รถบัสเวียนนัมซาน (N Seoul Tower Yellow Bus) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

รถบัสเวียนนัมซาน (N Seoul Tower Yellow Bus)

รถบัสเวียนนัมซาน (Namsan Circular Shuttle Yellow Bus) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า นัมซานซุนฮวันบอสสึ (Namsan Sunhwan Shuttle Bus, 남산순환버스) เป็นโครงการบริการรถประจำทางสาธารณะ ที่เกิดขึ้นเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ของอุทยานนัมซาน (Namsan Park) ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ของภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

โดยตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 2005 เป็นต้นมา ในการเดินทางสู่ยอดเขาแห่งนี้ โดยรถยนต์ทั่วไปถูกจำกัด ซึ่งเป็นความร่วมมือของสาธารณะชน ซึ่งนำไปสู่ซึ่งนำไปสู่การอนุรักษ์ และปกป้องระบบนิเวศ ของอุทยานนัมซาน (Namsan Park) รัฐบาลได้ดำเนินการบริการ รถบัสเวียนนัมซาน (Namsan Circular Shuttle Bus) ที่แสนจะสะดวกสบาย และครอบคลุมพื้นที่ท่องเที่ยว เกือบทุกย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซล (Seoul) จึงเรียกได้ว่า “อยู่ที่ไหนก็ไปเอ็นโซลทาวเวอร์ได้”

N Seoul Tower (엔 서울타워) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า วายทีเอ็น โซลทาวเวอร์ (YTN Seoul Tower) เป็นหอสังเกตการณ์ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และเป็นจุดที่สูงเป็นอันดับสองในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ ในปัจจุบันนี้ เอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์ค ที่เป็นสัญลักษณ์อันสำคัญแห่งหนึ่ง และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งนักท่องเที่ยวแทบทุคนต้องมาเยือน ด้วยเป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ และทัศนียภาพอันงดงาม ของกรุงโซล (Seoul) ที่งดงามแตกต่างไปในแต่ละช่วงเวลา ของแต่ละฤดูกาล อ่านเพิ่มเติม

สำหรับวิธีการเดินทางโดยรถบัสเวียนนัมซาน (Namsan Circular Shuttle Bus) ประกอบไปด้วยรถบัสเวียน 3 เส้นทาง ได้แก่ Bus No. 02, 03 และ 05 ตามลำดับ ซึ่งจะพาคุณไปยังหอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ในอุทยานนัมซาน (Namsan Park) รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายหลายแห่ง บริการซึ่งจะอำนวยความสะดวกสบาย และมีให้เลือกในหลายรูปแบบ ตามสนใจและตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณ ซึ่งคุณสามารถใช้บริการได้จาก สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุด หรือ ณ สถานที่ซึ่งคุณกำลังท่องเที่ยว และมีอยู่ในเส้นทางเดินรถ โดยมีรายละเอียดดังนี้

Namsan Sunhwan Shuttle Bus No. 02 (남산순환버스 02 번)

เวลาทำการ 07:00 น. – 23:30 น. *รถออกวิ่งทุกๆ 15 นาที

ค่าโดยสาร เงินสด 1,200 วอน หรือบัตรโดยสารสาธารณะ 1,100 วอน (สามารถนับรวมการ Transfer ได้)

เส้นทางเดินรถ: N Seoul Tower – Namsan Public Library – Seoul Education Research & Information Institute – Namsan Walk B Course – Seoul Animation Center, Soongeui Women College – Teogyero 3-ga Hanok Village – Daehan Cinema – Teogyero 5-ga – Pullman Ambassador Hotel – Dongguk Univ. Station – National Theater of Korea – Namsan North Side Circuit Entry – N Seoul Tower

การเดินทาง

Chungmuro Station (충무로역, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถที่ป้ายจอดด้านหน้าโรงภาพยนตร์แดฮัน (Daehan Cinema)

Dongguk University Station (동대입구역, ทงแดอิบกูหยอก, ทงแดอิบกูหยอก, Seoul Subway Line 3) และเดินออกทางออกที่ 6

Namsan Sunhwan Shuttle Bus No. 03 (남산순환버스 03 번)

เวลาทำการ 07:30 น. – 23:30 น. *รถออกวิ่งทุกๆ 20 นาที

ค่าโดยสาร เงินสด 1,200 วอน หรือบัตรโดยสารสาธารณะ 1,100 วอน (สามารถนับรวมการ Transfer ได้)

เส้นทางเดินรถ: N Seoul Tower – Namsan Public Library – Baekbeom Plaza – Huam Inersection – Namdaemun Police Station – Seoul Station – Namdaemun Market – Namsan Tunnel 3 – Yongsan Hanshin Apartment – Haebangchon – Itaewon Yongsan-gu Office – Hamilton Hotel – Itaewon Fire Branch Office – Hangangjin Station – Beoti Gogae – Songdo Hospital – Yaksu Station – Dongguk Univ. Station – National Theater of Korea – Namsan North Side Circuit Entry – N Seoul Tower

การเดินทาง

Hangangjin Station (한강진역, ฮันกังจินหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 2

Itaewon Station (이태원역, อีแทวอนหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 4

Seoul Station (서울역, ซออูลหยอก, ซออูลหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 9

Namsan Sunhwan Shuttle Bus No. 05 (남산순환버스 05 번)

เวลาทำการ 07:30 น. – 23:30 น. *รถออกวิ่งทุกๆ 15 นาที

ค่าโดยสาร เงินสด 1,200 วอน หรือบัตรโดยสารสาธารณะ 1,100 วอน (สามารถนับรวมการ Transfer ได้)

เส้นทางเดินรถ: N Seoul Tower – Namsan Public Library – Baekbeom Plaza – Hilton Hotel – Namdaemun Market, Accessory Arcade – Namdaemun Market – Entrance to Myeongdong – Teogyero 3-ga, Hanok Village, Korea House – Daehan Cinema – Teogyero 5-ga – Teogyero 6-ga – Gwanghui-dong Crossroads – Chugnmu Art Hall, Jungbu Fire Station – Sindang-dong Tteokbokki Town – Sindang-dong, Cheongo Station – Yaksu Station – Dongguk Univ. Station – National Theater of Korea – Namsan North Side Circuit Entry – N Seoul Tower

การเดินทาง

Chungmuro Station (충무로역, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถที่ป้ายจอดด้านหน้าโรงภาพยนตร์แดฮัน (Daehan Cinema)

Myeongdong Station (명동역, มยองดงหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 3

หมายเหตุ

  • บัตรโดยสารสาธารณะ ได้แก่ KOREA TOUR CARD, Tmoney และ Cashbee เป็นต้น
  • การ Transfer คือ ส่วนลดของการโอนเปลี่ยนรถ ซึ่งจำกัดไว้ที่สี่ครั้งต่อวัน โดยจะต้องเปลี่ยนรถภายในระยะเวลาการโอน 30 นาที (สูงสุด 1 ชั่วโมง จากเวลา 21:00 น. – 07:00 น. ในวันถัดไป) และไม่สามารถได้ส่วนลด หากใช้รถบัสหมายเลขเดิม หรือเข้าสู่สถานีรถไฟใต้ดินเดิมอีกครั้งภายในเวลา 30 นาที