ปูซานทาวเวอร์ (Busan Tower)

พูซันทาวอ (Busan Tower, 부산타워) หอคอยสูง 120 เมตร ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ซึ่งอยู่ในบริเวณของ อุทยานยงดูซาน (Yongdusan Park) และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่ง สำหรับการชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามทั้งในยามกลางวันและยามค่ำคืน ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ปูซานทาวเวอร์ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1973 เพื่อเป็นจุดชมวิว และเป็นสถานที่สำหรับ การพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งแตกต่างจากหอคอยอื่นๆ ที่มีหอสังเกตการณ์ เพื่อใช้เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ หอสังเกตการณ์มีทิวทัศน์มุมกว้าง ซึ่งคุณสามารถมองเห็น สะพานยองโด (Yeongdodaegyo Bridge), สะพานปูซาน (Busandaegyo Bridge), ท่าเรือปูซาน, ตลาดจากัลชิ (Jagalchi Market) สะพานนัมฮัง (Namhang Bridge) และเกาะโอรยุกโด (Oryukdo Island)

นอกจากนี้ที่บริเวณจัตุรัสปูซานทาวเวอร์ ยังมีงานแสดงปูซานทาวเวอร์มีเดียโชว์ (Busan Tower Media Facade Show, 부산타워 미디어파사드 쇼) ซึ่งเป็นการแสดงทัศนศิลป์เกี่ยวกับเมืองปูซาน (Busan) การจัดแสดงใช้เวลา 12 นาที แบ่งออกเป็นช่วงเวลาคือ เวลาในฤดูหนาว 19:00 – 22:00 น. และเวลาในฤดูร้อน 19:30 – 22:30 น.

บริเวณชั้นล่างของอาคาร ยังมีในส่วนของแกลเลอรี่ และร้านขายของที่ระลึก รวมถึงงานหัตถกรรม แบบดั้งเดิมของเกาหลี เช่น มาสก์, พวงกุญแจ, กระเป๋า, เครื่องปั้นดินเผา, ตุ๊กตา เป็นต้น หอคอยแห่งนี้ยังเป็น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ

Jagalchi Market

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพยองดง (Bupyeong-dong) ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Busan Tower

Busan Tower

ที่อยู่ 37-30 Yongdusan-gil, Gwangbokdong 2(i)-ga, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 광복동2가 용두산길 37-30)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-661-9393

website: busantower.net (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ

ตุลาคม – มีนาคม: 10:00 – 23:00
เมษายน – กุมภาพันธ์: 08:30 – 23:00

ค่าเข้าชม ฟรี

*จุดชมวิวบนปูซานทาวเวอร์มีค่าใช้จ่าย ตรวจสอบราคาล่าสุดได้ที่ busantower.net (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที


จากโรงแรม Elysee Hotel Busan ออกจากโรงแรม เลี้ยวขวาเดินไปสัก 10 เมตร จะเป็นบันไดสำหรับเดินขึ้นไป ใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาทีจากโรงแรม

จากถนนวัฒนธรรมและแฟชั่นควางบกดง (Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street) มีบันไดเลื่อนขึ้นไปถึงสวนโดยตรง

by Google Map

Busan Tower (부산타워)