ศูนย์การศึกษาคูรึชิลรโย (Kkuro silryo Education Center) - เที่ยวด้วยตัวเอง

ศูนย์การศึกษาคูรึชิลรโย (Kkuro silryo Education Center)

Coursilillo Education Center (꾸르실료 교육관) เป็นศูนย์การศึกษาในศาสนาคริสต์ โดยคำว่า Coursilillo มาจากคำในภาษาสเปน คือ ‘Cursillos de Cristiandad’ ซึ่งมีความหมายในภาษาอังกฤษหมายถึง หลักสูตรระยะสั้นของศาสนาคริสต์ (Short courses of Christianity) เป็นการเคลื่อนไหวเพื่อการเผยแพร่ ของคริสตจักรโรมันคาทอลิก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1944 ที่เมืองมาจอร์ก้า ประเทศสเปน

ศูนย์การศึกษาแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณที่อยู่ระหว่าง สุสานมิชชันนารีต่างประเทศยางฮวาจิน (Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery) และอุทยานปราสาทยางฮวาจิน (Yanghwajin Castle Park) ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประศาสตร์ ของย่านฮับจองดง (Hapjeong-dong) ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ และคุณยังสามารถเดินเพียงระยะสั้นๆ เพื่อไปท่องเที่ยวยัง พิพิธภัณฑ์ผู้พลีชีพชอลดูซาน (Jeoldusan Martyrs Museum) ได้อีกด้วย

สุสานมิชชันนารีต่างประเทศยางฮวาจิน

Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery

Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery (양화진외국인선교사묘원) หรือที่เรียกว่า สุสานนานาชาติฮับจองดง (Hapjeong-dong International Cemetery) สุสานถูกสร้างขึ้นในสไตล์ตะวันตก ที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ และสามารถมองเห็นทัศนียภาพกว้างไกล และสวยงามของแม่น้ำฮัน เป็นสถานที่พำนักแห่งสุดท้าย ของผู้สอนศาสนาชาวตะวันตก จาก 17 ประเทศ จำนวน 145 คนและครอบครัว รวมสุสาน 575 หลุมฝังศพ เพื่อแสดงถึงความกตัญญูและระลึกถึง ผู้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ต่อประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของเกาหลี ที่อุทิศชีวิตเพื่อชาวเกาหลี อ่านเพิ่มเติม

อุทยานปราสาทยางฮวาจิน

Yanghwajin Castle Park

Yanghwajin Castle Park หรือมีชื่อว่าอุทยานยางฮวาจินซองจี (Yanghwajinseongji Park) โดยมีชื่อเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ยางฮวาจินซองจีกงวอน (Yanghwajinseongjigong-won, 양화진성지공원) อยู่ระหว่างสุสานมิชชันนารีต่างประเทศยางฮวาจิน (Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery) และอนุสรณ์สถานผู้พลีชีพชอลดูซาน (Jeoldusan Martyrs Shrine) เป็นสวนสาธารณะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ และมีจุดชมทัศนียภาพกว้างไกล และสวยงามของแม่น้ำฮัน (Hangang River) อ่านเพิ่มเติม

อนุสรณ์สถานผู้พลีชีพชอลดูซาน

Jeoldusan Martyrs Shrine

Jeoldusan Martyrs Shrine (천주교 절두산 순교 성지 성당) เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ในด้านการเมืองการปกครอง และทางการศาสนา ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการสังหารหมู่ชาวคาทอลิก ในปี ค.ศ. 1866 ทำให้ถูกเรียกชื่อว่า Jeoldusan, 절두산) ซึ่งเป็นคำภาษาเกาหลี ที่ความหมายถึง “ภูเขาจุดตัดหัว” และในปี ค.ศ. 2000 ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น พิพิธภัณฑ์ผู้พลีชีพชอลดูซาน (Jeoldusan Martyrs Museum) อ่านเพิ่มเติม

Kkuro silryo Education Center

ที่อยู่ 97-1 Hapjeong-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 마포구 합정동 97-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-337-8588

เวลาทำการ  เปิดบริการทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hapjeong Station (합정역, ฮับจองหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 6) และออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินตรงไปที่ทางแยก และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนยังฮวาจินกิล (Yanghwajin-gil, 양화진길) เดินตรงไปตามถนน ระยะทางประมาณ 300 เมตร สถานที่อยู่ทางขวามือของคุณ

by Google Map

Coursilillo Education Center (꾸르실료 교육관)