พิพิธภัณฑ์โรงกลั่นสุราและไวน์พื้นเมืองเกาหลีแบดาริ (Baedari Korean Traditional Wine Museum)-Closed

สถานที่จัดแสดงเกี่ยวกับ ขั้นตอนการผลิตสุรา และไวน์พื้นเมืองกว่า 37 ชนิด ได้แก่ มักกอลี่ (ไวน์พื้นเมือง), ชองจู (ไวน์สมุนไพร) และไวน์กลั่น พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1915 โดยการสืบทอดกิจการผลิตสุราของครอบครัวต่อมาถึง 5 รุ่น อยู่ที่กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ภายในบริเวณปีกซ้ายของตัวอาคาร สูง 3 ชั้น เป็นส่วนของการจัดแสดงแบบจำลองแสดงขั้นตอนการกลั่นสุราและไวน์แบบดั้งเดิม รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตในอดีต เพื่อบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ และประเพณีที่เกี่ยวข้องกับสุราและไวน์พื้นเมืองของเกาหลี

ส่วนบริเวณปีกขวาอีกด้าน จะเป็นบริเวณสำหรับร้านอาหาร ที่เปิดบริการให้ได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของไวน์พื้นเมืองมักกอลี่ (Makgeoli) ที่มีชื่อเสียงของตระกูล ในช่วงปลายสมัยการปกครองของประธานาธิบดี Park Chung Hee ผู้ชื่นชอบไวน์เป็นอย่างมาก และนับว่าเป็นแหล่งผลิตไวน์ชนิดนี้ที่ดีที่สุดในเกาหลีใต้

ไวน์พื้นเมืองมักกอลี่ (Makgeoli) ผลิตจากน้ำจากพื้นหินธรรมชาติที่มีความลึกถึง 200 เมตร นำไปหมักกับข้าวสะอาด โดยผ่านกระบวนการและขั้นตอนที่พิถีพิถัน ได้ไวน์ที่ผสมผสานจากวัตถุดิบหลักทั้งสองชนิดอย่างมีรสชาติเผ็ดร้อน แต่ให้ความรู้สึกสดชื่นได้อย่างลงตัว

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-031-967-8052 (เกาหลี)

เวลาเปิดทำการ 10:00-18:00

*ปิดทำการทุกวันจันทร์

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Seoul Subway Line 3 ไปยัง Wondang Station เดินไปยังทางออกที่ 6 จะพบถนนเป็นสี่แยกไฟแดงขวางอยู่ เดินข้ามถนน

และเดินตรงไปตามถนนประมาณ 300 เมตร พิพิธภัณฑ์จะอยู่ด้านขวามือของเรา (อยู่ติดถนน) จะมีสามแยกเล็กๆ เป็นทางเข้า ให้เลี้ยวขวาเข้าไป แล้วจะเป็นทางแยกอีกอันก็เลี้ยวซ้ายอีกที และเดินตรงไปประมาณ 10 เมตร