ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Dongdaemun Market

ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market)

ทงแดมุนชิจัง (dongdaemun sijang, 동대문 시장) หรือรู้จักกันในชื่อของตลาดดงแดมุน (Dongdaemun Market) เป็นย่านการค้าขนาดใหญ่ประกอบด้วย ตลาดดั้งเดิมและศูนย์การค้า ตั้งแต่บริเวณประตูทงแดมุน (Dongdaemun Gate) และครอบคลุมพื้นที่ของ ย่านทงแดมุน (Dongdaemun, 동대문) ซึ่งเป็นสถานที่ช้อปปิ้งยอดนิยม ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ตลาดทงแดมุนเป็นตลาดดั้งเดิมซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง ของทงแดมุนช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ (Dongdaemun Shopping Complex) ย่านการค้าที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ของกรุงโซล (Seoul) ตลาดแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อ ปี ค.ศ. 1905 ในฐานะเป็นตลาดเอกชนถาวร แห่งแรกของประเทศเกาหลี โดยมีชื่อเรียกว่า ตลาดพลาซ่า หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ตลาดควางจังชิจัง (Gwangjangsijang, 광장시장) หลังจากสงครามเกาหลี ตลาดแห่งนี้มีการขยายตัวทางตะวันออกของตลาด ไปตามแนวของลำธารชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) และกลายเป็นตลาดขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรม เสื้อผ้าและแฟชั่นระดับโลก รวมถึงการเป็นตลาดค้าส่ง และค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุด

คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้แทบทุกชนิดที่ตลาดแห่งนี้ เช่น ผ้าไหมและผ้า, เสื้อผ้า, รองเท้า และอุปกรณ์เสริม, อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องหนัง, สินค้ากีฬา, เครื่องใช้สำนักงาน, เครื่องนอน, เครื่องใช้ภายในบ้าน, ผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยง, ของเล่น และอื่นๆ อีกมากมายหลายรายการ ตลาดทงแดมุนนั้น ยังมีชื่อเสียงในด้าน ของการเป็นตลาดกลางคืน และเป็นย่านช้อปปิ้งยอดนิยม ที่ดึงดูดนักช้อปและนักท่องเที่ยว จำนวนมากตลอดเวลา ตลาดแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด ในการค้นหาสินค้าแฟชั่นล่าสุด ที่มีความหลากหลาย และทันสมัยในราคาที่ไม่แพง

ทุกวันนี้ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market) และทงแดมุนช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ (Dongdaemun Shopping Complex) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ เขตท่องเที่ยวพิเศษทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งประกอบไปด้วยห้างสรรพสินค้า 26 แห่ง, ร้านค้าพิเศษ 30,000 แห่ง และผู้ผลิต 50,000 ราย

เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์

ถนนแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแฟชั่น และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซล (Seoul) ด้วยพื้นที่ซึ่งมีขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

Dongdaemun Market (동대문 시장)

Dongdaemun Market

Dongdaemun Market

Dongdaemun Market

ที่อยู่ Euljiro 6(yuk)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 을지로6가)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-236-9135

website: visitkorea.or.kr

เวลาทำการ แตกต่างกันไปตามร้านค้า

  • มิกลิโอเร (Migliore) 10.30 – 04.30 ***ปิดทำการวันจันทร์
  • ดูซาน ทาวเวอร์ (Doosan Tower) 10.30 – 05.00
  • เฮลโล เอพีเอ็ม (hello apM) 10.30 – 05.00 ***ปิดทำการวันอังคาร

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dongdaemun Station (동대문역, ทงแดมุนหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และเดินออกทางออกที่ 8 จากนั้นเดินต่ออีก 3 นาที


Dongdaemun History & Culture Park Station (동대문역사문화공원역, ทงแดมุนหยอกซามุนฮวากงวอนหยอก, Seoul Subway Line 2, Line 4 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 14 จากนั้นเดินต่ออีก 3 นาที

by Google Map

Dongdaemun Market (동대문 시장)