สวนสาธารณะตุกซอมฮันกัง (Ttukseom Hangang River Park) | เที่ยวด้วยตัวเอง

สวนสาธารณะตุกซอมฮันกัง (Ttukseom Hangang River Park)

ตุกซอมฮันกังกงวอน (Ttukseom Hangang River Park, 뚝섬한강공원) เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะ 11 แห่ง ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำฮัน (Han River, 한강) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ตุกซอมฮันกังพาร์ค (Ttukseom Hangang Park) เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การเพลิดเพลินไปกับสายลมสดชื่น และกีฬาทางน้ำและกิจกรรมกีฬาอื่นๆ เช่น วินด์เซิร์ฟ, สกีน้ำ, เรือยนต์, สนามฟุตบอล, สนามบาสเก็ตบอล, สนามเทนนิส, สนามแบดมินตัน, สนามวอลเลย์บอล, ศูนย์ออกกำลังกาย, บ่อตกปลา, เลนจักรยาน, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เป็นต้น พร้อมกับสถานที่สำหรับทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ได้แก่ ท่าเรือบริการล่องแม่น้ำ (Cruise Dock), หอดูดาวแห่งการภาวนา (Deck of Rosary Observatory), น้ำพุน้ำตกตุกซอม (Ttukseom Water Fountain) เป็นต้น

สำหรับในช่วงฤดูหนาวของทุกๆ ปี ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ยังมีลานเลื่อนหิมะ (Snow Sledding, 눈썰매장) ในสระว่ายน้ำกลางแจ้งของสวน และกิจกรรมต่างๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินและสนุกสนาน จนแทบจะลืมความหนาวเหน็บไปเลยทีเดียว รวมไปถึง หอสังเกตการณ์ และศูนย์วัฒนธรรมตุกซอม (Ttukseom Observatory Culture Complex, 뚝섬전망문화컴플렉스) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ชาบอลเล (Jabeolle, 자벌레) อาคารที่โดดเด่นมีลักษณะเหมือนงูยักษ์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะ, การแสดงของศิลปิน และพื้นที่มีประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้กับสวนสาธารณะแห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเดินเท้าเพียงระยะสั้นๆ ได้แก่


ขอขอบคุณแผนที่จากarisumuseum.seoul.go.kr

พิพิธภัณฑ์การประปา

Waterworks Museum หรือ ซูโดบังมูลกวัน (Sudobagmulgwan, 수도박물관) เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 2008 เพื่อเป็นอนุสรณ์ครบรอบร้อยปีของ โรงงานผลิตน้ำบริสุทธิ์แห่งแรกของเกาหลี เพื่อจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา ของน้ำสะอาดในประเทศเกาหลี และตะพังสำหรับการกรองทรายช้า (Slow Filtration Basin) ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และได้รับการจดทะเบียนให้เป็น สถานที่ทางวัฒนธรรม ลำดับที่ 72 ของกรุงโซล (Seoul) อ่านเพิ่มเติม

ป่ากรุงโซล (Seoul)

Seoul Forest หรือ ซออูลซุพ (Seoulsup, 서울숲) ในอดีตบริเวณที่ตั้งของสวนป่าโซล (Seoul Forest) เคยเป็นพื้นที่ในการล่าสัตว์ ตั้งแต่รัชสมัยของกษัตริย์แทโจ (Taejo of Joseon) ผู้ก่อตั้งและปฐมบรมกษัตริย์แห่ง ราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ของเกาะตุกซอม (Ttukseom Island, 뚝섬) อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน

คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

Ttukseom Hangang Park

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Gwangjin-gu, Jayang-dong, 704-1 (서울특별시 광진구 자양동 704-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3780-0521

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง: เปิดตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม


ลานเลื่อนหิมะ (Snow Sledding, 눈썰매장)

09:00 น. – 17:00 น.

* เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์
* 12:00 น. – 13:00 น. ปิดชั่วคราวหนึ่งชั่วโมง เพื่อทำความสะอาดถนนหิมะ

ค่าเข้าชม ฟรี


ลานเลื่อนหิมะ (Snow Sledding, 눈썰매장)

ค่าเข้าชมอัตราเดียว 6,000 วอน

ค่าเช่าอุปกรณ์และกิจกรรมประสบการณ์ต่างๆ อยู่ระหว่าง 3,000 วอน ถึง 5,000 วอน

การเดินทาง

Ttukseom Resort Station (뚝섬유원지역, ตุกซอมยูวอนจีหยอก, Seoul Subway Line 7) และออกทางออกที่ 2 หรือ 3

by Google Map

Ttukseom Han River Park (뚝섬한강공원)