สวนสาธารณะยางฮวาฮันกัง (Yanghwa Hangang Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะยางฮวาฮันกัง (Yanghwa Hangang Park)

ยางฮวาฮันกังกงวอน (Yanghwa Hangang Park, 양화한강공원) เป็นสวนสาธารณะตั้งอยู่ทางใต้สุด ของแม่น้ำฮัน (Han River) จากปากแม่น้ำยออึยโดแซตกัง (Yeouido Saetgang, 여의도샛강) ไปยังสะพานคายัง (Gayangdaegyo Bridge, 가양대교) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ยางฮวาฮันกังพาร์ค (Yanghwa Hangang Park) ครอบคลุมพื้นที่กว่า 361,628 ตารางเมตร และมีความยาวของเรียบตามแม่น้ำกว่า 5.9 กิโลเมตร ภายในสวนประกอบไปด้วย สนามหญ้าขนาดใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำ ที่ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งชมวิวริมน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น

สนามฟุตบอล, สนามบาสเกตบอล, สนามวอลเลย์บอล, จักรยานให้เช่า, ศูนย์ฝึกอบรมทางน้ำ, ท่าเรือสำราญ และอื่นๆ รวมถึงเลนจักรยานซึ่งทอดยาวจาก ปากแม่น้ำยออึยโดแซตกัง (Yeouido Saetgang, 여의도샛강) ไปยังสะพานคายัง (Gayangdaegyo Bridge, 가양대교)

โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ในบริเวณใต้สะพานซองซาน (Seongsandaegyo Bridge, 성산대교) เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การถ่ายภาพกับคนรักและครอบครัว ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม ของดอกกุหลาบสีสันสดใส

หอสังเกตการณ์สะพานยางฮวา

นอกจากนี้ยังมี หอสังเกตการณ์สะพานยางฮวา (Yanghwa Bridge Observatory, 양화대교 전망대) ซึ่งเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ยอดนิยม 2 แห่ง ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายและด้านขวาของสะพาน คือ คาเฟ่อลีตาอุมซอนยู (Café Aritaum Seonyu) และคาเฟ่อลีตาอุมยังฮวา (Café Aritaum Yanghwa)

คาเฟ่อลีตาอุมซอนยู

Café Aritaum Seonyu (카페 아리따움 선유) มีทิวทัศน์ที่สวยงามของ สวนสาธารณะซอนยูโด (Seonyudo Park), สะพานซองซาน (Seongsandaegyo Bridge, 성산대교) และน้ำพุเวิลด์คัพ (World Cup Fountain) ซึ่งเป็นน้ำพุที่สูงที่สุดในโลก ของโดยมีระดับความสูง 202 เมตร

คาเฟ่อลีตาอุมยังฮวา

ในขณะที่คาเฟ่อลีตาอุมยังฮวา (Café Aritaum Yanghwa, 카페 아리따움 양화) มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ของแม่น้ำฮัน (Han River), สะพานรถไฟเหล็กทังซานชอล (Dangsancheolgyo, 당산철교) และเกาะยออึยโด (Yeouido Island)

โดยคาเฟ่ทั้งสองแห่งนำเสนอรายการอาหาร ได้แก่ กาแฟ, ชาสมุนไพร, น้ำผลไม้ และขนมหวานโฮมเมด ซึ่งใช้วัตถุดิบที่เติบโตตามธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง เค้กบราวนี่แท้ๆ ที่ไม่มีแป้งเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพดี และถูกปรุงด้วยน้ำตาลที่ไม่มีไขมันทรานส์และสารเคมีใดๆ

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ใกล้กับสวนแห่งนี้อีก 2 แห่ง คือ บริเวณปากแม่น้ำยออึยโดแซตกัง (Yeouido Saetgang) เป็นที่ตั้งของ อุทยานนิเวศวิทยายออึยโดแซตกัง (Yeouido Saetgang Ecological Park) และบริเวณฝั่งตะวันตก ของสะพานยางฮวา (Yanghwadaegyo Bridge) เป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะเกาะซอนยูโด (Seonyudo Park)

อุทยานนิเวศวิทยายออึยโดแซตกัง


Yeouido Saetgang Ecological Park (여의도샛강) เป็นสวนนิเวศวิทยาแห่งแรก ของประเทศเกาหลีใต้ ที่มีโปรแกรมนิเวศวิทยาและอื่นๆ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนต่างๆ ได้แก่ พื้นที่ชุ่มน้ำทำน้ำให้บริสุทธิ์, พื้นที่การเรียนรู้ประสบการณ์เชิงนิเวศน์, เขตวัฒนธรรมวิลโลว์ (Willow Cultural Areas), เขตอนุรักษ์เชิงอนุรักษ์ และพื้นที่ท่องเที่ยวริมน้ำ อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะเกาะซอนยูโด


Seonyudo Park (선유도공원) เป็นสวนสาธารณะที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด ของเกาะซอนยูโด (Seonyudo Island, 선유도) เกาะลอยน้ำในแม่น้ำฮันกัง (Hangang River) ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ สวนสาธารณะยางฮวาฮันกัง (Yanghwa Hangang Park) สวนเชิงนิเวศที่เกิดจากการสร้างสรรค์ ในการรีไซเคิลโรงงานกรองน้ำเก่าตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 ให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่มีพืชพรรณ และสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน


คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 221 Nodeul-ro, Dangsan 2(i)-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 영등포구 당산2동 노들로 221)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3780-0581

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

Café Aritaum Yanghwa and Café Aritaum Seonyu: 12:00 – 24:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dangsan Station (당산역, ทังซันหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินประมาณ 300 เมตร (10 นาที) มุ่งสู่แม่น้ำฮันกัง (Hangang River, 한강)

by Google Map

Yanghwa Hangang Park (양화한강공원)