อุทยานปราสาทยางฮวาจิน (Yanghwajin Castle Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

อุทยานปราสาทยางฮวาจิน (Yanghwajin Castle Park)

หรือมีชื่อว่าอุทยานยางฮวาจินซองจี (Yanghwajinseongji Park) โดยมีชื่อเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ยางฮวาจินซองจีกงวอน (Yanghwajinseongjigong-won, 양화진성지공원) เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็ก ที่อยู่ระหว่างสุสานมิชชันนารีต่างประเทศยางฮวาจิน (Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery) และอนุสรณ์สถานผู้พลีชีพชอลดูซาน (Jeoldusan Martyrs Shrine) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะแห่งนี้ มีบรรยากาศที่เงียบสงบ และมีจุดชมทัศนียภาพกว้างไกล และสวยงามของแม่น้ำฮัน (Hangang River) ภายในสวนถูกตกแต่งไปด้วย ความเขียวขจีของต้นไม้ใหญ่ และดอกไม้หลากสีสัน จึงนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว และคุณยังสามารถเรียนรู้ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ จากสถานที่ซึ่งอยู่รายรอบสวนแห่งนี้ ได้แก่

สุสานมิชชันนารีต่างประเทศยางฮวาจิน

Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery

Yanghwajin Foreign Missionary Cemetery (양화진외국인선교사묘원) หรือที่เรียกว่า สุสานนานาชาติฮับจองดง (Hapjeong-dong International Cemetery) เป็นสถานที่พำนักแห่งสุดท้าย ของผู้สอนศาสนาชาวตะวันตกจาก 17 ประเทศ จำนวน 145 คนและครอบครัว รวมสุสาน 575 หลุมฝังศพ เพื่อแสดงถึงความกตัญญูและระลึกถึง ผู้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ต่อประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของเกาหลี ที่อุทิศชีวิตเพื่อชาวเกาหลี ในยุคอาณานิคมญี่ปุ่น อ่านเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์ผู้พลีชีพชอลดูซาน

Jeoldusan Martyrs Shrine

Jeoldusan Martyrs Museum (천주교 절두산 순교 성지 성당) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ประกอบไปด้วยหอจดหมายเหตุ ที่เกี่ยวข้องกับคริสตจักรคาทอลิก ในประเทศเกาหลี, ห้องโถงจัดแสดง, ห้องโถงจาริกแสวงบุญ, ห้องโถงศึกษาพลีชีพ และห้องโถงนิทรรศการกลางแจ้ง ที่เกี่ยวข้องกับ อนุสรณ์สถานผู้พลีชีพชอลดูซาน (Jeoldusan Martyrs Shrine) เพื่อระลึกถึงความทุกข์ทรมานและวิญญาณ ของผู้พลีชีพชาวเกาหลี คาทอลิก ซึ่งพิสูจน์ถึงความเชื่อของพวกเขา ด้วยชีวิตและยังคงเสมือนมีชีวิตที่นิรันดร์ จวบจนถึงปัจจุบัน และจะยังคงอยู่ต่อไปในอนาคต อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง

Mangwon Hangang Park

นอกจากนี้คุณสามารถเดินเท้าเพียงระยะสั้นๆ เพื่อเยี่ยมชม สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง (Mangwon Hangang Park) รวมไปถึงสถานที่สำคัญ ทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรม และสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญ ของแม่น้ำฮัน (Han River) อ่านเพิ่มเติม

Yanghwajin Castle Park

ที่อยู่ Hapjeong-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 마포구 합정동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ  เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hapjeong Station (합정역, ฮับจองหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 6) และออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินตรงไปที่ทางแยก และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนยังฮวาจินกิล (Yanghwajin-gil, 양화진길) เดินตรงไปตามถนน ระยะทางประมาณ 300 เมตร สถานที่อยู่ทางขวามือของคุณ

by Google Map

Yanghwajinseongji Park (양화진성지공원)