อุทยานนิเวศวิทยาบึงคังซอ (Gangseo Marsh Ecological Park) - เที่ยวด้วยตัวเอง

อุทยานนิเวศวิทยาบึงคังซอ (Gangseo Marsh Ecological Park)

คังซอซึบจีแซงแทกงวอน (Gangseo Marsh Ecological Park, 강서습지생태공원) หรือรู้จักในชื่อของ อุทยานนิเวศวิทยาพื้นที่ชุ่มน้ำคังซอ ( Gangseo Wetland Ecological Park) เป็นสวนสีเขียวตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำฮัน (Han River) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านใต้ของ สะพานพังฮวา (Banghwadaegyo Bridge, 방화대교) ซึ่งเป็นบริเวณพื้นที่ปลายสุดของ สวนสาธารณะคังซอฮันกัง (Gangseo Hangang Park) ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะสิบเอ็ดแห่ง  ของสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang River Park)

เส้นทางสำรวจธรรมชาติ และทุ่งหญ้าในอุทยานแห่งนี้ ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 30 ของแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศชั้นนำ ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งประกอบไปด้วยพื้นที่ชุ่มน้ำของบึง ที่อุดมไปด้วยพืชน้ำและสัตว์ป่า และสองเส้นทางเดินทุ่งต้นกกและป่าต้นหลิว

ที่อุทยานแห่งนี้ยังมีหอสังเกตการณ์ ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการดูนกอพยพย้ายถิ่น ในหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว ได้แก่ นกกระยาง, นกนางนวล และนกเป็ดน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ออกกำลังกาย และพื้นที่ทางกีฬา เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชน

สวนสาธารณะคังซอฮันกัง

เนื่องจากอุทยานแห่งนี้ อยู่ในพื้นที่ของ สวนสาธารณะคังซอฮันกัง (Gangseo Hangang Park) จึงยังมีสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และกิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยวโดยรอบของสวน เช่น เลนจักรยาน, จักรยานให้เช่า, พื้นที่ปิกนิกสำหรับครอบครัว และจุดชมวิวริมแม่น้ำ เป็นต้น อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 2-15 Banghwa 3(sam)-dong, Gangseo-gu, Seoul, South Korea (2-15 Banghwa 3(sam)-dong, Gangseo-gu, Seoul, South Korea)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3780-0621

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Banghwa Station (방화역, พังฮวาหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 1

จากนั้นเดินไปที่ป้ายจอดรถประจำทาง และใช้รถบัส คังซอ 07 (Gangseo 07, 강서) ไปลงที่ป้ายจอดรถประจำทางสวนนิเวศวิทยา แซงแทกงวอน (Saengtaegong-won, 생태공원) *นั่งรถ 9 นาที (3 ป้ายจอด)

by Google Map

Gangseo Wetland Ecological Park (강서습지생태공원)