ศาลานัมซานพัลกัก (Namsan Palgakjeong Pavilion) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ศาลานัมซานพัลกัก (Namsan Palgakjeong Pavilion)

นัมซานพัลกักจอง (Namsan Palgakjeong Pavilion, 남산팔각정) เป็นศาลาชมวิวรูปทรงแปดเหลี่ยม และเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่ง ของอุทยานนัมซาน (Namsan Park) ซึ่งตั้งอยู่บนยอดภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ศาลานัมซานพัลกักจอง (Namsan Palgakjeong Pavilion) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1925 บนพื้นที่ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของ ศาลเจ้าคุกซาดัง (Guksadang Shrine, 국사당) ซึ่งเป็นศาลเจ้าในศาสนาพุทธชินโต ที่ถูกสร้างขึ้นในระหว่างการปกครองของญี่ปุ่น ภายหลังศาลเจ้าถูกย้ายไปตั้งยัง เชิงเขาอินวังซาน (Inwangsan Mountain) ในช่วงการปกครองของ อี ซึง-มัน (Yi Seung-man, 이승만; ค.ศ. 1875 – ค.ศ. 1965) ผู้เป็นประธานาธิบดีคนแรก แห่งสาธารณรัฐเกาหลี (ค.ศ. 1948 – ค.ศ. 1960) และเป็นที่รู้จักในโลกตะวันตก ในนามของซึงมันรี (Syngman Rhee) ได้มีการจำลองศาลาแห่งนี้ตั้งไว้ที่ สวนทับโกลกงวอน (Tapgol Park) ซึ่งอยู่ในย่านอินซาดง (Insadong)

โดยเปลี่ยนชื่อศาลาแห่งนี้เป็น อูนัมจอง (Unamjeong, 우남정) ตามนามปากกาของ ประธานาธิบดีซึงมันรี (Syngman Rhee) ต่อมาหลังการปฏิวัติ 19 เมษายน ค.ศ. 1960 ได้เปลี่ยนชื่อของศาลาแห่งนี้อีกครั้งเป็น ศาลาพัลกักจอง (Palgakjeong Pavilion) และใช้ชื่อนี้จวบจนถึงปัจจุบัน ในทุกๆ วัน ที่บริเวณของศาลาแห่งนี้ ยังมีการแสดงวัฒนธรรมดั้งเดิมนัมซานบงซู (Namsan Bongsu Traditional Culture Performance, 남산봉수대 전통문화공연) ซึ่งเป็นการแสดงศิลปะการต่อสู้ และการแสดงพื้นบ้านแบบดั้งเดิม ในระหว่างเวลา 15:00 น. ถึงเวลา 16:00 น. ของทุกวัน ยกเว้นวันหยุดคือ วันจันทร์

นอกเหนือไปจากจุดชมวิวที่เยี่ยมยอดของ นัมซานโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ศาลาแห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวยอดนิยม ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อชื่นชมภูมิทัศน์ที่สวยงาม ของกรุงโซล (Seoul) และในวันที่อากาศแจ่มใส คุณสามารถมองเห็นทะเลตะวันตก ได้ไกลถึงเมืองอินชอน (Incheon)

ที่อยู่ 1-3 Yejang-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 예장동 1-3)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3783-5900

Website: nseoultower.co.kr (อังกฤษ, เกาหลี ) หรือ www.nseoultower.co.kr

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Namsan Cable Car

Myeongdong Station (명동역, มยองดงหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 3

จากนั้นเดินประมาณ 7-8 นาที โดยเดินไปตามถนนด้านขวาของ โรงแรมแปซิฟิก (Pacific Hotel) จนถึงสถานีขึ้นรถกระเช้า (Cable Car Station) ซึ่งอยู่ที่ด้านบนของเนินเขาใกล้กับสถานกงสุลจีน

Myeongdong Station (명동역, มยองดงหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 4

จากนั้นเดินมุ่งหน้าไปยังสี่แยกฮเวฮยอน (Hoehyeon) ทางไปยังห้างสรรพสินค้า Shinsegae แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก และเดินตรงไปประมาณ 5 นาที และขึ้นลิฟท์ Namsan Ohreumi/Incline Elevator เพื่อไปสถานีขึ้นรถกระเช้า (Cable Car Station) ซึ่งอยู่ที่ด้านบนของเนินเขาใกล้กับสถานกงสุลจีน


Namsan Circular Shuttle Bus

เป็นรถบัสเวียนนัมซาน โดยมีเวลาทำการระหว่าง 08:00 ถึง 24:00 น. และรถออกทุกๆ 8 นาที ซึ่งคุณสามารถขึ้นรถบัสจากป้ายจอดหน้าสถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุด ดังนี้

Namsan Circular Shuttle Bus No. 02

Chungmuro Station (충무로역, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถที่ป้ายจอดด้านหน้าโรงภาพยนตร์แดฮัน (Daehan Cinema)

Dongguk University Station (동대입구역, ทงแดอิบกูหยอก, ทงแดอิบกูหยอก, Seoul Subway Line 3) และเดินออกทางออกที่ 6


Namsan Circular Shuttle Bus No. 03

Hangangjin Station (한강진역, ฮันกังจินหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 2

Itaewon Station (이태원역, อีแทวอนหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 4

Seoul Station (서울역, ซออูลหยอก, ซออูลหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 9


Namsan Circular Shuttle Bus No. 05

Chungmuro Station (충무로역, Seoul Subway Line 3 หรือ Line 4) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถที่ป้ายจอดด้านหน้าโรงภาพยนตร์แดฮัน (Daehan Cinema)

Myeongdong Station (명동역, มยองดงหยอก, Seoul Subway Line 4) และออกทางออกที่ 3

by Google Map

Namsan Palgakjeong Pavilion (남산팔각정)