สวนสาธารณะคังซอฮันกัง (Gangseo Hangang Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะคังซอฮันกัง (Gangseo Hangang Park)

คังซอฮันกังกงวอน (Gangseo Hangang Park, 강서한강공원) เป็นสวนสาธารณะเชิงนิเวศ ที่ผสมผสานระบบนิเวศพื้นที่ชุ่มน้ำและสวนกีฬา ตั้งอยู่ทางใต้ของแม่น้ำฮัน (Han River) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

คังซอฮันกังพาร์ค (Gangseo Hangang Park) ตั้งอยู่ระหว่างสะพานแฮงจู (Haengjudaegyo Bridge, 행주대교) และสะพานพังฮวา (Banghwadaegyo Bridge, 방화대교) ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,035,463 ตารางเมตร และมีความยาวของเรียบตามแม่น้ำกว่า 8.5 กิโลเมตร

สวนแห่งนี้เกิดขึ้นภายใต้โครงการฟื้นฟูสภาพแวดล้อม ด้วยการสร้างพื้นที่ชุ่มน้ำในบริเวณของริมแม่น้ำฮัน (Han River) ซึ่งมีเส้นทางเดินเที่ยวเชิงนิเวศ ผ่านทุ่งต้นกกและป่านต้นหลิว อันเขียวชอุ่ม เพื่อเป็นประสบการณ์ และการเรียนรู้เชิงนิเวศ เกี่ยวกับพืชและแมลงป่าในพื้นที่ชุ่มน้ำ

เมื่อคุณเดินไปตามเส้นทาง คุณพบกับสถานีดูนก ซึ่งคุณสามารถขึ้นไปบนดาดฟ้าชมวิว เพื่อชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามด้วยรอบ และคุณจะสามารถเห็น ป้อมปราการแฮงจู (Haengju Fortress)

ป้อมปราการแฮงจู

Haengju Fortress หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า แฮงจูซานซอง (Haengjusanseong, 행주산성) ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาถ็อกยังซาน (Deogyangsan Mountain, 덕양산) บนชายฝั่ง ของแม่น้ำฮัน (Han River) และอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ เมืองโคยาง (Goyang-si)

ป้อมปราการแห่งนี้ มีความสำคัญอย่างยิ่ง ในการปกป้องเมืองในสมัยราชวงศ์โชซอน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 347,670 ตารางเมตร และถูกกำหนดให้เป็น โบราณสถานหมายเลข 56 เมื่อที่ 21 มกราคม ค.ศ. 1963

บริเวณของป้อมแห่งนี้มีสถานที่ และร่องรอยทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง เช่น วัดชุงจังซา (Chungjangsa Temple, 충장사), อนุสาวรีย์และอนุสรณ์สถาน, ห้องโถงนิทรรศกาล, ศูนย์ยิงธนู และอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะคังซอฮันกัง (Gangseo Hangang Park) ยังมีสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และกิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยวโดยรอบของสวน เช่น เลนจักรยาน, จักรยานให้เช่า, พื้นที่ปิกนิกสำหรับครอบครัว และจุดชมวิวริมแม่น้ำ รวมถึง อุทยานนิเวศวิทยาบึงคังซอ (Gangseo Marsh Ecological Park)

อุทยานนิเวศวิทยาบึงคังซอ

Gangseo Marsh Ecological Park หรือรู้จักในชื่อของ อุทยานนิเวศวิทยาพื้นที่ชุ่มน้ำคังซอ ( Gangseo Wetland Ecological Park) ซึ่งมีเส้นทางสำรวจธรรมชาติและทุ่งหญ้า ที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 30 แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศชั้นนำ ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งประกอบไปด้วยพื้นที่ชุ่มน้ำของบึง ที่อุดมไปด้วยพืชน้ำและสัตว์ป่า ประกอบไปด้วยสองเส้นทาง เดินทุ่งต้นกกและป่าต้นหลิว อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน


คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 279-23 Yangcheon-ro 27-gil, Banghwa 2(i)-dong, Gangseo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 강서구 방화2동 양천로27길 279-23)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3780-0621

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Banghwa Station (방화역, พังฮวาหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 1

จากนั้นเดินไปที่ป้ายจอดรถประจำทาง และใช้รถบัส คังซอ 07 (Gangseo 07, 강서) ไปลงที่ป้ายจอดรถประจำทางสวนนิเวศวิทยา แซงแทกงวอน (Saengtaegong-won, 생태공원) *นั่งรถ 9 นาที (3 ป้ายจอด)

by Google Map

Gangseo Hangang Park (강서한강공원)

Haengjusanseong – Haengju Fortress (행주산성)