามที่สุดของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งคุณสามารถชื่นชมวิวทัศนียภาพที่สวยงาม ในอีกมุมหนึ่งของแม่น้ำฮันกัง (Hangang River)

โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะมีดอกไม้นานาชนิด รวมไปถึงดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) ซึ่งเรียงรายตามเส้นทางเดิน (The Namsan Park Circular Road) สำหรับการเดินจะเริ่มต้นจากห้องสมุดนัมซาน และใช้เวลาประมาณ 40 นาที เพื่อไปยังศาลานัมซานพัลกักจอง (Namsan Palgakjeong Pavilion) และนัมซานโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

อุทยานแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมากมายหลายแห่ง รวมไปถึงอนุสรณ์สถาน ของบุคคลที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์เกาหลี ด้วยอุทยานแห่งนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ จึงถูกแบ่งพื้นที่ตามสถานที่น่าสนใจ และตามสถานีรถไฟใต้ดินหลัก ที่คุณสามารถเข้าถึงอุทยานได้อย่างง่ายดาย ดังนี้

พื้นที่พัลกักจอง

Palgakjeong Area – N Seoul Tower (팔각정) เป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยม ด้วยการการเดินทางเข้าถึงได้อย่างสะดวกง่ายดาย ด้วยเคเบิลคาร์นัมซาน (Namsan Cable Car) โดยอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน มยองดง (Myeongdong Station) รวมไปถึงรถบัสเวียนนัมซาน (Namsan Circular Shuttle Bus) ซึ่งคุณสามารถขึ้นรถบัส จากป้ายจอดหน้าสถานีรถไฟใต้ดิน ที่อยู่ใกล้ที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิวทิวทัศน์ เพื่อขึ้นสู่ยอดของภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และหอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอื่นๆ นอกจากนี้คุณสามารถเลือกเดินเท้าลงจากภูเขา เพื่อไปท่องเที่ยวยังพื้นที่อื่นๆ ของอุทยานนัมซานพาร์ค (Namsan Park) ได้ในอีกหลายเส้นทางให้คุณเลือกตามความสนใจได้อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยว: Namsan Cable Car – Namsan Palgakjeong Pavilion – Namsan Seoul Tower / N Seoul Tower – Mogmyeoksan Beacon Tower

อ่านเพิ่มเติม

พื้นที่ฮเวฮยอน

Hoehyeon Area (회현지역) เป็นบริเวณพื้นที่ส่วนหนึ่งของอุทยานนัมซาน (Namsan Park) ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานรถไฟใต้ดินสถานีฮเวฮยอน (Hoehyeon Station, 회현역, Seoul Subway Line 4) เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินเท้าท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ท่ามกลางเส้นทางเดินธรรมชาติ ซึ่งอาจต้องใช้เวลากว่า 2 ถึง 3 ชั่วโมง เพื่อเดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และยังเป็นอีกหนึ่งเส้นทาง ซึ่งคุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามในอีกมุมมอง ของหอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)

สถานที่ท่องเที่ยว: Namsan Baekbeom Square – Patriot Ahn Jung Geun Memorial Hall – Namsan Public Library / Korean literature museum – Namsan Fountain Square – Global Village Folk Museum – Sam Soon Stairs – Jamdubong Photo Island – Waryongmyo Shrine – Palgakjeong Area / N Seoul Tower

อ่านเพิ่มเติม

พื้นที่ฮันนัมดง (Hannam-dong Area)

Hannam-dong Area (한남동) เป็นบริเวณพื้นที่ส่วนหนึ่งของอุทยานนัมซาน (Namsan Park) ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน สถานีฮันกังจินยอก (Hangangjin Station,한강진역, Seoul Subway Line 6) ของกรุงโซล (Seoul) สำหรับบริเวณพื้นที่นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินเท้าท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งน่าสนใจ ในบริเวณใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน ก่อนที่จะเดินเท้า หรือนั่งรถบัสเวียนนัมซาน เพื่อมุ่งสู่ยอดภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และไปยังหอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) รวมถึงสถานที่น่าสนใจอื่นๆ บนยอดเขา

สถานที่ท่องเที่ยว: Blue Square and Book Park – Leeum, Samsung Museum of Art – Namsan Botanical Garden – Grand Hyatt Seoul Ice Skating Rink – Namsan Park Southern Observatory – Palgakjeong Area / N Seoul Tower

อ่านเพิ่มเติม

พื้นที่มหาวิทยาลัยทงกุก – กำแพงเมืองโซล

Dongguk University Area (남산공원 동대입구역) เป็นเส้นทางเดินเท้า ที่จะพาคุณไปทางทิศตะวันออก ของภูเขานัมซาน (Namsan Mountain)  โดยเริ่มต้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ ชางชุงดันกงวอน (Jangchungdan Park) จากนั้นเดินเท้าไปยังกำแพงเมืองโซล (Fortress Wall of Seoul – Seoul City Wall) จากนั้นมุ่งไปสู่ โรงละครแห่งชาติเกาหลี (National Theater of Korea) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะการละครแห่งชาติ (National Theater Performing Arts Museum)

และคุณสามารถไปยังยอดภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) อันเป็นที่ตั้งของหอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) ซึ่งเป็นแลนด์มาร์ค และเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของกรุงโซล (Seoul) เพื่อเยี่ยมชมสถานีสัญญาณควันมกมยอกซาน (Namsan Beacon Mound) และศาลานัมซานพัลกักจอง (Namsan Palgakjeong Pavilion)

สถานที่ท่องเที่ยว: Jangchungdan Historical Park – Fortress Wall of Seoul / Seoul City Wall – National Theater of Korea – National Theater Performing Arts Museum – Namsan Palgakjeong Pavilion – Namsan Seoul Tower / N Seoul Tower – Mogmyeoksan Beacon Tower

อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Jung-gu, Yejang-dong, 삼일대로 231 (서울특별시 중구 예장동 삼일대로 231)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3783-5900

Website: english.seoul.go.kr

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาอาจแตกต่างไปตามเวลาของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

*อาจมีค่าเข้าชม และค่าบริการ แตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้าและหน่วยงาน โปรดคลิกอ่านเพิ่มเติมจากแต่ละสถานที่อีกครั้ง

การเดินทาง

รายละเอียดวิธีการเดินทางไป เอ็นโซลทาวเวอร์ (How to go to N Seoul Tower)

รายละเอียดรถบัสเวียนนัมซาน (N Seoul Tower Yellow Bus)

และรายละเอียดเคเบิลคาร์นัมซาน (Namsan Cable Car)


Palgakjeong Area (N Seoul Tower)

Myeongdong Station (명동역, มยองดงหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 2 หรือ 3 จากนั้นเดินไปที่โรงเรียนประถม Lila Elementary School (서울리라초등학교) ประมาณ 10 นาที จากนั้นจะเห็น Palgakjeong (นัมซานโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)) และนั่งรถกระเช้าลอยฟ้า (Cable car)


Hoehyeon Area

Hoehyeon Station (회현역, ฮเวยอนหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดิน 20 นาที


Hannam Area

Hangangjin Station (한강진역, ฮันกังจินหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 0014 และลงที่ Hyatt Hotel (Botanical Garden) *รถประจำทางทุกๆ 10 นาทีและใช้เวลาประมาณ 10 นาที


Dongguk University Area – Seoul City Wall

Dongguk University Station (동대입구역, ทงแดอิบกูหยอก, ทงแดอิบกูหยอก, Seoul Subway Line 3) และเดินออกทางออกที่ 6 โดยสวนตั้งอยู่ขวามือของคุณ

by Google Map

Namsan Park (남산공원)