ทงแดมุนชอปปิ้งคอมเพล็กซ์ (Dongdaemun Shopping Complex) | เที่ยวด้วยตัวเอง

ทงแดมุนชอปปิ้งคอมเพล็กซ์ (Dongdaemun Shopping Complex)

ทงแดมุนจงฮับชิจัง (Dongdaemun Shopping Complex, 동대문종합시장) เป็นหนึ่งในตลาดที่โด่งดังที่สุด ของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ในย่านทงแดมุน (Dongdaemun, 동대문) ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ตลาดถูกก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม ค.ศ. 1970 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 16,529 ตารางเมตร ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังคงสถานะดังกล่าวในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ตลาดประกอบไปด้วย ทงแดมุนชอปปิ้งคอมเพล็กซ์ (Dongdaemun Shopping Complex) จำนวน 3 อาคาร และอีก 1 อาคารในส่วนของ ทงแดมุนชอปปิ้งทาวน์ (Dongdaemun Shopping Town, 동대문 쇼핑타운)

ศูนย์การค้าดงแดมุนยังคงสร้างชื่อเสียง ในฐานะศูนย์กลางการออกแบบระดับนานาชาติ โดยภายในศูนย์การค้ามีร้านค้ามากมาย ที่มีสินค้าตามแนวโน้มแฟชั่นระดับโลกล่าสุด ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อเลือกหา สินค้าประเภทผ้าและเสื้อผ้า, อุปกรณ์แต่งงาน และอุปกรณ์การตกแต่งภายในบ้าน รวมไปถึงสินค้าแทบทุกชนิด ซึ่งคุณสามารถพบได้ในที่แห่งนี้ ได้แก่ ผ้าไหม, รองเท้า และอุปกรณ์เสริม, อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องหนัง, สินค้ากีฬา, เครื่องใช้สำนักงาน, เครื่องนอน, เครื่องใช้ภายในบ้าน, ผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยง, ของเล่น และอื่นๆ อีกมากมายหลายรายการ

นอกจากนี้ศูนย์การค้าแห่งนี้ ยังมีในส่วนของคลาดดั้งเดิม ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักท่องเที่ยว คือ ตลาดทงแดมุน  (Dongdaemun Market) ซึ่งเป็นตลาดแบบดั้งเดิม และศูนย์การค้าที่ครอบคลุมทั่วทั้งบริเวณ ของประตูทงแดมุน (Dongdaemun Gate) และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ สำหรับนักชอปปิ้งเลยทีเดียว ในปัจจุบันตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market) และทงแดมุนชอปปิ้งคอมเพล็กซ์ (Dongdaemun Shopping Complex) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ เขตท่องเที่ยวพิเศษทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งมีพื้นที่ประกอบไปด้วย ห้างสรรพสินค้า 26 แห่ง, ร้านค้ากว่า 30,000 แห่ง และผู้ผลิตกว่า 50,000 ราย

เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์

ถนนแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแฟชั่น และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซล (Seoul) ด้วยพื้นที่ซึ่งมีขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก english.visitkorea.or.kr

ที่อยู่ 266 Jong-ro, Jongno 5(o).6(yuk)ga-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 종로5.6가동 종로 266)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-2262-0114

website: ddm-mall.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ แตกต่างกันไปตามร้านค้า

การเดินทาง

Dongdaemun Station (동대문역, ทงแดมุนหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และเดินออกทางออกที่ 8 หรือ 9

by Google Map

Dongdaemun Shopping Complex (동대문종합시장)