เกาะลอยน้ำโซลเซบิท (SEBITSEOM Seoul Floating Island) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เกาะลอยน้ำโซลเซบิท (SEBITSEOM Seoul Floating Island)

เซบิททุงดุงซอม (Sebitseom Floating Island, 새빛둥둥섬) หรือเรียกสั้นๆ ว่า เซบิทซอม (Sebitseom, 세빛섬) และยังเป็นที่รู้จักในชื่อของ “เซบิทไอส์เล็ทส์ (Sebit Islets)” และ “ซัมเซวิท (Some Sevit)” เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้สุด ของสะพานพันโพ (Banpo Bridge, 반포대교) โดยคุณสามารถเดินทางด้วยความสะดวกสบาย โดยใช้ฟรีรถบัสรับส่งไปยัง เกาะลอยน้ำโซลเซบิท (Free Shuttle Bus to SEBITSEOM Seoul Floating Island)

ที่แห่งนี้ยังอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กับสวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) หนึ่งในสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang Park) ซึ่งเรียงรายไปตลอดตามแนวของแม่น้ำถึง 11 แห่ง ใน 11 เขตพื้นที่ ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

เซบิทซอม (Sebitseom) ประกอบไปด้วยเกาะเทียมสามแห่ง ที่ถูกริเริ่มสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 2006 ซึ่งได้รับการออกแบบตามแนวคิด “ดอกไม้ของแม่น้ำฮันกัง (Flowers of the Hangang River)” เพื่อสื่อความหมายถึงมุมมองชีวิตและโลก ซึ่งเปรียบเสมือนกับช่วงต่างๆ ในวงจรชีวิตของดอกไม้

เกาะแห่งศิลปะการแสดง

Some Gavit หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า เกาะคาบิชซอม (Gabichseom, 가빛섬) เพื่อสื่อสัญลักษณ์ของทิวทัศน์ และดอกไม้ที่บานสะพรั่ง เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเป็นสถานที่สำหรับ จัดการแสดง, การประชุมระดับนานาชาติ, การจัดนิทรรศการ และกิจกรรมต่างๆ

เกาะแห่งความบันเทิง

Some Chavit หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า เกาะแชบิชซอม (Chaebichseom, 채빛섬) เกาะที่สองที่สื่อความหมายถึง ดอกตูมของดอกไม้ เป็นโซนประสบการณ์ทางวัฒนธรรม และโซนกิจกรรมต่างๆ รวมถึง Beat Square, Youth Woods, ร้านอาหาร และอื่นๆ

เกาะแห่งการพักผ่อนทางน้ำ

Some Solvit หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ซลบิชซอม (Solbichseom, 솔빛섬) เป็นเกาะที่สามซึ่งมีขนาดเล็กที่สุด และสื่อความหมายถึงเมล็ดพันธุ์ของดอกไม้ ที่เกาะนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับกีฬาทางน้ำและสวนกลางแจ้ง ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลิน กับทัศนียภาพอันงดงาม ของแม่น้ำฮันกัง (Hangang River)

สื่ออาร์ตแกลอรี่

โดยทั้งสามเกาะถูกเชื่อมถึงกัน ด้วยโครงสร้างแบบลอยตัว ซึ่งเป็นบริเวณของสื่ออาร์ตแกลอรี่ (Some Yevit, Media Art Gallery) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า เยวิทซอม (Yebichseom, 예빛섬) ซึ่งถูกประดับประดาด้วยแสงไฟ ที่สร้างทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันยอดเยี่ยม ภายใต้ธีมของ “แสงระยิบระยับในสายหมอก”

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

SEBITSEOM Seoul Floating Island

SEBITSEOM Seoul Floating Island

SEBITSEOM Seoul Floating Island

SEBITSEOM Seoul Floating Island

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Seocho-gu, Banpo 2(i)-dong, 650-1 -dong (서울특별시 서초구 반포2동 650-1 -dong)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3447-3100

website: somesevit.com
(เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ

แตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า หรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9)  และออกทางออกที่ 8-1 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 250 เมตรและเลี้ยวขวาที่สี่แยกที่ป้าย Express Bus Terminal Sageori และเดินต่อไป โดยใช้ทางเดินผ่านอุโมงค์ เพื่อไปยังสวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) ในภาษาเกาหลี เรียกว่า พันโพฮันกังกงวอน (Banpohangang-gong-won, 반포한강공원)


Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 6 ขึ้นรถบัสรับส่ง ฟรีรถบัสรับส่งไปยัง เกาะลอยน้ำโซลเซบิท (Free Shuttle Bus to SEBITSEOM Seoul Floating Island)

หรือโดยรถบัสประจำทาง Blue Bus No. 740 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง พันโพฮันกังกงวอน – เซบิชซอม (Banpo Hangang Park – Seom Sevit, 반포한강공원-세빛섬)

by Google Map

SEBITSEOM Seoul Floating Island (새빛둥둥섬)