สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park)

พันโพฮันกังกงวอน (Banpo Hangang Park, 반포한강공원) เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang Park) ซึ่งเรียงรายไปตลอดตามแนวของแม่น้ำถึง 11 แห่ง ใน 11 เขตพื้นที่ ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

พันโพฮันกังพาร์ค (Banpo Hangang Park) ครอบคลุมพื้นที่กว่า 567,600 ตารางเมตร โดยมีความยาวเรียบไปตามแม่น้ำกว่า 7.2 กิโลเมตร ประกอบไปด้วยพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวก ทางกีฬาและสันทนการต่างๆ ได้แก่ สนามเด็กเล่น, สนามกีฬาในร่ม, สนามฟุตบอล, สนามบาสเกตบอล และจัตุรัสแสงจันทร์ (Moonlight Square) เป็นต้น

และยังมีจุดชมวิวของ หอสังเกตุการณ์สะพานทงจัก (Dongjakdaegyo Observatory) ซึ่งประกอบไปด้วยคาเฟ่ร้านกาแฟ 2 แห่ง คือ คลาวด์คาเฟ่ (Clound Cafe, 구름까페 전망대)) และโนอึลคาเฟ่ (Noeul Cafe, 노을까페전망대) สำหรับการชมทิวทัศน์ของแม่น้ำ และทัศนียภาพของเมืองในเขตคังนัม (Gangnam-gu)

สวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีความพิเศษ ตรงที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง และมีเวทีกลางแจ้งริมแม่น้ำ พร้อมที่นั่งกว้างขวาง สำหรับการจัดกิจกรรมในวาระต่างๆ รวมไปถึงเกาะเทียมลอยน้ำ ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้กับสวนถึง 2 แห่ง ได้แก่ เกาะซอแร (Seoraeseom Island) และเกาะเซบิท (Sebitseom Island)

สวนแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวในการพักผ่อนหย่อนใจ ไปกับความร่มรื่นของสวน และประกอบกิจกรรมสันทนการต่างๆ ในยามกลางวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงค่ำคืนยังมีการแสดงที่จะทำให้คุณ รู้สึกได้ถึงความโรแมนติค กับการแสดงแสงสีน้ำพุดนตรี และสถานที่โดยรอบ ซึ่งถูกประดับประดาด้วยแสงสีที่สวยงาม

เกาะซอแร

Banpo Seoraeseom Island

Seoraeseom Island (서래섬) เป็นเกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้น บริเวณริม และเป็นอีกหนึ่งปลายทางยอดนิยม ในการชมทัศนียภาพที่งดงาม ของเมืองและพระอาทิตย์ตกดิน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการชมสวนดอกไม้และดงต้นหลิว ซึ่งจะกลายเป็นทุ่งสีเหลืองอร่ามของ ดอกยูแช (Rape Field, 유채꽃밭) รวมไปถึงทุ่งต้นกกในบริเวณใกล้เคียง อ่านเพิ่มเติม

เกาะเซบิทซอม

SEBITSEOM Seoul Floating Island

SEBITSEOM Seoul Floating Island (새빛둥둥섬) หรือเรียกสั้นๆ ว่า เซบิทซอม (Sebitseom, 세빛섬) เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม ประกอบไปด้วยเกาะเทียมสามแห่ง ซึ่งได้รับการออกแบบตามแนวคิด “ดอกไม้ของแม่น้ำฮันกัง (Flowers of the Hangang River)” เพื่อสื่อความหมายถึงมุมมองชีวิตและโลก ซึ่งเปรียบเสมือนกับช่วงต่างๆ ในวงจรชีวิตของดอกไม้ อ่านเพิ่มเติม

น้ำพุสายรุ้งแสงจันทร์สะพานพันโพ

Banpo Bridge Moonlight Rainbow Fountain (반포대교 달빛무지개분수) เป็นการแสดงของน้ำพุดนตรี ซึ่งประกอบไปด้วยแสงสีที่สวยงาม ของไฟ LED กว่า 10,000 ดวง ที่ทอดยาวไปตามแนวของสะพานพันโพแด-กโย (Banpodaegyo Bridge) โดยมีความยาวถึง 1,140 เมตร และในปี ค.ศ. 2008 ได้รับการบันทึกสถิติ เป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลก อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน

Hangang Riverside Park

คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

Banpo Hangang Park

ที่อยู่ 40 Sinbanpo-ro 11-gil, Banpo 2(i)-dong, Seocho-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 서초구 반포2동 신반포로11길 40)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-591-5943, +82 2-3780-0541

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 8-1 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 250 เมตรและเลี้ยวขวาที่สี่แยกที่ป้าย Express Bus Terminal Sageori และเดินต่อไป โดยใช้ทางเดินผ่านอุโมงค์ เพื่อไปยังสวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) ในภาษาเกาหลี เรียกว่า พันโพฮันกังกงวอน (Banpohangang-gong-won, 반포한강공원)


Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 6 ขึ้นรถบัสรับส่ง ฟรีรถบัสรับส่งไปยัง เกาะลอยน้ำโซลเซบิท (Free Shuttle Bus to SEBITSEOM Seoul Floating Island)

หรือโดยรถบัสประจำทางหมายเลข 740 (สีฟ้า) ลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง พันโพฮันกังกงวอน – เซวิตซอม (Banpo Hangang Park – Seom Sevit, 반포한강공원-세빛섬)

by Google Map

Banpo Hangang Park (반포한강공원)