มยองชินดังพิลบัง (Myeong Sin Dang Pilbang) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

มยองชินดังพิลบัง (Myeong Sin Dang Pilbang)

มยองชินดังพิลบัง (Myeong Sin Dang Pilbang, 명신당필방) เป็นร้านพู่กันหรือแปรงหมึก (Ink Brush Store) ซึ่งคงอยู่ยาวนานกว่าหลายสิบปี โดยเป็นร้านที่เก่าแก่ที่สุด และตั้งอยู่ในใจกลาง ย่านศิลปะและวัฒนธรรม ในย่านอินซาดง (Insa-dong) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์, หอศิลป์ และร้านอาหารมากมาย จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การไปสัมผัสความเป็นเกาหลี ดั้งเดิม และการหาของที่ระลึกที่ยอดเยี่ยม ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)

ในอดีตที่บริเวณที่ตั้งของร้านนี้ เคยถูกใช้เป็นจุดศูนย์กลาง สำหรับศิลปินและกวีท้องถิ่น เพื่อการเลือกหาสินค้า สำหรับใช้ในงานศิลปะแบบดั้งเดิม เช่น แปรงหมึก, กระดาษฮันจิ ซึ่งเป็นกระดาษเกาหลี แบบดั้งเดิม ที่ทำด้วยมือจากต้นหม่อน เป็นต้น นอกจากนี้ ที่ร้านแห่งนี้ยังมีชื่อเสียง ในหมู่นักท่องเที่ยว สำหรับการแกะสลักตราประทับส่วนตัว ที่ทำด้วยมืออย่างปราณีตและสวยงาม เป็นชื่อของในภาษาเกาหลี เพื่อเป็นของฝากสำหรับเพื่อนฝูง หรือเพื่อเป็นของที่ระลึกสำหรับตัวเอง

ปักหมุดที่เที่ยวอินซาดง

นอกเหนือไปจากนี้คุณยังสามารถ เดินเท้าไปตามเส้นทางเดินเที่ยว บริเวณของย่านอินซาดง (Insa-dong) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับ ประสบการณ์ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านประวัติศาสตร์, ศิลปะวัฒนธรรม และความบันเทิงต่างๆ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 18 Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 관훈동 18)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-722-4846

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 น. – 18:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Anguk Station (안국역, อันกุกหยอก, Seoul Subway Line 3) และเดินไปทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไป 100 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย


Jongno 3(sam)-ga Station (종로3가역, จุงโนซัมกะหยอก Seoul Subway Line 1, Line 3 หรือ Line 5) และเดินไปยังทางออกที่ 5 จากนั้นเดินเท้าประมาณ 5 นาที


Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และเดินไปออกที่ทางออกที่ 3 เดินตรงไป 300 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นเดินตรงไปอีก 100 เมตร ก็จะเข้าสู่ Insa-dong alleyway

by Google Map

Myeong Sin Dang Pilbang (명신당필방)