เกาะพันโพซอแร (Banpo Seoraeseom Island) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

เกาะพันโพซอแร (Banpo Seoraeseom Island)

ซอแรซอม (Seoraeseom, 서래섬) เป็นเกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้น บริเวณริมแม่น้ำฮัน (Han River) ระหว่างสะพานพันโพ (Banpodaegyo Bridge, 반포대교) และสะพานทงจัก (Dongjakdaegyo Bridge, 동작대교) และเป็นอีกหนึ่งปลายทางยอดนิยม ในการชมทัศนียภาพที่งดงาม ของเมืองและพระอาทิตย์ตกดิน

เกาะแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นและพัฒนาปรับปรุง ในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1982 และปี ค.ศ. 1986 ภายใต้การดำเนินของ โครงการก่อสร้างทางด่วนโอลิมปิก และโครงการพัฒนาริมฝั่งของแม่น้ำฮัน (Han River) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

เกาะยังเชื่อมต่อโดยตรงกับ สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Hangang Banpo Park) เกาะครอบคลุมพื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับกิจกรรมนันทนาการ และเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ไปกับธรรมชาติที่สวยงามริมฝั่งน้ำ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่เกาะแห่งนี้ เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับ การชมสวนดอกไม้และดงต้นหลิว ซึ่งจะกลายเป็นทุ่งสีเหลืองอร่ามของ ดอกยูแช (Rape Field, 유채꽃밭) รวมไปถึงทุ่งต้นกกในบริเวณใกล้เคียง และทางเดินเลียบชายฝั่ง

นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับนักตกปลา เนื่องจากการไหลของน้ำที่ค่อนข้างช้า และอุณหภูมิน้ำสูง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตกปลา และที่เกาะแห่งนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกอพยพ และเป็นสถานที่สำหรับการเล่นสกีน้ำอีกด้วย

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

Banpo Seoraeseom Island

Banpo Seoraeseom Island

Banpo Seoraeseom Island

ที่อยู่ 1335-1 Banpo-dong, Seocho-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 서초구 반포동 1335-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3780-0541

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dongjak Station (동작역 (현충원), ทงจักหยอก (ฮยองชุงวอน), Seoul Subway Line 4 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินมุ่งสู่แม่น้ำฮันกัง (Hangang River, 한강) จนสุดถนน และเลี้ยวขวาเดินไปตามถนนเรียบแม่น้ำ ระยะทางประมาณ 600 เมตร เกาะอยู่ด้านซ้ายมือของคุณ


Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 8-1 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 250 เมตรและเลี้ยวขวาที่สี่แยกที่ป้าย Express Bus Terminal Sageori และเดินต่อไป โดยใช้ทางเดินผ่านอุโมงค์ เพื่อไปยังสวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) ในภาษาเกาหลี เรียกว่า พันโพฮันกังกงวอน (Banpohangang-gong-won, 반포한강공원)


Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 6 ขึ้นรถบัสรับส่ง ฟรีรถบัสรับส่งไปยัง เกาะลอยน้ำโซลเซบิท (Free Shuttle Bus to SEBITSEOM Seoul Floating Island)

หรือโดยรถบัสประจำทางหมายเลข 740 (สีฟ้า) ลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง พันโพฮันกังกงวอน – เซวิตซอม (Banpo Hangang Park – Seom Sevit, 반포한강공원-세빛섬)

*จากสวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เดินเรียบแม่น้ำไปทางซ้ายมือ ประมาณ 200 เมตร เพื่อไปสู่เกาะ

by Google Map

Seorae Island (서래섬)