เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ

ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพย็องดง (Bupyeong-dong) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง

สำหรับการเดินทางและเส้นทางเดินเท้า เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม สำหรับรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง

ถนนวัฒนธรรมและแฟชั่นควังบกดง

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리) เป็นถนนแฟชั่น, ศิลปวัฒนธรรม และเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง จนได้ชื่อว่า “เมียงดงของปูซาน (Busan Myeong-dong)” และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยม ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเดินเล่นและช็อปปิ้งสินค้าราคาถูก ไปจนถึงสินค้าหรูหรา ได้แก่ เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, สินค้าอิเล็กทรอนิกส์, งานหัตถกรรมพื้นบ้าน และอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม

ปูซานทาวเวอร์และอุทยานยงดูซาน

Yongdusan Park (용두산 공원) เป็นอุทยานที่สวยงามที่ตั้งอยู่บนภูเขายงดูซาน (Yongdusan Mountain, 용두산 ) ซึ่งเป็นหนึ่งในสามของภูเขา ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด และที่อุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของปูซานทาวเวอร์ (Busan Tower, 부산타워) ซึ่งเป็นสถานที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งในยามกลางวันและยามค่ำคืนของเมืองปูซาน (Busan) อ่านเพิ่มเติม

หมายเหตุ จากถนนวัฒนธรรมและแฟชั่นควางบกดง (Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street) มีบันไดเลื่อนขึ้นไปถึงอุทยานโดยตรง

ถนนวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว 40 ขั้นบันได

40 Step Culture and Tourism Theme Street (40계단 문화관광테마거리) เป็นถนนวัฒนธรรม ซึ่งได้รับการกำหนดให้เป็น ‘ถนนที่ดีที่สุด’ โดยเทศบาลเมืองปูซาน เมื่อเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2004 มีความสำคัญอย่างยิ่งในการแสดงให้เห็นถึง ความสุขและความเศร้าโศก ของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นจากสงครามเกาหลี

โดยพื้นที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตในยุค 50 และยุค 60 จากผลงานประติมากรรมที่สวยงาม ซึ่งเรียงรายอยู่ตามแห่งนี้ อ่านเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่ปูซาน

Busan Modern History Museum (부산근대역사관) เป็นพิพิธภัณฑ์ เพื่อคงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และเรื่องราวของเมืองปูซาน (Busan) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1876 ซึ่งเริ่มจากการเปิดเป็นเมืองท่า และพ่อค้าชาวญี่ปุ่นเข้ามาทำการค้าขาย, การพัฒนาเมืองปูซาน จนมาถึงเมืองปูซานที่ทันสมัยในปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม

ถนนหนังสือศูนย์วัฒนธรรมโพซูดง

Bosu-dong Book Street Cultural Center (보수동 책방골목 문화관) เป็นถนนหนังสือที่มีประวัติความเป็นมา จากร้านหนังสือเริ่มทะยอยเปิดทีละร้านสองร้าน มาตั้งแต่ภายหลังการประกาศอิสระภาพของเกาหลี ภายในบริเวณใกล้กับพื้นที่ของตลาดกุกเจชิจัง (Gukje Market)

และในปัจจุบันถนนก็กลายเป็นที่รู้จักในนามของถนนหนังสือโพซูดง (Bosu-dong Book Street) ถนนซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักการอ่าน สำหรับทั้งหนังสือใหม่และหนังสือมือสอง รวมไปถึงหนังสือการ์ตูนมากมายหลายเรื่องซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับวัยหนุ่มสาว

ด้วยบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของถนนแห่งนี้ จึงทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ในการเข้าร่วมเทศกาลวัฒนธรรมโพซูดง ซึ่งจัดขึ้นในทุกๆ ปี เทศกาลซึ่งเปิดโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของถนนแห่งนี้ และมีช่วงเวลาที่ดีไปกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมาย ได้แก่ ปกหนังสือทำเอง, ทำหนังสือของคุณเอง และอื่นๆ

ตลาดกุกเจชิจัง

Gukje Market (국제시장) หรือมีชื่อเต็มว่า นัมโพดงกุกเจชิจัง (Nampo-dong International Market, 남포동 국제시장) ซึ่งหมายถึง ตลาดนานาชาตินัมโพดง ตลาดแห่งนี้เริ่มต้นจาก ชาวเกาหลีที่ลี้ภัยจากสงครามเกาหลี ไปลงหลักปักฐานที่เมืองปูซาน และเปิดทำมาค้าขาย จากตลาดเล็กๆ ในอดีต ได้กลายเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุด ของเกาหลีในปัจจุบัน และตลาดแห่งนี้มีอายุยาวนานกว่า 60 ปี

นอกจากนี้ตลาดแห่งนี้ ยังอยู่ด้านหลังของ จตุรัสบีไอเอฟเอฟ (BIFF Square, BIFF 광장 (구, PIFF 광장)) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้า ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ของเกาหลี ถนนแห่งนี้ทอดยาว 428 เมตร จากโรงละครพูย็อง (Buyeong Theater) ไปจนถึงสะพานลอยในย่านชุงมูดง (Chungmu-dong) อ่านเพิ่มเติม

ถนนอาหารตลาดกุกเจ

Gukje Market Food Street (국제시장 먹자골목) เป็นถนนอาหารอยู่ภายในตลาดกุกเจชิจัง (Gukje Market) ถนนที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารเกาหลี ซึ่งมีทั้งแบบที่นั่งแบบเปิด และแบบนั่งรับประทานอาหารริมทางเดิน อันเป็นลักษณะเฉพาะของตลาดแบบดั้งเดิมของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถนนแห่งนี้มีอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม มากมายหลายเมนูให้คุณได้เลือกลองลิ้มชิมรส อ่านเพิ่มเติม

ตลาดชากัลชีชิจัง

Jagalchi Market (부산 자갈치시장) ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นหนึ่งในสิบของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ในเมืองปูซาน (Busan) โดยคุณสามารถนำอาหารทะเลสดๆ ที่เลือกซื้อมาจากด้านล่าง แล้วนำมาให้ร้านอาหารที่ชั้นสอง ปรุงรสแบบสดใหม่ได้ตามต้องการ ซึ่งต้องจ่ายค่าปรุงอาหารในราคาที่แตกต่างไปตามแต่ละเมนูต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ตลาดอาหารทะเลแห้งนัมโพดง

Nampo-dong Dried Seafood Market (남포동 건어물시장) เป็นตลาดจำหน่ายอาหารทะเลแห้ง ตั้งอยู่ติดกับชายฝั่งทะเล และอยู่ติดกับตลาดชากัลชี่ชิจัง (Jagalchi Market, 부산 자갈치시장) เป็นตลาดอาหารทะเลแห้งแบบดั้งเดิมของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งมีประวัติศาสตร์มายาวนาน

โดยเริ่มเปิดขายปลาแห้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1931 ภายในตลาดมีลักษณะของร้านค้า ที่เรียงรายไปตามห้องแถวของสองฝั่งของถนน และตรอกซอกซอย ซึ่งมีสินค้าอาหารทะเลแห้งมากมายหลายอย่าง ที่จำหน่ายในราคาที่ไม่แพง อ่านเพิ่มเติม

สะพานย็องโดแด-กโย

Yeongdodaegyo Bridge (영도대교) เป็นสะพานยกแห่งแรกของเมืองปูซาน (Busan) ในอดีตสะพานแห่งนี้จะถูกยกขึ้น เพื่อให้เรือผ่านระหว่างท่าเรือทางทิศใต้ และท่าเรือทางทิศเหนือ ประมาณ 2-7 ครั้งในแต่ละวัน ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเฝ้าดู ปรากฏการณ์ดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอ อ่านเพิ่มเติม

สะพานปูซานแด-กโย

Busandaegyo Bridge (부산대교) เป็นสะพานถูกสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1934 เพื่อระลึกถึงวันครบรอบ 100 ปีของท่าเรือปูซาน และเป็นสัญลักษณ์ของการพัฒนาเมือง และทำหน้าที่เป็นถนนที่อำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าจากเขตย็องดงกู (Yeondong-gu) อ่านเพิ่มเติม

คุณสามารถชมทัศนียภาพในมุมสูงที่สวยงาม ของสะพานทั้งสองแห่ง ได้ที่ สกายพาร์คของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ (Skypark Observation at Lotte Department Store) สวนลอยฟ้าอันสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน

ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้สาขาควังบก

Lotte Department Store, Gwangbok (롯데백화점 광복점) เป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ และเป็นที่นิยม สำหรับสาขาควังบกแห่งนี้ ตั้งอยู่ระหว่างชายหาด และเมืองปูซาน (Busan) นอกจากความหลากหลายของสินค้า ทั้งในและต่างประเทศแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และความบันเทิงไว้บริการ รวมไปถึงการจัดแสดงน้ำพุดนตรี ทุกๆ 1 ชั่วโมง อ่านเพิ่มเติม

จุดชมวิวเมืองปูซานฟรีที่สกายพาร์ค

ชั้นสังเกตการณ์ที่เป็นสวนลอยฟ้า (Skypark Observation Floor) ตั้งอยู่ที่ชั้น 11 ของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้สาขาควังบก (Lotte Department Store, Gwangbok) เป็นสวนที่ถูกจัดได้อย่างร่มรื่นและสวยงาม เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

ซึ่งคุณสามารถเดินไปโดยรอบๆ ของสวน เพื่อชื่นชมวิวในมุมสูง แบบพาโนรามา 360 องศา ของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ หลายแห่งของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 광복로 Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 광복로)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-51-253-8253 (เกาหลี)

website: bsjunggu.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

*เวลาทำการและวันหยุดแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้าหรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu


Nampo Station (남포역, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเลี้ยวขวาและเดินไปอีก 2 ช่วงตึก ตามถนน Gudeongno22beon-gil 2


จากโรงแรม Elysee Hotel Busan ออกจากโรงแรมเลี้ยวขวานิดนึง จะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาอีกทีจะเป็นทางขึ้นเนิน เดินไปตามทางจนเจอลานจอดรถ และจะมีบันไดเลื่อนสำหรับลงไปสู่ Gwangbok-dong Street

จากปูซานทาวเวอร์ ที่อุทยานยงดูซาน (Busan Tower at Yongdusan Park) ให้ลงที่ทางออกที่ตรงกับด้านหน้าของ ฺBusan Tower (เป็นทางลงเดียวที่เป็นบันไดเลื่อน)

by Google Map

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리)

Bosu Book Street (보수동책방골목)

ที่อยู่ 8 Chaekbanggolmok-gil, Bosudong 1(il)-ga, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 보수동1가 책방골목길 8)

ติดต่อสอบถาม +82 51-244-9668

website: bosubook.com