ตลาดกุกเจ (Gukje Market)

Gukje Market (남포동 국제시장) ตลาดนี้เริ่มต้นจากชาวเกาหลีที่ลี้ภัยจากสงครามเกาหลี ไปลงหลักปักฐานที่เมืองปูซาน และเปิดทำมาค้าขาย จากตลาดเล็กๆ ในอดีตได้กลายเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีในปัจจุบัน และมีอายุยาวนานกว่า 60 ปี

ตลาดดั้งเดิมแห่งนี้มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ จึงจัดแบ่งร้านค้าออกเป็นโซนตามประเภทของสินค้าออกเป็น 5 โซน เพื่อจำหน่ายสินค้าที่มีความหลากหลายและครบครันทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค ได้แก่ เครื่องจักร, อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องใช้ในครัว, เสื้อผ้า, อาหาร, สินค้าเกษตร, ปลา, สินค้านม, ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม, สินค้าประเภทเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า, เครื่องเขียน, งานฝีมือ, ผ้าขนหนู, อุปกรณ์เสริมความงาม, อุปกรณ์ตัดเย็บ รวมไปถึงอาหารพื้นบ้านดั้งเดิมของเกาหลีที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย และอื่นๆ

นอกจากนี้ตลาดแห่งนี้ยังอยู่ด้านหลังของ BIFF Square (BIFF 광장 (구, PIFF 광장)) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของเกาหลี ถนนแห่งนี้ทอดยาว 428 เมตร จากโรงละครพูย็อง (Buyeong Theater) ไปจนถึงสะพานลอยใน Chungmu-dong

BIFF Square แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ได้แก่  “Star Street” และ “Festival Street” และยังเป็นสถานที่ในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (Pusan International Film Festival) โดยในวันก่อนเทศกาลในแต่ละปีจะมีการจัดงานเปิดตัวที่เรียกว่า “BIFF Square Ground” อีกด้วย

ที่อยู่ 25 Gukjesijang 2-gil, Gwangbok-dong, Jung-gu, Busan, South Korea
부산광역시 중구 광복동 국제시장2길 25

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-51-245-7389 (เกาหลี)

เว็บไซต์ www.etour.busan.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี)

เวลาทำการ 07:00 – 22:00

*เวลาทำการและวันหยุดแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า

*ปิดทำการทุกวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน

ค่าเข้าชม ***ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทาง โซล – ปูซานโดยรถไฟ

รายละเอียดการเดินทางโซล – ปูซานโดยรถบัส


Jagalchi Station (자갈치역, Busan Metro Line 1) และเดินออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินตรงไป 30 เมตร และเลี้ยวซ้ายแล้วเดินตรง 5 นาทีถึงตลาด

Nampo Station (남포역, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1

*ตลาดจะอยู่ในซอยด้านหลังของ BIFF Square (BIFF 광장 (구, PIFF 광장))

หมายเหตุ

ค่ารถโดยสารประจำทางและ Subway ในเมืองปูซาน จะอยู่ระหว่าง 1,000 – 1,500 วอน และสามารถใช้ T-Money ได้

 

  • by Google Map

 

  • by Google Map