สวนสัตว์ซัมจุงเดอะพาร์ค (Samjung The Park Zoo) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสัตว์ซัมจุงเดอะพาร์ค (Samjung The Park Zoo)

ซัมจองเดาะพาคึดงมุลวอน (Samjeongdeopakeu dongmul-won, 삼정더파크동물원) ในอดีตเคยเป็นสวนสัตว์แห่งเดียวในเมืองปูซาน (Busan) ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1972 และมีชื่อเรียกว่า สวนสัตว์ซองจีกก (Seongjigok, 성지곡) เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์กว่า 1,200 ตัว จาก 123 สายพันธุ์ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวมถึงเส้นทางเดินป่าซาฟารี, ป่าเขาวงกต, ซาฟารีเชือก และอื่นๆ อีกหลากหลายธีม

สวนสัตว์ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กว่า 85,334 ตารางเมตร และอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับเด็กๆ และทุกคนในครอบครัวคือ แกรนด์พาร์คเด็กปูซาน (Busan Children’s Grand Park) ในใจกลางของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สวนสัตว์ซองจีกก (Seongjigok, 성지곡) ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยม สำหรับประชาชนเมืองปูซาน (Busan) ถูกปิดดำเนินการชั่วคราวในปี ค.ศ. 2005 เพื่อขยายพื้นที่ของสวนสัตว์ พร้อมปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก ให้ทันสมัยและเป็นมิตรกับธรรมชาติ ซึ่งเปิดทำการอย่างเป็นทางอีกครั้ง ในปี ค.ศ. 2014 โดยใช้ชื่อว่า สวนสัตว์ซัมจุงเดอะพาร์ค (Samjung The Park Zoo)

สวนสัตว์ซัมจุงเดอะพาร์ค (Samjung The Park Zoo) ได้นำเสนอเทคนิคการจัดแสดงแบบใหม่ ที่คุณจะได้สัมผัสความใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่าง นอกจากนี้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จะทำให้การพักของคุณ สนุกสนานและมีค่ายิ่งขึ้น ภายในสวนสัตว์ถูกแบ่งออกเป็นโซน ที่มีแตกต่างกันไป เพื่อสร้างความสนุกสนาน และเพลิดเพลินไปกับการท่องป่ากว้าง ได้แก่

สตูดิโอถ่ายภาพป่า (Forest photo studio), โซนภาพถ่ายหมู่บ้านสีเขียว (Green Core Village Photo Zone), หมู่บ้านสัตว์ในป่า (Animal Village), ขบวนพาเหรดสัตว์ (Animal Parade), พิพิธภัณฑ์ของเล่นโลก (World Toy Museum) และโรงเรียนอนุบาลซาฟารี (Safari Kindergarten) พบกับสัตว์ทารกน่ารักๆ หน้าเรือนเพาะชำ เป็นต้น

แกรนด์พาร์คสำหรับเด็กปูซาน

Busan Children's Grand Park

Busan Children’s Grand Park (부산어린이대공원) เป็นคอมเพล็กซ์ของสวนสาธารณะ ที่จะทำให้การพักผ่อน ของทุกคนในครอบครัว เป็นเรื่องสนุกสนาน ไปกับสถานที่ท่องเที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงเส้นทางเดินป่า, สวนสัตว์, สวนสาธารณะ, ทะเลสาบ, อ่างเก็บน้ำ, หอสังเกตการณ์, สวนสนุก และอื่นๆ อีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

Samjung The Park Zoo

Samjung The Park Zoo

Samjung The Park Zoo

ที่อยู่ 295-1 Saessak-ro, Choeup-dong, Busanjin-gu, Busan, South Korea (부산광역시 부산진구 초읍동 새싹로 295-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-811-8800

website: samjungthepark.com (เกาหลี )

เวลาทำการ 10:00 – 18:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 17:00 น.
* โปรดทราบว่าเวลาทำการ อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และตารางกิจกรรม

มารยาทที่จำเป็น

  • ห้ามนำอาหารจากภายนอกเข้ามา เพื่อความปลอดภัยของสัตว์ และการจัดการด้านสุขอนามัย ของพื้นที่สีเขียวตามธรรมชาติ ยกเว้นน้ำอาหารเด็ก และอาหารสำหรับผู้ป่วย
  • โปรดหลีกเลี่ยงการกระทำ ที่อาจสร้างความรบกวนต่อผู้อื่น และสวนสัตว์เป็นเขตปลอดบุหรี่ (รวมถึงบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์) สำหรับค่าปรับสูงถึง 100,000 วอน
  • โปรดหลีกเลี่ยงการถ่ายภาพด้วยแฟลช เนื่องจากอาจทำให้สัตว์เครียด และการรับชมอาจถูกจำกัด โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เนื่องจากสภาพของสัตว์ หรือสภาพอากาศอื่นๆ

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 19,000 วอน, วัยรุ่น 17,000 วอน และเด็ก 15,000 วอน

* เข้าชมฟรีสำหรับทารกอายุต่ำกว่า 36 เดือน ต้องแสดงหลักฐานอายุ
* ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบราคาล่าสุดอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ samjungthepark.com

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Seomyeon Station (서면역, ซอมยอนหยอก,  Busan Metro Line 1 หรือ Line 2) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง เพื่อใช้รถบัส Bus No. 54 หรือ 81 และลงที่ป้ายจอด Children’s Grand Park (ออรินอีแทกงวอน, eorin-idaegong-won, 부산어린이대공원)

by Google Map

Samjung The Park Zoo (삼정더파크동물원)