อุทยานจายู (Jayu Park Incheon)

Jayu Park (자유공원, 인천) หรืออุทยานเสรีภาพ (Freedom Park) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาโดยรอบ, ท่าเรือ, ท้องทะเลกว้าง รวมไปถึงตัวเมืองอินชอน (Incheon)จังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do)

เมื่อเราเดินไปตามถนนในอินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown) จะเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งนี้ ซึ่งอยู่บนภูเขาอึงบงซาน (Eungbongsan) โดยอยู่ด้านขวามือของเรา สำหรับทางเดินขึ้นเขานั้นมีให้เลือกทั้งแบบบันไดและแบบทางเดินเท้า

เจ้าบันได้ที่ว่านี่คือ บันไดเขตแดนชองอิลโชกเยระหว่างชาวจีนและชาวญี่ปุ่น (Cheongiljogye Boundary Stairs Chinese and Japanese Settlements) เป็นบันไดที่เป็นเขตแดนกั้นระหว่างพ่อค้าชาวจีนและชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมาทำการค้าขายตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ทำให้ลักษณะทางสถาปัตยกรรมในแต่ละด้านของบันไดแห่งนี้ มีรูปแบบทั้งจีนและญี่ปุ่น

ชื่อดั้งเดิมของอุทยานแห่งนี้ คือ สวนมันกุก (Manguk Park) และต่อมาเมื่อญี่ปุ่นเรืองอำนาจสวนแห่งนี้ถูกเรียกในอีกชื่อว่าสวนซอ (Seo Park)  และในช่วงการปกครองภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น สวนถูกสร้างและใช้เป็นศาลเจ้า และถูกเรียกว่าสวนทง หรือสวนตะวันออก (Dong Park)

สำหรับชื่ออุทยานในปัจจุบันนี้คือ อุทยานจายู (Jayu Park) ซึ่งมีความหมายว่าอุทยานแห่งเสรีภาพ (Freedom Park) ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2500 เมื่อรูปปั้นของนายพลแมคอาเธอร์ (General MacArthur) ถูกสร้างขึ้นที่ยอดเขาอึงบงซาน (Eungbongsan) เพื่อเป็นการระลึกถึงเหตุการณ์ยกพลขึ้นบกของกองทัพอเมริกันในช่วงสงครามเกาหลี

ที่อยู่ 25 Jayugongwonnam-ro, Songhak-dong 1(il)-ga, Jung-gu, Incheon, South Korea
인천광역시 중구 송학동1가 자유공원남로 25

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-32-760-7597, +82-32-1330

website: visitincheon.org/ (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน) 

incheon.go.kr/ (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Incheon Station (인천역, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line) และออกทางออกที่ 3

จากฝั่งตรงข้ามสถานี Incheon Station คุณจะเห็นประตูสไตล์จีนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นทางเข้าสู่อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown)  เดินผ่านประตูและเดินไปตามเส้นทางท่องเที่ยวอินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown) 500 เมตร อุทยานอยู่ขวามือ

 

  • by Google Map