ชินดังดงต๊อกบกกีทาวน์ (Sindang-dong Tteokbokki Town) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

ชินดังดงต๊อกบกกีทาวน์ (Sindang-dong Tteokbokki Town)

ชินดังดงต๊อกบกกีกลมก (Sindang-dong Tteokbokki Town, 신당동떡볶이골목) ตรอกซึ่งเรียงรายไปด้วย ร้านอาหารที่ขายต๊อกบกกี (Tteok-bokki, 떡볶이) อันเป็นอาหารพื้นเมืองดั้งเดิม  และยังเป็นอาหารที่นักท่องเที่ยวทุกคน อยากลิ้มลองเมื่อมาเยือนยังประเทศเกาหลีใต้ ตรอกแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ในย่านทงแดมุน ของ กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ ตรอกซึ่งมีประวัติความเป็นมา ในช่วงปลายยุค 70 แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนกระทั่งมาโด่งดัง และเป็นที่รู้จักในยุค 80

อย่างไรก็ตามบางคนอ้างว่า ประวัติของซอยนี้เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 1953 เนื่องจากพื้นที่เคยเป็นที่ตั้งของ โรงละครทงกา (Donga Theater) จึงมีร้านขายอาหาร แก่ผู้ที่เยี่ยมชมโรงละคร ได้แก่ ข้าวโพด, มันฝรั่ง รวมถึงต๊อกบกกี (Tteok-bokki, 떡볶이) ในยุคแรกของร้านต่างๆ ในซอยนี้ จะทำต๊อกบกกี (Tteok-bokki, 떡볶이) ในรูปแบบเป็นอาหารดั้งเดิมของเกาหลี ซึ่งทำจากเค้กข้าว หรือที่เรียกว่า ต๊อก (Tteok, 떡) ผัดในน้ำซอสเผ็ด ที่ทำจากซอสพริกเผ็ดสีแดง ที่เรียกว่า โคชูจัง (Gochujang, 고추장)

ต่อมาได้มีการพัฒนา เพื่อให้เป็นอาหารจานหลัก แทนที่ในการเป็นเพียงแค่อาหารว่าง ด้วยการเพิ่มเครื่องสาระพัดลงไป ได้แก่ ไข่, เค้กปลา, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ปลาหมึก, กุ้ง และอื่นๆ โดยเฉพาะล่าสุดได้มีการเพิ่มชีสลงไป ทำให้คุณได้สัมผัสรสชาติ ที่อร่อยมากยิ่งขึ้นไปอีก ที่แห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจาก เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) และอุทยานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน (Dongdaemun History & Culture Park) จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ สำหรับการเติมเต็มท้องที่ว่าง หลังจากหมดพลังไปกับการท่องเที่ยว ในย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ได้เป็นอย่างดี

เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์

ถนนแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแฟชั่น และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซล (Seoul) ด้วยพื้นที่ซึ่งมีขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 10-18 Dasan-ro 33-gil, Sindang-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 신당동 다산로33길 10-18)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-2236-9135

เวลาทำการ

เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Sindang Station (신당역, ชินดังหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 6) และออกทางออกที่ 8 จากนั้นเดินตรงไปจนกว่าจะถึง สถานีดับเพลิงจองบู (Jungbu Fire Station, 중부소방서) แล้วเลี้ยวซ้าย


Cheonggu Station (청구역, ชองกูหยอก, Seoul Subway Line 5 หรือ Line 6 ) และออกทางออกที่ 1 และเลี้ยวขวาเมื่อคุณมาถึงสนามเด็กเล่น และเดินตรงไปอีก 200 เมตร

by Google Map

Sindang-dong Tteokbokki Town (신당동떡볶이골목)