หมู่บ้านอังกฤษ (Gyeonggi English Village) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง
Gyeonggi English Village

หมู่บ้านอังกฤษ (Gyeonggi English Village)

คยองกียองออมาอึล พาจูแคมพึ (Gyeonggi English Village, 경기영어마을 파주캠프) สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการเดินเล่น ที่หมู่บ้านแห่งนี้คุณจะได้พบกับ สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่สวยงาม และดูแปลกตา เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศ และถ่ายรูปในมุมเก๋ไก๋ ซึ่งหมู่บ้านที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริง และเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนตั้งแต่ระดับ 3 ขึ้นไปโดยคณาจารย์ชาวต่างชาติ  เพื่อการฝึกฝนและเสริมสร้างทักษะ ทางด้านภาษาอังกฤษ รวมไปถึงการเรียนรู้ ไปกับ วัฒนธรรมที่แตกต่างในเมืองพาจู (Paju)จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง คือ หมู่บ้านสีลูกกวาด (Paju Provence Village) หรือหมู่บ้านลูกกวาด สามารถไปโดยขึ้นรถประจำทางสาย 900 ที่ป้ายรถเมล์ฝั่งเดียวกับหมู่บ้านอังกฤษ (Gyeonggi English Village) แล้วไปลงที่แยก ซองดงซกอรี ( Seongdong Sageori, 성동사거리) โดยป้ายรถประจำทางจะตั้งอยู่ที่สามแยก จากนั้นเลี้ยวขวาแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร โดยมีจุดสังเกตคือ บ้านสีชมพู  ซึ่งโปรฟองซ์วิลเลจ (Provence Village) หรือหมู่บ้านลูกกวาดจะอยู่ซ้ายมือของคุณ

Provence Village

โปรฟองซ์วิลเลจ


พึโรบังสึมาอึล (Provence Village, 프로방스 마을) เป็นหมู่บ้านที่มีสีสันสดใส หลากสีจนเราคุ้นเคย และรู้จักกันดีในนามของ “หมู่บ้านสีลูกกวาด” อยู่ในเมืองพาจู (Paju)จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้จะมี ร้านอาหารชาบูชาบู, ร้านเนื้อย่างเกาหลี, แกลลอรี่, เบเกอรี่ และร้านกาแฟสไตล์ยุโรป, ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ ที่เรียงรายจัดสลับไป กับสวนดอกไม้และสวนสมุนไพร ที่มีสีสันสวยสดหวาน เหมือนสีลูกกวาดในยามกลางวัน  อ่านเพิ่มเติม

Gyeonggi English Villages (경기영어마을 파주캠프)

Gyeonggi English Villages (경기영어마을 파주캠프)

Gyeonggi English Villages (경기영어마을 파주캠프)

Gyeonggi English Villages (경기영어마을 파주캠프)

ที่อยู่ 40 Eoreumsil-ro, Tanhyeon-myeon, Paju-si, Gyeonggi-do, South Korea (경기도 파주시 탄현면 얼음실로 40)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 31-956-2000

website: english-village.or.kr  (อังกฤษ, เกาหลี )

เวลาทำการ

  • ธันวาคม-มีนาคม 9:30 – 19:00
  • เมษายน-พฤศจิกายน 9:30 – 22:00
  • เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้าย 1 ชั่วโมงเวลาปิด

ค่าเข้าชม 2,000 วอน

การเดินทาง

Hapjeong Station (합정역, ฮับจองหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 6) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถประจำทางหมายเลข 2200 ลงที่ป้ายจอด “เชอินจิออบ แคมพอสึ (Changeup Campus, 체인지업캠퍼스)” ใช้เวลาเดินทาง 1 ชม. 4 นาที (17 ป้ายจอด)

by Google Map

Gyeonggi English Villages (경기영어마을 파주캠프)