ถนนวัฒนธรรมและแฟชั่น ควังบกดง (Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ถนนวัฒนธรรมและแฟชั่น ควังบกดง (Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street)

ควางบกมุนฮวา แพซยอนกอรี (Gwangbok-ro munhwa paesyeon geori, 광복로문화패션거리) ถนนแฟชั่นและถนนศิลปวัฒนธรรม รวมถึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง จนได้ชื่อว่า เมียงดงแห่งปูซาน (Busan Myeongdong) โดยถนนอยู่ตรงข้ามกับ สถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (Pusan International Film Festival) ในเมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ถนนแห่งนี้เรียงรายไปด้วยร้านค้า ตั้งแต่ประตูทางขึ้นบันไดเลื่อน สำหรับไปยัง อุทยานยงดูซาน (Yongdusan Park) และปูซานทาวเวอร์ (Pusan Tower)) ทอดยาวไปจนถึงตลาดกุกเจ (Gukje Market) และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยม ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเดินเล่นและช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก ไปจนถึงสินค้าหรูหรา ได้แก่ เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, สินค้าอิเล็กทรอนิกส์, งานหัตถกรรมพื้นบ้าน และอื่นๆ

ถนนแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ ในการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม  และเทศกาลต่างๆ ได้แก่ เทศกาลถนนวัฒนธรรมควางบกดง, เทศกาลเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาส ที่คุณสามารถเพลิดเพลิน ไปกับงานประติมากรรม และการประดับประดาด้วย แสงไฟหลากสีสันอย่างสวยงาม ตลอดสองฝั่งของถนนแห่งนี้ นอกจากนี้ถนนแห่งนี้ยังเป็น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ

Jagalchi Market

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพยองดง (Bupyeong-dong) ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리) 

ที่อยู่ 광복로 Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 광복로)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-253-8253 (เกาหลี )

website: bsjunggu.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

*เวลาทำการและวันหยุดแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเลี้ยวขวาและเดินไปอีก 2 ช่วงตึก ตามถนน Gudeongno22beon-gil 2


จากโรงแรม Elysee Hotel Busan ออกจากโรงแรมเลี้ยวขวานิดนึง จะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาอีกทีจะเป็นทางขึ้นเนิน เดินไปตามทางจนเจอลานจอดรถ และจะมีบันไดเลื่อนสำหรับลงไปสู่ Gwangbok-dong Street

จากปูซานทาวเวอร์ ที่อุทยานยงดูซาน (Busan Tower at Yongdusan Park) ให้ลงที่ทางออกที่ตรงกับด้านหน้าของ ฺBusan Tower (เป็นทางลงเดียวที่เป็นบันไดเลื่อน)

by Google Map

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리)