สวนชายุ หรือ สวนอิสระ (Jayu Park or Freedom Park Incheon)

เมื่อเราเดินไปตามถนนในตัว Incheon China Town จะเป็นที่ตั้งของสวนชายุ (자유공원, 인천) หรือสวนอิสระ (Jayu Park or Freedom Park) ตั้งอยู่บนเนินเขาด้านขวามือของเรา ไต่กันขึ้นไปเลย…ไม่ถึงกับขั้นว่าต้องไต่กันขึ้นไปหรอกค่ะ เค้าจะมีทางเดินขึ้นไปให้เลือกขึ้นทั้งบันไดและแบบทางเรียบเดินขึ้นเนิน

เจ้าบันได้ที่ว่านี่คือ บันไดเขตแดนชองอิลโชเกระหว่างชาวจีนและชาวญี่ปุ่น (Cheongiljogye Boundary Stairs Chinese and Japanese Settlements) เป็นบันไดที่เป็นเขตแดนกั้นระหว่างพ่อค้าชาวจีนที่เดินทางมาทำการค้าขายตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 และชาวญี่ปุ่น ลักษณะสถาปัตยกรรมในแต่ละด้านจะเป็นแบบจีนและญี่ปุ่น ส่วนในสวนอิสระมีการสร้างรูปปั้นของนายพลแมคอาเธอร์ (General MacArthur) เพื่อเป็นการระลึกถึงเหตุการณ์ยกพลขึ้นบกของกองทัพอเมริกันในปี ค.ศ. 1950 ไว้

ตั้งอยู่ที่ Incheon-si Jung-gu Songhakdong1-ga, 11

ติดต่อสอบถาม

  • ศูนย์บริการทีที 1330 : +82-32-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)
  • สําหรับรายละเอียดเพิ่มเติม : : +82-32-760-7597 (เกาหลี)
  • Homepage http://www.english.visitincheon.org/ (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน) (br) http://www.incheon.go.kr/ (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

การเดินทาง
จากสถานีอินชอน (โซลรถไฟใต้ดินสาย 1) เดิน 2 นาที * จากสถานีคุณจะเห็นประตูสไตล์จีนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นทางเข้าสู่อินชอนไชน่าทาวน์ ผ่านประตูและเดินไปตามเส้นทาง

รีวิวโรงแรมในอินชอน, ประเทศเกาหลีใต้

รีวิวโรงแรมในโซล, ประเทศเกาหลีใต้

 

  • by Google Map