Categories
Seoul Travel การเตรียมตัวท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang River Park)

ฮันกังกงวอน (Hangang Park, 한강공원) เป็นสวนสาธารณะซึ่งอยู่เรียงราย ไปตลอดตามแนวของแม่น้ำ ถึง 11 แห่ง ใน 11 เขตพื้นที่ ริมแม่น้ำฮัน (Han River, 한강) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะถูกสร้างขึ้นภายใต้ โครงการพัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง (Hangang River Comprehensive Development Project) ในช่วงปี ค.ศ. 1980 เพื่อเป็นสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสถานที่ในการทำกิจกรรมทางกีฬาสำหรับประชาชน ได้แก่ เดินเล่น, วิ่ง, เล่นสเก็ต, ปั่นจักรยาน, ไต่หน้าผาจำลอง, สนามฟุตบอล, สนามบาสเกตบอล เป็นต้น

สวนสาธารณะฮันกังพาร์ค อยู่เรียงรายไปตลอดตามแนวของแม่น้ำถึง 11 แห่ง ใน 11 เขตพื้นที่ โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละสวน ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวในพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมต่างๆ ที่หลากหลายและแตกต่างกันไป ตามเอกลักษณ์ของแต่ละสวน ดังนี้


สวนสาธารณะควางนารูฮันกัง

Gwangnaru Hangang Park สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างสะพานคังดง (Gangdongdaegyo Bridge) และสะพานจัมชิลช็อล (Jamsilcheolgyo Bridge) และเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะของ พื้นที่อนุรักษ์แหล่งน้ำ และภูมิทัศน์ธรรมชาติของแม่น้ำ สวนแห่งนี้จึงทัศนียภาพที่โดดเด่น ของทุ่งต้นกก และจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมือง และแม่น้ำฮัน (Han River)

สถานที่ท่องเที่ยว: Riverview 8th Avenue – Amsa Ecological Park – Amsa-dong Prehistoric Settlement Site  อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะจัมชิลฮันกัง

Jamsil Hangang Park เป็นพื้นที่ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งทางด้านวัฒนธรรม, ทางด้านกีฬา และเป็นศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติ ซึ่งมีบริการจักรยานให้เช่า และท่าเรือสำราญ (Cruise Dock) นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ชมวิวสะพานจัมชิล (Jamsil Bridge View Café) สำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ จิบเครื่องดื่มเบาๆ ไปพร้อมกับ การชมทัศนียภาพที่สวยงาม ของแม่น้ำฮัน (Han River)

สถานที่ท่องเที่ยว: Nature Learning Center – Jamsil Bridge View Café – Jamsil Oedo – Jamsil Sports Complex – Jamsil Special Tourist Zone อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะตุกซ็อมฮันกัง

Ttukseom Hangang River Park เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การเพลิดเพลินไปกับสายลมสดชื่น และกีฬาทางน้ำ พร้อมท่าเรือบริการล่องแม่น้ำ (Cruise Dock) โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวของทุกๆ ปี จะมีลานเลื่อนหิมะ (Snow Sledding, 눈썰매장) ในสระว่ายน้ำกลางแจ้งของสวน และกิจกรรมต่างๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินและสนุกสนาน จนแทบจะลืมความหนาวเหน็บไปเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยว: Ttukseom Water Fountain – Deck of Rosary Observatory – Ttukseom Observatory Culture Complex – Waterworks Museum – Seoul Forest  อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะชัมวอนฮันกัง

Jamwon Hangang Park สวนซึ่งมีเส้นทางจักรยานริมน้ำ ระยะทางยาวกว่า 5.4 กิโลเมตร เหมาะสำหรับนักปั่น ในการเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ และสายลมสดชื่นที่มาจากแม่น้ำ และยังเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ นอกจากนี้คุณสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ได้ที่คาเฟ่เรนโบว์ (Café Rainbow) ของหอสังเกตการณ์สะพานฮันนัมแด (Hannamdaegyo Observatory)

สถานที่ท่องเที่ยว: Gihu Children’s Playground – Silkworm Culture Learning Center – Nature Learning Center – Hannamdaegyo Observatory – Hannamdaegyo Café Rainbow  อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะอีชนฮันกัง

Ichon Hangang Park รอบชายฝั่งน้ำของสวน เป็นที่อยู่อาศัยของทุ่งต้นกก, ดอกคอสมอส (Cosmos), ทุ่งหญ้ายูลาเลีย (Eulalia) และทุ่งดอกยูแช (Rape Field, 유채꽃밭) จึงทำให้สวนแห่งนี้ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับการเดินเล่น หรือการวิ่งออกกำลังกาย ภายในสวนยังมีสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อใช้สำหรับกิจกรรมยามว่าง และกิจกรรมนันทนาการอื่นๆ

สถานที่ท่องเที่ยว: Youth Square – X Game Room – Han River Experience Site  อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะพันโพฮันกัง

Banpo Hangang Park สวนแห่งนี้มีความพิเศษตรงที่อยู่ใกล้กับ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ซึ่งคุณสามารถชมธรรมชาติที่สวยงาม ริมฝั่งน้ำได้ที่ เกาะซอแร (Seorae Island) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงค่ำคืน มีการจัดแสดงที่เวทีกลางแจ้งริมแม่น้ำ น้ำพุสายรุ้งแสงจันทร์สะพานพันโพ (Banpo Bridge Moonlight Rainbow Fountain) และบริเวณของเกาะเซบิท (Sebitseom) ซึ่งมีแสงสีที่สวยงามของไฟหลากสีสัน

สถานที่ท่องเที่ยว: Seoraeseom Island – Sebitseom Island – Dongjakdaegyo Observatory (Cloud Cafe and Noeul Cafe) – Banpo Bridge Moonlight Rainbow Fountain อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง

Mangwon Hangang Park นอกเหนือไปจากการเป็นสวน สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจแล้ว สวนแห่งนี้ยังมีสถานที่ สำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญ ของแม่น้ำฮัน (Han River) ที่มีต่อบรรพบุรุษมาตั้งแต่สมัยโบราณ อีกทั้งเคยเป็นศูนย์กลาง ของการต่อสู้ในยุคสามก๊กเกาหลี ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญ ของประวัติศาสตร์อารยะธรรมเกาหลี

สถานที่ท่องเที่ยว: Jeoldusan Martyrs Shrine – Mangwon Pavilion – Seoul Battleship Park – Mangwon Hangang Park – Mangwon Market – Manglidan-gil อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะยออึยโดฮันกัง

Yeouido Hangang Park เป็นสวนสาธารณะตั้งอยู่ในเกาะยออึยโด (Yeouido Island) ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเมือง, การเงิน รวมถึงสื่อโทรทัศน์และวิทยุ และยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับคนทำงาน และนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ สำหรับการเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยว และการเข้าร่วมกิจกรรมและงานเทศกาลต่างๆ

สถานที่ท่องเที่ยว: Yeouido Island – Yeouido Park – Yeouido Full Gospel Church – Yeouido Saetgang Ecological Park – Hangang Bamseom Island – Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival – Seoul International Fireworks Festival อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะนานจีฮันกัง

Nanji Hangang Park ที่สวนแห่งนี้คุณจะพบกับ เอกลักษณ์อันโดดเด่นคือ น้ำพุกระจกเงา (Mirror Fountain) ที่สร้างทิวทัศน์ที่สวยงาม ด้วยมุมมองที่น่าทึ่ง และที่สวนแห่งนี้ยังมีสะพานเชื่อมต่อไปยัง สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียง 3 แห่งของ เวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ซึ่งเป็นสวนระบบนิเวศ ที่จะทำให้คุณรู้สึกทึ่ง และไม่อยากจะเชื่อว่า ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยเป็นภูเขาฝังกลบขยะขนาดใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยว: Mirror Fountain – Nanji Camping Site – World Cup Park (Noeul Park – Haneul Park – Nanjicheon Park – Pyeonghwa Park/ Peace Park) – Oil Tank Culture Park อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะคังซอฮันกัง

Gangseo Hangang Park สวนแห่งนี้เกิดขึ้นภายใต้โครงการฟื้นฟูสภาพแวดล้อม ด้วยการสร้างพื้นที่ชุ่มน้ำ ซึ่งมีเส้นทางเดินเที่ยวเชิงนิเวศของ อุทยานนิเวศวิทยาพื้นที่ชุ่มน้ำคังซอ ( Gangseo Wetland Ecological Park) และสถานีดูนก ซึ่งคุณสามารถขึ้นไปบนดาดฟ้าชมวิว เพื่อชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงาม ของ ป้อมปราการแฮงจู (Haengju Fortress)

สถานที่ท่องเที่ยว: Gangseo Wetland Ecological Park – Haengjusanseong Deokyangjung
Observatory อ่านเพิ่มเติม


สวนสาธารณะยางฮวาฮันกัง

Yanghwa Hangang Park สวนแห่งนี้มีเลนจักรยานซึ่งทอดยาวจาก ปากแม่น้ำยออึยโดแซตกัง (Yeouido Saetgang) ไปยังสะพานคายัง (Gayangdaegyo Bridge) โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ในบริเวณใต้สะพานซองซาน (Seongsandaegyo Bridge) เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การถ่ายภาพกับคนรักและครอบครัว ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามของดอกกุหลาบสวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยว: Seongsandaegyo Bridge – Yanghwa Bridge Observatory – Café Aritaum Seonyu – Café Aritaum Yanghwa – Yeouido Saetgang Ecological Park – Seonyudo Park อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

โปรดคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และการเดินทางไปยังสวนสาธารณะแต่ละแห่ง ได้ตามแผนการท่องเที่ยว หรือตามความสนใจของคุณ