สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park)

ยออึยโดฮันกังกงวอน (Yeouido Hangang Park, 여의도한강공원) เป็นสวนสาธารณะตั้งอยู่ในเกาะยออึยโด (Yeouido Island) ริมชายฝั่งของแม่น้ำฮัน (Han River) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ยออึยโดฮันกังพาร์ค (Yeouido Hangang Park) ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,487,374 ตารางเมตร และมีความยาวของเรียบตามแม่น้ำกว่า 8.4 กิโลเมตร เป็นสถานที่ผ่อนคลาย ที่มีสิ่งให้ดูและทำมากมาย จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับคนทำงานและนักท่องเที่ยว โดยภายในสวนมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ จัตุรัสมูลบิท (Mulbit Square, 여의도한강공원 물빛광장), เวทีน้ำ (Water Stage), น้ำตกแห่งแสง (Waterfall of Light), ทะเลสาบธรรมชาติ (Yeoui Pond, Eco Pond), ท่าจอดเรือยอช์ท (Yacht Marina), เลนจักรยาน, มัลติพลาซ่า, จตุรัสยออี (Yeoui Square), จตุรัสต้นหลิว (Willow Square), จัตุรัสพื้นบ้าน (Folk Square) และการ์เด้นสแควร์ (Garden Square) เป็นต้น

นอกจากนี้สวนแห่งนี้ยังเป็นสถานที่หลัก ในการจัดเทศกาลและกิจกรรมที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิยอดึงโพยออึยโด (Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival), เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติโซล (Seoul International Fireworks Festival), การจัดแสดงคอนเสิร์ต, งานวิ่งมาราธอน และอื่นๆ ทำให้สวนแห่งนี้กลายเป็น สถานที่พักผ่อนและความบันเทิง จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ดินแดนแห่งเทศกาล” และสวนแห่งนี้ ยังเป็นพื้นที่ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเป็นที่ตั้งของศูนย์การศึกษา ที่มุ่งเน้นการปลูกฝังเกี่ยวกับคุณค่า ของการอนุรักษ์ธรรมชาติ จากเรียนรู้ทางนิเวศวิทยา ของอุทยานนิเวศวิทยายออึยโดแซตกัง (Yeouido Saetgang Ecological Park)

เกาะยออึยโด (Yeouido)

ด้วยที่ตั้งของสวนแห่งนี้ ซึ่งอยู่บนเกาะยออึยโด (Yeouido) ซึ่งเป็นพื้นที่ศูนย์กลางทางการเมือง, การเงิน รวมถึงสื่อโทรทัศน์และวิทยุ และยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับคนทำงาน และนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้คุณสามารถเดินเท้าท่องเที่ยว เพื่อสำรวจและเที่ยวชม สถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบ ซึ่งมีอีกมากมายหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน

คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 330 Yeouidong-ro, Yeoeuido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 영등포구 여의도동 여의동로 330)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-3780-0561

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Yeouinaru Station (여의나루역, ยออึยนารูหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 2 หรือ 3

by Google Map

Yeouido Hangang Park (여의도한강공원)