อุทยานชายู (Jayu Park Incheon) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Jayu Park Incheon

อุทยานชายู (Jayu Park Incheon)

ชายูกงวอน (Jayu Park, 자유공원) หรือสวนอิสระภาพ (Freedom Park) หรือลิเบอร์ตี้พาร์ค (Liberty Park) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาโดยรอบ, ท่าเรือ, ท้องทะเลกว้าง รวมไปถึงตัวเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อคุณเดินไปตามถนน ในอินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown) จะเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งนี้ ซึ่งอยู่บนภูเขาอึงบงซาน (Eungbongsan, 응봉산)

โดยอยู่ด้านขวามือของคุณ สำหรับทางเดินขึ้นเขานั้น มีให้เลือกทั้งแบบบันได และแบบทางเดินเท้า เจ้าบันได้ที่ว่านี่คือ บันไดเขตแดนชองอิลโจกเย (Cheongiljogye Boundary Stairs Chinese and Japanese Settlements) เป็นบันไดซึ่งทำหน้าที่แบ่งเขตแดน กั้นระหว่าง พ่อค้าชาวจีนและชาวญี่ปุ่น ที่เดินทางมาทำการค้าขาย ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ทำให้ลักษณะทางสถาปัตยกรรม ในแต่ละด้านของบันไดแห่งนี้ มีรูปแบบทั้งจีนและญี่ปุ่น ผสมผสานกัน ได้อย่างลงตัวและงดงาม

ชื่อดั้งเดิมของอุทยานแห่งนี้ คือ สวนมันกุก (Manguk Park, 만국 공원) และต่อมาเมื่อญี่ปุ่นเรืองอำนาจ สวนแห่งนี้ถูกเรียกในอีกชื่อว่า สวนซอ (Seo Park, 서공원) และในช่วงการปกครองภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น สวนถูกสร้างและใช้เป็นศาลเจ้า และถูกเรียกว่า สวนทง หรือสวนตะวันออก (Dong Park, 동공원) สำหรับชื่ออุทยานในปัจจุบันนี้คือ อุทยานจายู (Jayu Park) ซึ่งมีความหมายว่าอุทยานแห่งเสรีภาพ (Liberty Park)

อุทยานแห่งนี้ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2500 เมื่อรูปปั้นของ นายพลแมคอาเธอร์ (General MacArthur) ถูกสร้างขึ้นที่ยอดเขาอึงบงซาน (Eungbongsan, 응봉산) เพื่อเป็นการระลึกถึง เหตุการณ์ยกพลขึ้นบก ของกองทัพอเมริกัน และอีก 16 ประเทศขององค์กรสหประชาชาติ ที่เข้าร่วมในช่วงสงครามเกาหลี

Jayu Park (자유공원, 인천)

Jayu Park Incheon

Jayu Park Incheon

Jayu Park Incheon

Jayu Park
จายูกงวอน (Jayu Park, 자유공원)

ที่อยู่ 25 Jayugongwonnam-ro, Songhak-dong 1(il)-ga, Jung-gu, Incheon, South Korea (인천광역시 중구 송학동1가 자유공원남로 25)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-32-760-7597, +82-32-1330

website: visitincheon.org/ (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน) หรือ incheon.go.kr/ (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Incheon Station (인천역, อินชอนยอก, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line) และออกทางออกที่ 3 จากฝั่งตรงข้ามสถานี Incheon Station คุณจะเห็นประตูสไตล์จีนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นทางเข้าสู่อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown)  เดินผ่านประตูและเดินไปตามเส้นทางท่องเที่ยวอินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown) 500 เมตร อุทยานอยู่ขวามือ

by Google Map

Jayu Park (자유공원, 인천)