ตลาดมังวอน (Mangwon Market) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ตลาดมังวอน (Mangwon Market)

มังวอนชิจัง (Mangwon Market, 망원시장) เป็นตลาดเกาหลี แบบดั้งเดิม และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่เปิดโอกาสให้คุณ ได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม และการรับประทานอาหาร ที่อร่อยในราคาที่ย่อมเยาว์ ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ตลาดดั้งเดิมแห่งนี้ เป็นทั้งสถานที่ยอดนิยมทั้งสำหรับนักท่องเที่ยว และเป็นสถานที่ในการถ่ายทำรายการทีวีมากมายหลายรายการ ตลาดซึ่งจำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคแทบทุกประเภท ได้แก่ ปลาแห้ง, ปลาเค็ม, ขนม, เบเกอรี่, ต๊อก (Tteok) หรือเค้กข้าว, เครื่องนอน, กระเป๋า, รองเท้า, เสื้อผ้า, เครื่องสำอาง, ร้านขายดอกไม้ และเครื่องประด้บ เป็นต้น

มังวอนคาเฟ่

ภายในตลาดแห่งนี้ มีสถานที่และโซนการค้าที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ คาเฟ่เอ็ม (M Cafe) หรือมีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า มังวอนคาเฟ่ (Mangwon Cafe) ร้านที่คุณสามารถหาของว่างอร่อยๆ พร้อมเครื่องดื่มชื่นใจ และร้านอาหารทะเล และซาชิมิ ที่ซึ่งคุณสามารถลิ้มลองอาหารสดใหม่ ในตลาดได้อย่างง่ายดาย

จินยองนงซูซานมุล

Jinyeong Agricultural & Marine Products (진영농수산물) ซึ่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร, ผลิตภัณฑ์ทางทะเล และสารพัดเมนูเครื่องเคียงของเกาหลี ผักผลไม้สดๆ, ยาสมุนไพร และอาหารสุขภาพ มีมากมายให้เลือกซื้อเลือกหา ได้แก่ น้ำลูกแพร์, น้ำฟักทอง, โสมและอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีอาหารขึ้นชื่อภายในตลาดแห่งนี้อีกหลายอย่าง ได้แก่ เค้กปลาปูซานแดวอน (Busan Daewon Fish Cake, 부산대원어묵), สารพัดถั่วคั่วสดใหม่ เช่น ถั่วลิสง, พิสตาชีโอ, อัลมอนด์ และถั่วอื่นๆ ซึ่งราคามีตั้งแต่ 5,000 ถึง 10,000 วอน

คัลกุกซู (Kal-guksu 칼국수) ซุปก๋วยเตี๋ยวที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวสด ที่ทำด้วยมือจากแป้งข้าวสาลีและไข่ เสิร์ฟในชามขนาดใหญ่ ที่มีน้ำซุปและส่วนผสมอื่นๆ และเป็นอาหารซึ่งมักรับประทานในฤดูร้อน

ทักกังจอง (Dakgangjeong, 닭강정) ไก่ทอดกรอบคลุกซอสเปรี้ยวหวาน ซึ่งสามารถหาได้ตามร้านในตลาดแห่งนี้ และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก และเป็นที่นิยมอย่างมาก ดังนั้นคุณอาจจะต้องรอนานก่อนที่จะเสิร์ฟ

ตลาดแห่งนี้ยังเป็นตลาดยอดนิยมสำหรับชาวเกาหลี ในการเลือกซื้ออาหาร ในช่วงเทศกาลชูซอก (Chuseok, 추석) เช่นเดียวกับ ตลาดทงอิน (Tongin Market) และตลาดควางจัง (Gwangjang Market) ของกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

ถนนมังลีดันกิล

บริเวณของตลาดแห่งนี้ ยังมีถนนซึ่งมีชื่อเสียง และเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยม ในหมู่นักท่องเที่ยว สำหรับการชมบรรยากาศ เทศกาลชูซอก (Chuseok, 추석) ซึ่งคุณสามารถเดินเท้าจากตลาดเพื่อไปยัง ถนนโพอึนโร (Poeun-ro, 포은로) ซึ่งทอดตัวจากทิศเหนือไปทางทิศใต้ และมีระยะทางกว่า 500 เมตร

ถนนซึ่งถูกเรียกชื่อว่า ถนนมังลีดันกิล (Manglidan-gil, 망리단길) เป็นถนนซึ่งเรียงรายไปด้วย คาเฟ่, ร้านอาหาร และร้านค้า ที่ให้บรรยากาศและความรู้สึก เสมือนว่าคุณกำลังเดินเล่นอยู่ใน ถนนช้อปปิ้งอิแทวอน (Itaewon Shopping Street)

*เทศกาลชูซอก (Chuseok, 추석) เป็นเทศกาลเก็บเกี่ยว โดยมีวันหยุดสามวัน (วันที่ 14 – วันที่ 16 ของเดือน 8 ตามจันทรคติ) และมีการประเพณีที่สำคัญ คือ ชารเย (Charye, 차례) คือประเพณีการไหว้บรรพบุรุษที่บ้าน และซองมโย (Seongmyo, 성묘) คือประเพณีไหว้บรรพบุรุษที่สุสาน

สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง

Mangwon Hangang Park

นอกจากนี้คุณสามารถเดินเท้าเพียงระยะสั้นๆ เพื่อเยี่ยมชม สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง (Mangwon Hangang Park) รวมไปถึงสถานที่สำคัญ ทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรม และสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญ ของแม่น้ำฮัน (Han River) อ่านเพิ่มเติม

Mangwon Market and Manglidan-gil

Mangwon Market and Manglidan-gil

Mangwon Market and Manglidan-gil

Mangwon Market and Manglidan-gil

Mangwon Market and Manglidan-gil

Mangwon Market and Manglidan-gil

ที่อยู่

Mangwon Market (망원시장)

7 Mangwon-ro 8-gil, Mangwon 1(il)-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 마포구 망원1동 망원로8길 7)


Manglidan-gil (망리단길)

413-55 Mangwon-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 마포구 망원동 413-55)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-335-3591

Website: mangwonsijang.modoo.at (เกาหลี )

เวลาทำการ 09:00 – 22:00 น.

*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Mangwon Station (망원역, มังวอนหยอก, Seoul Subway Line 6 และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไปแล้วเลี้ยวซ้าย ที่สี่แยกที่ทำการไปรษณีย์มังวอนอูเชกุก (Mangwon Post Office, mang-won-uchegug, 망원우체국) และเดินตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร

by Google Map

Mangwon Market (망원시장)

Manglidan-gil (망리단길)