สวนสาธารณะนานจีฮันกัง (Nanji Hangang Park)

นานจีฮันกังกงวอน (Nanji Hangang Park, 난지한강공원) เป็นสวนสาธารณะตั้งอยู่ริมชายฝั่ง ของแม่น้ำฮัน (Han River) ระหว่างสะพานฮงเจชอน (Hongjecheongyo, 홍제천교) และสะพานนานจีชอน (Nanjicheongyo, 난지천교) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

นานจีฮันกังพาร์ค (Nanji Hangang Park) ครอบคลุมพื้นที่กว่า 787,395 ตารางเมตร และมีความยาวเรียบตามแม่น้ำกว่า 4.2กิโลเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อความเพลิดเพลิน ได้แก่ สนามวอลเลย์บอล, สนามกีฬาฟุตซอล, สนามสนามบาสเกตบอล, สนามเบสบอล, จักรยานให้เช่า รวมไปถึงสถานที่ทำกิจกรรมทางน้ำ ได้แก่ สกีน้ำ, วินเซิร์ฟ และแล่นเรือสำราญ เป็นต้น

น้ำพุกระจกเงา

สวนแห่งนี้มีสะพานเชื่อมต่อกลาง เพื่อไปยังสวนสาธารณะโนอึล (Noeul Park) และสวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) และที่บริเวณจัตุรัสน้ำ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของสะพานสามารถเชื่อมต่อไปยัง สวนสาธารณะพยองฮวา (Pyeonghwa Park – Peace Park) ที่ซึ่งคุณจะพบกับเอกลักษณ์อันโดดเด่นคือ น้ำพุกระจกเงา (Mirror Fountain, 거울분수) ที่สร้างทิวทัศน์ที่สวยงามด้วยมุมมองที่น่าทึ่ง

สนามเด็กเล่นน้ำริมแม่น้ำ

สนามเด็กเล่นน้ำริมแม่น้ำ ซึ่งสามารถใช้ในช่วงฤดูร้อน ได้รับการออกแบเพื่อสร้างพื้นที่น้ำ ที่มีความลึกสูงสุด 80 เซนติเมตร เป็นสถานที่ซึ่งสร้างความทรงจำของน้ำในอดีต และเป็นที่ซึ่งเด็กๆ สามารถเพลิดเพลินกับทุกๆ คนในครอบครัว

นอกจากนี้สะพานเดินในบริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำ ซึ่งเป็นทางเดินเท้าเพื่อชมทุ่งหญ้า ในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งคุณใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเป็นสถานที่เรียนรู้เชิงนิเวศวิทยา ของสิ่งมีชีวิตต่างๆ ริมฝั่งน้ำ ได้แก่ สัตว์ริมน้ำ, ทุ่งหญ้าและพืชพรรณ เป็นต้น และยังมีเลนจักรยานเชื่อมต่อกับ สวนสาธารณะตุกซอมฮันกัง (Ttukseom Hangang River Park)

บริเวณตั้งแคมป์นานจี

Nanji Camping Site (난지캠핑장) เป็นพื้นที่ที่ซึ่งคุณสามารถสัมผัสกับ กลิ่นไอของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และเพลิดเพลินไปกับบาร์บีคิวและแคมป์ปิ้ง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งแคมป์ ที่เป็นนิยมในหมู่ประชาชน สำหรับการรอชมการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี ค.ศ. 2002 และยังคงเป็นที่นิยมจวบจนถึงปัจจุบัน

*โปรดตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มของการตั้งแคมป์ ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ nanjicamp.com (เกาหลี, อังกฤษ)

ถนนสกายพาร์ค

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเท้า ซึ่งอยู่ระหว่างสวนแห่งนี้กับ สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) ถนนที่เรียกว่า ฮานึลกงวอน เมตาเซไควอีออกิล (Sky Park Metasequoia Road, 하늘공원 메타세콰이어길) เป็นถนนซึ่งเรียงรายไปด้วยทิวสนที่สวยงาม คล้ายกับที่เกาะนามิซอม (Namiseom Island) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งคุณสามารถแวะ เพื่อชื่นชมความสวยงามของภูมิทัศน์ ที่แตกต่างไปในแต่ละฤดูกาล

เวิลด์คัพพาร์ค

สวนแห่งนี้มีสะพานเชื่อมต่อไปยัง สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียง 3 แห่งของ เวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ซึ่งเป็นสวนระบบนิเวศ ที่จะทำให้คุณรู้สึกทึ่ง และไม่อยากจะเชื่อว่า ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยเป็นภูเขาฝังกลบขยะขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนสาธารณะที่สวยงาม และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทาง ของกรุงโซล (Seoul) (Seoul) อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน


คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Mapo-gu, Sangam-dong, 한강난지로 162 (서울특별시 마포구 상암동 한강난지로 162)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3780-0611

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dangsan Station (당산역, ทังซันหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 8 จากนั้นใช้รถบัส Bus No. 9707 (12 นาที, 1 ป้ายจอด) ลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง นานจีฮันกังกงวอน (Nanjihangang-gong-won, 난지한강공원)

by Google Map

Nanji Hangang Park (난지 한강공원)

Sky Park Metasequoia Road, 하늘공원 메타세콰이어길)