วิธีการเดินทางไป เอ็นโซลทาวเวอร์ (How to go to N Seoul Tower) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

วิธีการเดินทางไป เอ็นโซลทาวเวอร์ (How to go to N Seoul Tower)

N Seoul Tower (엔 서울타워) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า วายทีเอ็น โซลทาวเวอร์ (YTN Seoul Tower) เป็นหอสังเกตการณ์ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และเป็นจุดที่สูงเป็นอันดับสอง ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ในปัจจุบันนี้ เอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์ค ที่เป็นสัญลักษณ์อันสำคัญแห่งหนึ่ง และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งนักท่องเที่ยวแทบทุคนต้องมาเยือน ด้วยเป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ และทัศนียภาพอันงดงาม ของกรุงโซล (Seoul) ที่งดงามแตกต่างไปในแต่ละช่วงเวลา ของแต่ละฤดูกาล อ่านเพิ่มเติม

สำหรับวิธีการเดินทางไปยัง เอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) นั้นมีความสะดวกสบาย และมีให้เลือกในหลายรูปแบบของการเดินทาง ตามสนใจและตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

เดินทางโดย เคเบิลคาร์นัมซาน

Namsan Cable Car (남산케이블카) เป็นสถานีเคเบิลคาร์ หรือกระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกของประเทศเกาหลี ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบาย และพาคุณขึ้นไปสู่ยอดบนภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) อันเป็นที่ตั้งของหอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) ได้อย่างง่ายดาย
นอกจากนี้ในขณะเดินทางนั้น คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับ ทิวทัศน์ที่สวยงาม และแตกต่างกันไปในละฤดูกาล รวมไปถึงทัศนียภาพที่งดงามของเมือง ทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืนได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

การเดินทาง

Myeongdong Station (명동역, มยองดงหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 3

จากนั้นเดินประมาณ 7-8 นาที โดยเดินไปตามถนนด้านขวาของ โรงแรมแปซิฟิก (Pacific Hotel) จนถึงสถานีขึ้นรถกระเช้า (Cable Car Station) ซึ่งอยู่ที่ด้านบนของเนินเขาใกล้กับสถานกงสุลจีน


Myeongdong Station (명동역, มยองดงหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 4

จากนั้นเดินมุ่งหน้าไปยังสี่แยก Hoehyeon (ทางไปยังห้างสรรพสินค้า Shinsegae) แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก และเดินตรงไปประมาณ 5 นาที และขึ้นลิฟท์ Namsan Ohreumi/Incline Elevator เพื่อไปสถานีขึ้นรถกระเช้า (Cable Car Station) ซึ่งอยู่ที่ด้านบนของเนินเขาใกล้กับสถานกงสุลจีน

เดินทางโดยรถบัสเวียนนัมซาน

รถบัสเวียนนัมซาน (Namsan Circular Shuttle Bus) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า นัมซานซุนฮวันบอสสึ (Namsan Sunhwan Beoseu, 남산순환버스 ) โดยมีเวลาทำการระหว่าง 08:00 ถึง 24:00 น. และรถออกทุกๆ 8 นาที อ่านเพิ่มเติม

ซึ่งคุณสามารถขึ้นรถบัส จากป้ายจอดหน้าสถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุด ดังนี้

Namsan Circular Shuttle Bus No. 02

Chungmuro Station (충무로역, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถที่ป้ายจอดด้านหน้าโรงภาพยนตร์แดฮัน (Daehan Cinema)

Dongguk University Station (동대입구역, ทงแดอิบกูหยอก, ทงแดอิบกูหยอก, Seoul Subway Line 3) และเดินออกทางออกที่ 6


Namsan Circular Shuttle Bus No. 03

Hangangjin Station (한강진역, ฮันกังจินหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 2

Itaewon Station (이태원역, อีแทวอนหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 4

Seoul Station (서울역, ซออูลหยอก, ซออูลหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 9


Namsan Circular Shuttle Bus No. 05

Chungmuro Station (충무로역, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถที่ป้ายจอดด้านหน้าโรงภาพยนตร์แดฮัน (Daehan Cinema)

Myeongdong Station (명동역, มยองดงหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 3

by Google Map

N Seoul Tower (N서울타워)