ร้านเกี๊ยวพารือดา คิมซอนแซง (Baleuda Gimseonsaeng) | เที่ยวด้วยตัวเอง

ร้านเกี๊ยวพารือดา คิมซอนแซง (Baleuda Gimseonsaeng)

พารือดา คิมซอนแซง (Baleuda Gimseonsaeng, 바르다 김선생) เป็นร้านอาหารที่ขายเกี๊ยวเกาหลี (Dumplings in Korean Cuisine) ซึ่งมีชื่อเรียกในภาษาเกาหลี ว่า มันดู (Mandu, 만두) ร้านยังเป็นที่รู้จักกันในนามของ ร้านเกี๊ยวแฝดสามในตำนาน ด้วยเป็นร้านที่โปรดปรานและมักทานกันเป็นประจำสำหรับ แฝดสามแห่งตระกูลซ่ง ได้แก่ แทฮัน (Dae-han, 대한), มินกุก (Min-guk, 민국) และมันเซ (Man-se, 만세) แฝดสามผู้น่ารัก และเป็นที่เอ็นดูสำหรับผู้ชม จากรายการเดอะ รีเทิร์น ออฟ ซูเปอร์แมน (The Return of Superman, 슈퍼맨이 돌아왔다) ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ ประเภทเรียลลิตีโชว์ ของเกาหลี ที่ออกอากาศในสถานีเคบีเอส 2 (KBS2)

ร้านอาหารแห่งนี้ มีแนวคิดสำหรับการทำอาหาร เหนือกว่าอาหารข้างทาง ที่มุ่งเน้นถึงความรู้สึกและมุ่งมั่น ที่จะสร้างสรรค์อาหารที่ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพ อาหารถูกปรุงแต่งด้วยส่วนผสมที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณได้ลิ้มลองอาหาร ที่มีรสชาติอร่อยได้อย่างปลอดภัย

ร้านแห่งนี้ขายมันดู (Mandu, 만두) หรือเกี๊ยวทั้งแบบสูตรดั้งเดิม ที่ทำจากเนื้อซี่โครงหมู รวมถึงเกี๊ยวไส้ซี่โครงเนื้อ, เกี๊ยวไส้กุ้งและเห็ดหอม รวมไปถึงซุปเค้กข้าวใส่กุ้งและเห็ดหอม นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารจานเดียวอีกหลายรายการ สำหรับอาหารที่โด่งดังของร้านแห่งนี้ คือ ข้าวห่อสาหร่าย ที่มีชื่อเรียกในภาษาเกาหลี ว่า คิมบับ (Gimbab, 김밥) ซึ่งถูกปรุงด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ได้แก่

หัวไชเท้าดองพร้อมการรับรองโดย HACCP, น้ำมันงาขวาสกัดจากเมล็ดงา 100% ด้วยวิธีบีบอัดอุณหภูมิต่ำ, ข้าวขวาที่เก็บเกี่ยวจากโพซอง (Boseong), แฮมทำมาจากหมูปราศจากสารเร่งเนื้อแดงโซเดียมไนไตรท์ และสาหร่ายที่สะอาด และถูกอบสองครั้ง โดยใช้เพียงสาหร่ายที่เพาะเลี้ยง ในน่านน้ำสะอาดของนัมแฮ (Namhae)

สำหรับสาขาที่เราไปลิ้มลองในครั้งนี้ คือ สาขาโคทุมอลจอม (Gotu Mall Branch, 고투몰점) เป็นสาขาที่อยู่ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีเอ็กซ์เพรสบัสเทอร์มินัล ขอบอกว่ารสชาติอาหารอร่อย ในราคาที่สมเหตุสมผล เกี๊ยวไส้เยอะชุ่มฉ่ำ คิมบับก็อร่อยมาก และยังมีน้ำชาข้าวอุ่นๆ หอมๆ ให้กดดื่มได้จากตู้กดน้ำอีกด้วย

ด้วยร้านแห่งนี้มีสาขามากมายหลายแห่ง ที่กระจายอยู่ทั่วไปในสถานที่สำคัญ หรือใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง ของกรุงโซล (Seoul) รวมไปถึงจังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทำให้คุณสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

* เพื่อความสะดวกของคุณ โปรดตรวจสอบสาขาเพิ่มเติม ได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของร้าน teacherkim.co.kr/store

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

Baleuda Gimseonsaeng

Baleuda Gimseonsaeng

Baleuda Gimseonsaeng

ที่อยู่ G20,21, Underground Shopping District 1, 19-3 Banpo-dong, Seocho-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 서초구 반포동 19-3 지하상가 1구역 G20,21)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +82 2-537-3954

website: teacherkim.co.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9)

by Google Map

Baleuda Gimseonsaeng Gotu Mall Branch (바르다김선생고투몰점)