สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง (Mangwon Hangang Park)

มังวอนฮันกังกงวอน (Mangwon Hangang Park, 망원한강공원) เป็นสวนสาธารณะที่มีสถานที่สวยงาม และโบราณสถานมากมาย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุด ของแม่น้ำฮัน (Han River) ระหว่างสะพานวนฮโย (Wonhyodaegyo Bridge, 원효대교) และสะพานซองซาน (Seongsandaegyo Bridge, 성산대교)

มังวอนฮันกังพาร์ค (Mangwon Hangang Park) ครอบคลุมพื้นที่กว่า 422,347 ตารางเมตร และมีความยาวของเรียบตามแม่น้ำกว่า 7.4 กิโลเมตร และอยู่ติดกับเขตมาโพกู (Mapo-gu) ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ภายในสวนมีสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะ ได้แก่ สนามฟุตบอล, สนามบาสเกตบอล, สนามวอลเลย์บอล, สนามเทนนิส, สนามเบสบอลสำหรับเด็ก, ลานโบว์ลิ่งสำหรับผู้พิการ, สนามเอนกประสงค์ และศูนย์ออกกำลังกาย เป็นต้น

สนามหญ้าบนฝั่งแม่น้ำ ซึ่งมีมุมมองที่เปิดกว้าง รวมถึงเส้นทางจักรยาน และเส้นทางเดินชมวิวริมแม่น้ำที่สวยงาม จึงทำให้สวนแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน และการทำกิจกรรมกีฬาทางน้ำ เช่น วินด์เซิร์ฟ, สกีน้ำ และเรือยนต์ เป็นต้น

สวนแห่งนี้ยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญ ของแม่น้ำฮัน (Han River) ที่มีต่อบรรพบุรุษมาตั้งแต่สมัยโบราณ อักทั้งเคยเป็นศูนย์กลาง ของการต่อสู้ในยุคสามก๊กเกาหลี ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญ ของประวัติศาสตร์อารยธรรมเกาหลี ได้แก่

สุสานมิชชันนารีต่างประเทศยางฮวาจิน

Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery

Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery (양화진외국인선교사묘원) หรือที่เรียกว่า สุสานนานาชาติฮับจองดง (Hapjeong-dong International Cemetery) สุสานถูกสร้างขึ้นในสไตล์ตะวันตก ที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ และสามารถมองเห็นทัศนียภาพกว้างไกล และสวยงามของแม่น้ำฮัน เป็นสถานที่พำนักแห่งสุดท้าย ของผู้สอนศาสนาชาวตะวันตก จาก 17 ประเทศ จำนวน 145 คนและครอบครัว รวมสุสาน 575 หลุมฝังศพ เพื่อแสดงถึงความกตัญญูและระลึกถึง ผู้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ต่อประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของเกาหลี ที่อุทิศชีวิตเพื่อชาวเกาหลี อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์การศึกษาคูรึชิลรโย

Kkuro silryo Education Center

Coursilillo Education Center (꾸르실료 교육관) เป็นศูนย์การศึกษาในศาสนาคริสต์ โดยคำว่า Coursilillo มาจากคำในภาษาสเปน คือ ‘Cursillos de Cristiandad’ ซึ่งมีความหมายในภาษาอังกฤษหมายถึง หลักสูตรระยะสั้นของศาสนาคริสต์ (Short courses of Christianity) เป็นการเคลื่อนไหวเพื่อการเผยแพร่ ของคริสตจักรโรมันคาทอลิก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1944 ที่เมืองมาจอร์ก้า ประเทศสเปน อ่านเพิ่มเติม

อุทยานปราสาทยางฮวาจิน

Yanghwajin Castle Park

Yanghwajin Castle Park หรือมีชื่อว่าอุทยานยางฮวาจินซองจี (Yanghwajinseongji Park) โดยมีชื่อเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ยางฮวาจินซองจีกงวอน (Yanghwajinseongjigong-won, 양화진성지공원) อยู่ระหว่างสุสานมิชชันนารีต่างประเทศยางฮวาจิน (Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery) และอนุสรณ์สถานผู้พลีชีพชอลดูซาน (Jeoldusan Martyrs Shrine) เป็นสวนสาธารณะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ และมีจุดชมทัศนียภาพกว้างไกล และสวยงามของแม่น้ำฮัน (Hangang River) อ่านเพิ่มเติม

อนุสรณ์สถานผู้พลีชีพชอลดูซาน

Jeoldusan Martyrs Shrine

Jeoldusan Martyrs Shrine (천주교 절두산 순교 성지 성당) เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ในด้านการเมืองการปกครอง และทางการศาสนา ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการสังหารหมู่ชาวคาทอลิก ในปี ค.ศ. 1866 ทำให้ถูกเรียกชื่อว่า Jeoldusan, 절두산) ซึ่งเป็นคำภาษาเกาหลี ที่ความหมายถึง “ภูเขาจุดตัดหัว” และในปี ค.ศ. 2000 ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น พิพิธภัณฑ์ผู้พลีชีพชอลดูซาน (Jeoldusan Martyrs Museum) อ่านเพิ่มเติม

ศาลามังวอน

Mangwonjeong Pavilion Site

Mangwonjeong Pavilion (망원정) เป็นหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ด้วยศาลาแห่งนี้เป็นสถานที่ซึ่ง สามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบ จึงมักถูกใช้เพื่อเป็นสถานที่ ในการรับรองทูตจากราชวงศ์หมิง รวมทั้งกษัตริย์เซจงมักเสด็จเยี่ยมชมศาลา เพื่อดูการฝึกซ้อมของทหารกองทัพเรือ อ่านเพิ่มเติม

สวนเรือรบโซล

Seoul Battleship Park

Seoul Battleship Park (서울함공원) ถือเป็นสวนสนุกเรือแห่งแรกในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นพื้นที่ในการจัดแสดงนิทรรศการ และศูนย์ประสบการณ์ เกี่ยวกับเรือรบที่ปลดประจำการ ของกองทัพเรือเกาหลี จำนวน 3 ลำ ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ในรูปแบบดั้งเดิม อ่านเพิ่มเติม

ตลาดมังวอน

Mangwon Market and Manglidan-gil

Mangwon Market (망원시장) เป็นตลาดแบบดั้งเดิม ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสอาหาร ที่อร่อยในราคาที่ย่อมเยา และยังมีถนนมังลีดันกิล (Manglidan-gil) ซึ่งมีชื่อเสียงและเป็นสถานที่ ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ถนนซึ่งเรียงรายไปด้วย คาเฟ่, ร้านอาหาร และร้านค้า ที่ให้บรรยากาศและความรู้สึก เสมือนว่าคุณกำลังเดินเล่นอยู่ใน ถนนช้อปปิ้งอิแทวอน (Itaewon Shopping Street) อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน

Hangang Riverside Park

คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

Mangwon Hangang Park

Mangwon Hangang Park

Mangwon Hangang Park

ที่อยู่ South Korea, Mapo-gu, Mapo-gu, Seoul 467 (Mapungwon-dong) (서울특별시 마포구 마포나루길 467 (망원동) 망원한강공원 내)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3780-0601

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Mangwon Station (망원역, มังวอนหยอก, Seoul Subway Line 6 และออกทางออกที่ 1 จากนั้นขึ้นรถบัส Mapo09 (마포09, 10 นาทีและ 7 ป้ายจอด)

และลงที่ป้ายจอดประจำทาง ฮันกังกงวอนอิบกู (Hangang Park Entrance, Hangang-gong-won-ibgu, 한강공원입구) และเดินไปทางซ้ายมือของคุณ ตามถนนมังวอนโร (Mangwon-ro, 망원로) ระยะทางประมาณ 400 เมตร (6 นาที)


Hapjeong Station (합정역, ฮับจองหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 6) และออกทางออกที่ 8 จากนั้นขึ้นรถบัส Mapo16 (마포16, 11 นาทีและ 6 ป้ายจอด)

และลงที่ป้ายจอดประจำทาง มังวอนยูซูจี.มาโพกูมินเชยุกเซนเถาะ (Mangwon Reservoir . Mapo Residents Sports Center, mang-won-yusuji.mapogumincheyugsenteo, 망원유수지.마포구민체육센터)

และเดินมาที่สี่แยก และเลี้ยวซ้ายเดินไปตาม ถนนมังวอนโร (Mangwon-ro, 망원로) ระยะทางประมาณ 414 เมตร (6 นาที)

by Google Map

Mangwon Hangang Park (망원한강공원)