ถนนวัฒนธรรมและแฟชั่นควังบกดง (Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street)

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리) เป็นถนนแฟชั่น, ศิลปวัฒนธรรม และเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง จนได้ชื่อว่า “เมียงดงของปูซาน (Busan Myeong-dong)” โดยถนนอยู่ตรงข้ามกับ สถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (Pusan International Film Festival) ในเมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ถนนแห่งนี้เรียงรายไปด้วยร้านค้า ตั้งแต่ประตูทางขึ้นบันไดเลื่อน สำหรับไปยัง อุทยานยงดูซาน (Yongdusan Park) และปูซานทาวเวอร์ (Pusan Tower)) ทอดยาวไปจนถึงตลาดกคุกเจ (Gukje Market) และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยม ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเดินเล่นและช็อปปิ้งสินค้าราคาถูก ไปจนถึงสินค้าหรูหรา ได้แก่ เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, สินค้าอิเล็กทรอนิกส์, งานหัตถกรรมพื้นบ้าน และอื่นๆ

ถนนแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ ในการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม  และเทศกาลต่างๆ ได้แก่ เทศกาลถนนวัฒนธรรมควังบกดง, เทศกาลเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาส ที่คุณสามารถเพลิดเพลิน ไปกับงานประติมากรรม และการประดับประดาด้วย แสงไฟหลากสีสันอย่างสวยงาม ตลอดสองฝั่งของถนนแห่งนี้อีกด้วย

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리) 

ที่อยู่ 광복로 Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 광복로)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-51-253-8253 (เกาหลี)

website: bsjunggu.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

*เวลาทำการและวันหยุดแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

การเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu


Nampo Station (남포역, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเลี้ยวขวาและเดินไปอีก 2 ช่วงตึก ตามถนน Gudeongno22beon-gil 2


จากโรงแรม Elysee Hotel Busan ออกจากโรงแรมเลี้ยวขวานิดนึง จะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาอีกทีจะเป็นทางขึ้นเนิน เดินไปตามทางจนเจอลานจอดรถ และจะมีบันไดเลื่อนสำหรับลงไปสู่ Gwangbok-dong Street

จากปูซานทาวเวอร์ ที่อุทยานยงดูซาน (Busan Tower at Yongdusan Park) ให้ลงที่ทางออกที่ตรงกับด้านหน้าของ ฺBusan Tower (เป็นทางลงเดียวที่เป็นบันไดเลื่อน)

by Google Map

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리)