พิพิธภัณฑ์กำแพงเมืองโซล (Seoul City Wall Museum) | เที่ยวด้วยตัวเอง

พิพิธภัณฑ์กำแพงเมืองโซล (Seoul City Wall Museum)

ฮันยางโดซองบักมูลกวัน (Seoul City Wall Museum, 한양도성박물관) กำแพงเมืองโซลถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1396 เพื่อปกป้องกรุงโซล (Seoul) มานานกว่า 600 ปี แม้ว่าบางส่วนจะถูกทำลาย ด้วยความเปลี่ยนแปลง และการเจริญเดิบโตของเมืองแต่ก็ยังคงรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้อย่างดี เพื่อเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรม ที่มีค่าของประเทศ พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ภายใน สวนสาธารณะกำแพงเมืองทงแดมุน (Dongdaemun City Wall Park) ของย่านทงแดมุน (Dongdaemun, 동대문) เป็นพื้นที่ซึ่งขนาดใหญ่ และมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความหลากหลาย ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

พิพิธภัณฑ์ถูกก่อตั้งโดยองค์การของ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งกรุงโซล (Seoul) (Seoul Museum of History) เพื่อจัดแสดงโบราณวัตถุทางประวัติศาสตร์ ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของเมือง โดยการจัดแสดงนิทรรศการถาวร เกี่ยวกับกรุงโซล (Seoul) และกำแพงเมืองโซล รวมไปถึงการจัดนิทรรศการพิเศษต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกำแพงเมืองโซล นิทรรศการนำเสนอ ตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง และการจัดการในอดีตของเมืองฮันยาง และกำแพงในช่วงยุคโชซอน รวมไปถึงวิถีชีวิตของผู้คนในช่วงเวลานั้น นอกจากนี้ยังจัดแสดงขั้นตอนการบูรณะกำแพงเมืองโซล หลังจากที่ได้รับความเสียหาย ในช่วงประวัติศาสตร์สมัยใหม่อีกด้วย

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก: visitkorea.or.kr

กำแพงเมืองโซล

Seoul City Wall มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า ฮันยางโดซอง (Hanyangdoseong) ซึ่งหมายถึงป้อมปราการแห่งเมืองฮันยาง ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1936 เพื่อแสดงขอบเขตและปกป้องเมืองฮันยาง (Hanyang) ซึ่งในเวลานั้นมันถูกเรียกว่า เมืองฮันซอง (Hanseong) โดยในปี ค.ศ. 2011 กำแพงถูกเปลี่ยนชื่อเป็น กำแพงเมืองโซล (Seoul City Wall) ซึ่งในภาษาเกาหลี เรียกว่า ซออูลซองกวัก (Seoul Seong-gwag, 서울성곽) และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุด ซึ่งคุณสามารถทิวทัศน์ของทิวเขา และเมืองที่สวยงามของ กรุงโซล (Seoul) (Seoul)โดยรอบ อ่านเพิ่มเติม

เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์

ถนนแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแฟชั่น และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซล (Seoul) ด้วยพื้นที่ซึ่งมีขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 283 Yulgok-ro, Jongno 5(o).6(yuk)ga-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 종로5.6가동 율곡로 283)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-724-0243

เวลาทำการ

มีนาคม – ตุลาคม 09:00-19:00 น.
พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ 09:00-18:00 น.

*วันหยุดทุกวันจันทร์ และวันปีใหม่สากล

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dongdaemun Station (동대문역, ทงแดมุนหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และเดินออกทางออกที่ 1

by Google Map

Seoul City Wall Museum (한양도성박물관)