พาจูโปรฟองซ์วิลเลจ (Paju Provence Village) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Paju Provence Village

พาจูโปรฟองซ์วิลเลจ (Paju Provence Village)

พึโรบังสึมาอึล (Provence Village, 프로방스 마을) เป็นหมู่บ้านที่มีสีสันสดใส หลากสีจนเราคุ้นเคย และรู้จักกันดีในนามของ “หมู่บ้านสีลูกกวาด” อยู่ในเมืองพาจู (Paju)จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้จะมี ร้านอาหารชาบูชาบู, ร้านเนื้อย่างเกาหลี, แกลลอรี่, เบเกอรี่ และร้านกาแฟสไตล์ยุโรป, ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ ที่เรียงรายจัดสลับไป กับสวนดอกไม้และสวนสมุนไพร ที่มีสีสันสวยสดหวาน เหมือนสีลูกกวาดในยามกลางวัน

แต่จะยิ่งสวยงามแปลกตา ไปอีกแบบในยามค่ำคืน เมื่อหมู่บ้านแห่งนี้สว่างสไว ไปด้วยแสงไฟหลากสีสัน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ใกล้เคียง คือ หมู่บ้านอังกฤษ (Gyeonggi English Village, Paju Camp) ซึ่งคุณสามารถเดินทางไปถึงได้อย่างง่ายดาย โดยขึ้นรถประจำทางสายหมายเลข 900 ที่ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามที่แยก ซองดงซกอรี ( Seongdong Sageori, 성동사거리) และไปลงที่ป้ายจอด เชอินจิออบ แคมพอสึ (Changeup Campus, 체인지업캠퍼스)

Paju English Village

หมู่บ้านอังกฤษ


Gyeonggi English Villages (경기영어마을 파주캠프) เป็นหมู่บ้านที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริง และเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ในเมืองพาจู (Paju)จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับการเดินเล่นท่องเที่ยวที่หมู่บ้านแห่งนี้นั้น คุณจะได้พบกับ สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ที่สวยงามและแปลกตา ให้ได้สัมผัส และถ่ายรูปในมุมเก๋ไก๋ อ่านเพิ่มเติม

Provence Village (프로방스 마을)

Paju Provence Village (프로방스 마을)

Paju Provence Village (프로방스 마을)

Paju Provence Village (프로방스 마을)

Paju Provence Village (프로방스 마을)

ที่อยู่ 82-1 Seongdong-ri, Tanhyeon-myeon, Paju-si, Gyeonggi-do, South Korea (경기도 파주시 탄현면 성동리 82-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 31-946-6353 (เกาหลี )

website: provence.town (เกาหลี )

เวลาทำการ ทุกวัน 09:00–22:00

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hapjeong Station (합정역, ฮับจองหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 6) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถประจำทางหมายเลข 2200 ลงที่ป้ายจอดรถ มัตโกอึลอิบกู (Entrance to Matgoeul, 맛고을입구) ใช้เวลาเดินทาง 1 ชม. 1 นาที (13 ป้ายจอด) จากนั้นเดินเท้าประมาณ 750 เมตร

by Google Map

Provence Village (프로방스 마을)