ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

พันโพดง (Banpo-dong, 반포동) เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีชื่อเสียง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม (Banpo-dong Attractions) สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ด้วยเป็นที่ตั้งของ สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang Park) ซึ่งเรียงรายไปตลอด ตามแนวของแม่น้ำถึง 11 แห่ง ใน 11 เขตพื้นที่ ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง


Banpo-dong Attractions บริเวณโดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ตามเส้นทางเดินเท้าท่องเที่ยว ตั้งแต่สวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park) ไปจนถึงสวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park)

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงค่ำคืน คุณสามารถชื่นชมแสงสีไฟที่สวยงาม ของเกาะลอยน้ำโซลเซบิท (SEBITSEOM Seoul Floating Island) และการแสดงน้ำพุสายรุ้งแสงจันทร์สะพานพันโพ (Banpo Bridge Moonlight Rainbow Fountain)

*โปรดคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และวิธีการเดินทางได้ จากสถานที่แต่ละแห่ง ตามแผนการท่องเที่ยว หรือตามความสนใจของคุณอีกครั้ง

Montmartre Park

สวนสาธารณะมงมาทร์

Montmartre Park (몽마르뜨공원) เป็นสวนสาธารณะซึ่งเป็นที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง สวนสาธารณะฟรอสต์พาร์ค (Frost Park) อีก 2 แห่ง ที่สวยงามและแตกต่างกันไป ในแต่ละฤดูกาล ซึ่งตลอดทางเดินเท้าภายในสวน ยังมีสะพานที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา รวมไปถึงกระต่ายตัวน้อยขุนปุกปุยน่ารัก ซึ่งคุณสามารถพบเห็นได้ โดยทั่วไปในบริเวณของสวน อ่านเพิ่มเติม

National Library of Korea

หอสมุดแห่งชาติเกาหลี

National Library of Korea (국립중앙도서관) เป็นแหล่งรวบรวมและอนุรักษ์ และการจัดนิทรรศการศิลปะเป็นครั้งคราว หอสมุดแห่งนี้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ จึงมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ คุณไม่ควรพลาดโอกาสพิเศษ สำหรับการเข้าชมฟรีคอนเสิร์ต อ่านเพิ่มเติม

Seoul Central District Court

ศาลกลางกรุงโซล

Seoul Central District Court (서울중앙지방법원) อาคารสูงใหญ่ตั้งตระหง่านและดูโดดเด่น ซึ่งมีภูมิทัศน์ที่สวยงามของ สวนสาธารณะซอรีกล (Seorigol Park) เป็นสถานที่หนึ่งซึ่งมักปรากฏอยู่ ในฉากของละครเกาหลี ที่มีเนื้อเรื่องนำเสนอ เกี่ยวกับอัยการและศาล จึงเป็นภาพที่คุ้นตาสำหรับแฟนๆ ละครเกาหลี อย่างแน่นอน อ่านเพิ่มเติม

Seorae Village Cafe Street

ถนนคาเฟ่ซอแรวิลเลจ

Seorae Village Cafe Street (서래마을 카페거리) เป็นถนนที่ผ่านกลางหมู่บ้านซอแรวิลเลจ (Seorae Village) หรือมักถูกเรียกว่า เมืองลิตเติ้ลฟร้านซ์ในกรุงโซล (Little France in Seoul) ถนนซึ่งเรียงรายไปด้วย ร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านขายเสื้อผ้า และร้านค้าอื่นๆ ลักษณะของร้านขนาดเล็กน่ารัก และส่วนใหญ่มีระเบียง ที่มีมนต์เสน่ห์เสมือนกับ คุณอยู่ในยุโรปเลยทีเดียว อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์วัฒนธรรมอนุสรณ์ชิมซัน

Simsan Memorial Cultural Center (심산기념문화센터) เป็นศูนย์วัฒนธรรมซึ่งถูกก่อตั้งขึ้น เพื่อระลึกถึงจิตวิญญาณแห่งความรักชาติ ของชิมซัน คิมชังซุก (Simsan Kim Chang-Suk) นักวิชาการขงจื้อและเป็นบุคคล ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และเป็นผู้นำของขบวนการปลดปล่อย และเรียกร้องอิสรภาพของเกาหลี

ซึ่งเริ่มในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1919 รวมทั้งเป็นผู้พลิกฟื้นสถาบันอุดมศึกษา ซองกยุงกวัน (Seong-gyungwan) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่สำคัญที่สุด ในช่วงปลายของราชวงศ์โครยอ (Goryeo Dynasty) และในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) และถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี อ่านเพิ่มเติม

Banpo Seoraeseom Island

เกาะซอแร

Seoraeseom Island (서래섬) เป็นเกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้น บริเวณริมแม่น้ำฮัน และเป็นอีกหนึ่งปลายทางยอดนิยม ในการชมทัศนียภาพ ที่งดงามของเมือง และพระอาทิตย์ตกดิน โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการชมความสวยงาม ของสวนดอกไม้และดงต้นหลิว ซึ่งจะกลายเป็นทุ่งสีเหลืองอร่าม ของดอกยูแช (Rape Field, 유채꽃밭) รวมไปถึงทุ่งต้นกกในบริเวณใกล้เคียง อ่านเพิ่มเติม

Banpo Hangang Park

สวนสาธารณะพันโพฮันกัง

Banpo Hangang Park (반포한강공) เป็นสวนสาธารณะ ที่มีความพิเศษ ตรงที่อยู่ใกล้กับ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง และยังมีเวทีกลางแจ้งริมแม่น้ำ สำหรับการแสดงแสงสีประกอบดนตรีในช่วงค่ำคืน ของน้ำพุสายรุ้งแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) ที่จะทำให้คุณรู้สึกได้ถึง ความโรแมนติกและฟินไปกับ แสงสีที่สวยงาม และดนตรีที่ไพเราะ อ่านเพิ่มเติม

SEBITSEOM Seoul Floating Island

เกาะเซบิทซอม

SEBITSEOM Seoul Floating Island (새빛둥둥섬) หรือเรียกสั้นๆ ว่า เซบิทซอม (Sebitseom, 세빛섬) เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม ประกอบไปด้วย เกาะเทียมสามแห่ง ซึ่งได้รับการออกแบบตามแนวคิด “ดอกไม้ของแม่น้ำฮันกัง (Flowers of the Hangang River) เพื่อสื่อความหมายถึง มุมมองชีวิตและโลก ซึ่งเปรียบเสมือนกับ ช่วงต่างๆ ในวงจรชีวิตของดอกไม้ อ่านเพิ่มเติม

น้ำพุสายรุ้งแสงจันทร์ สะพานพันโพ

Banpo Bridge Moonlight Rainbow Fountain (반포대교 달빛무지개분수) เป็นการแสดงของน้ำพุดนตรี ซึ่งประกอบไปด้วยแสงสีที่สวยงาม ของไฟ LED กว่า 10,000 ดวง ที่ทอดยาวไปตามแนวของ สะพานพันโพแด-กโย (Banpodaegyo Bridge) โดยมีความยาวถึง 1,140 เมตร และในปี ค.ศ. 2008 ได้รับการบันทึกสถิติ เป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลก อ่านเพิ่มเติม

Baleuda Gimseonsaeng

ร้านเกี๊ยวพารือดา คิมซอนแซง

Baleuda Gimseonsaeng (바르다 김선생) เป็นร้านอาหารที่ขายเกี๊ยวเกาหลี (Dumplings in Korean Cuisine) ซึ่งมีชื่อเรียกในภาษาเกาหลี ว่า มันดู (Mandu, 만두) ร้านยังเป็นที่รู้จักกันในนามของ ร้านเกี๊ยวแฝดสามในตำนาน ด้วยเป็นร้านที่โปรดปราน และมักทานกันเป็นประจำสำหรับ แฝดสามแห่งตระกูลซ่ง ได้แก่ แทฮัน (Dae-han, 대한), มินกุก (Min-guk, 민국) และมันเซ (Man-se, 만세) แฝดสามผู้น่ารัก และเป็นที่เอ็นดูสำหรับผู้ชม จากรายการเดอะ รีเทิร์น ออฟ ซูเปอร์แมน (The Return of Superman, 슈퍼맨이 돌아왔다) ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ ประเภทเรียลลิตีโชว์ ของเกาหลี ที่ออกอากาศในสถานีเคบีเอส 2 (KBS2) อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

by Google Map: Banpo-dong (반포동)

เวลาทำการ สวนสาธารณะเปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

* เวลาทำการแตกต่างกันไป ตามแต่ละหน่วยงานหรือร้านค้า

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) Banpo Seoraeseom Island: ทางออกที่ 2


National Library of Korea / Seorae Village / Simsan Memorial Cultural Center / Seoul Central District Court: ทางออกที่ 5


Sebitseom / Banpo Hangang Park / Banpo Bridge Rainbow Fountain: ทางออกที่ 6 และขึ้นรถบัส ฟรีรถบัสรับส่งไปยัง เกาะลอยน้ำโซลเซบิท (Free Shuttle Bus to SEBITSEOM Seoul Floating Island)

by Google Map

Montmarte Park and Banpo Hangang Park Attractions