ถนนร้านเครื่องเขียนทงแดมุน (Dongdaemun Stationery Store Street) - เที่ยวด้วยตัวเอง

ถนนร้านเครื่องเขียนทงแดมุน (Dongdaemun Stationery Store Street)

ทงแดมุนมุนกูวันกูกอรี (Dongdaemun Stationery Store Street, 동대문문구완구거리) ตั้งอยู่ที่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Dongdaemun Station ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ถนนร้านเครื่องเขียนทงแดมุน เป็นตลาดค้าส่ง ที่ขายของเล่นและเครื่องเขียน ในย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ซึ่งถนนนั้นเรียงรายไปด้วย ร้านค้ากว่า 100 ร้าน ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อเลือกหาสินค้าได้ ในราคา 30-40% จากราคาตลาดปกติ และบางครั้งอาจได้รับส่วนลดมากขึ้นอีกด้วย บรรดาร้านค้าจำหน่ายสินค้าเครื่องเขียนและของเล่นที่หลากหลาย เช่น หุ่นยนต์, ตุ๊กตา, บ้านเด็กเล่น, อุปกรณ์การเรียน, อุปกรณ์งานเขียน, อุปกรณ์สำหรับงานเลี้ยงและงานอีเวนต์ เป็นต้น

เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์

ถนนแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแฟชั่น และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซล (Seoul) ด้วยพื้นที่ซึ่งมีขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 524-11 Changsin-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 창신동 524-11)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dongdaemun Station (동대문역, ทงแดมุนหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และเดินออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปและเลี้ยวขวาที่ตรอกที่สอง


Dongdaemun History & Culture Park Station (동대문역사문화공원역, ทงแดมุนหยอกซามุนฮวากงวอนหยอก, Seoul Subway Line 2, Line 4 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินประมาณ 1 กิโลเมตร


Dongmyo Station (동묘앞역, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 6) และออกทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 100 เมตร แล้วเลี้ยวขวาที่แยกแรก

by Google Map

Dongdaemun Stationery Store Street (동대문문구완구거리)