แกรนด์พาร์คสำหรับเด็กปูซาน (Busan Children's Grand Park) - เที่ยวด้วยตัวเอง

แกรนด์พาร์คสำหรับเด็กปูซาน (Busan Children’s Grand Park)

พูซานออรินอีแทกงวอน (Busan-eorin-idaegong-won, 부산어린이대공원) เป็นคอมเพล็กซ์ของสวนสาธารณะ ที่จะทำให้การพักผ่อน ของทุกคนในครอบครัว เป็นเรื่องสนุกสนาน ไปกับสถานที่ท่องเที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงเส้นทางเดินป่า, สวนสัตว์, สวนสาธารณะ, ทะเลสาบ, อ่างเก็บน้ำ, หอสังเกตการณ์, สวนสนุก และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่เดิมในบริเวณที่ตั้งของอุทยานแห่งนี้ ถูกสร้างเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีชื่อว่า ซองจีกกซูวอน (Seongjigok Suwon, 성지곡수원) ซึ่งถูกสร้างเสร็จสมบูรณ์ ในเดือนกันยายน ค.ศ. 1909 เป็นเขื่อนคอนกรีตชนิดแรงโน้มถ่วง แห่งแรกของเกาหลี และเป็นโรงงานผลิตน้ำแห่งที่สอง ที่ติดตั้งในเกาหลี ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมหมายเลข 376

ซองจีกกซูวอน (Seongjigok Suwon) เคยทำหน้าที่เป็นโรงงานผลิตน้ำประปาที่ทันสมัย ซึ่งมีความจุของน้ำกว่า 610,000 ตัน ที่ถูกแจกจ่ายไปยังบ้านเรือนของประชาชน ในย่านต่างๆ ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

จนกระทั่งมีการสร้างแหล่งน้ำแห่งใหม่ ในบริเวณของแม่น้ำนักดง (Nakdong River) ในปี ค.ศ. 1971 อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ค่อยๆ ลดบทบาทในการผลิตน้ำลง และหยุดการดำเนินงานอย่างถาวร ในปี ค.ศ. 1985 และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทะเลสาบ

พื้นที่โดยรอบของอ่างเก็บน้ำ ได้ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่ง ของสวนสัตว์แห่งเดียวในเมืองปูซาน (Busan) ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1972 และมีชื่อเรียกว่า สวนสัตว์ซองจีกก (Seongjigok, 성지곡) ที่เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ. 1975 โดยมีการเก็บค่าธรรมเนียม สำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป

ในวันเด็กในปี ค.ศ. 1978 สวนสาธารณะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น แกรนด์พาร์คสำหรับเด็ก (Children’s Grand Park) และถูกกำหนดให้เป็นสวนสาธารณะ ที่มีความกลมกลืนของธรรมชาติ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชน ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดภายในอุทยาน สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา โดยไม่มีค่าเข้าชม ยกเว้นบางสถานที่ เช่น สวนสัตว์ซัมจุงเดอะพาร์ค (Samjung The Park Zoo) เป็นต้น สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่

บริเวณด้านหน้าของทางเข้าของอุทยาน คุณจะพบกับสัญลักษณ์อันโดดเด่น ซึ่งเป็นผลงานประติมากรรมสแตนเลส ที่มีความสูง 10.1 เมตร และกว้าง 12.5 เมตร เพื่อสื่อความหมายถึง อุทยานซึ่งเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรม และศิลปะมารวมกัน เพื่อส่งเสริมจินตนาการ และนำไปสู่วิสัยทัศน์ในอนาคตของเด็กๆ

ทะเลสาบซองจีกกซูวอนจี

Seongjigok Suwon Lake (성지곡수원지) ซึ่งถูกสร้างเสร็จสมบูรณ์ ในเดือนกันยายน ค.ศ. 1909 เป็นเขื่อนคอนกรีตชนิดแรงโน้มถ่วง แห่งแรกของเกาหลี และเป็นโรงงานผลิตน้ำแห่งที่สอง ที่ติดตั้งในเกาหลี ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมหมายเลข 376 เคยทำหน้าที่เป็นโรงงานผลิตน้ำประปาที่ทันสมัย จากนั้นลดบทบาทในการผลิตน้ำลง และหยุดการดำเนินงานอย่างถาวร ในปี ค.ศ. 1985 และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นทะเลสาบอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

ป่าสนซานริมยกจัง

Forest Baths (Sanrim-yogjang, 산림욕장) ป่าดิบเขียวชอุ่มของต้นสนกว่า 50,000 ต้น ซึ่งมีความยาว 3.5 กม. ซึ่งมีภูมิทัศน์ตามธรรมชาติ ที่ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นไปกับ อากาศอันบริสุทธิ์ของผีนป่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ศูนย์การเรียนรู้นิเวศวิทยาพื้นที่ชุ่มน้ำ, ศูนย์กีฬา และสถานที่ในฤดูใบไม้ผลิ เป็นต้น

ถนนวงแหวนซุนฮวันโดโร

Sunhwandoro (순환도로) ถนนวงแหวนที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1970 เป็นเส้นทางเดินเท้าท่องเที่ยว ระยะทางประมาณ 2.4 กม. และใช้เวลาเดิน 40 นาทีถึง 1 ชั่วโมง เพื่อให้คุณสามารถเดินเล่นในสวนสาธารณะ ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ทะเลสาบซองจีกกซูวอนจี (Seongjigok Suwon Lake) และยังมีพื้นที่พักผ่อน เช่น สวนหย่อมปลอดบุหรี่, พื้นที่สำหรับครอบครัว และสวนริมน้ำ เป็นต้น

สวนซูบยอนกงวอน

Subyeongong-won (수변공원) เป็นสวนสาธารณะริมน้ำที่ถูกก่อสร้างในเดือนพฤศจิกายน 1995 และเสร็จสมบูรณ์ในเดือนมกราคม 1997 เพื่อเป็นแหล่งน้ำสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

นอกจากนี้ภายในอุทยาน ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ศูนย์วัฒนธรรมการศึกษานักศึกษาปูซาน, สมาคมวัฒนธรรมการศึกษานักศึกษาปูซาน, ศูนย์สุขภาพ, สวนน้ำ,ศาลาเด็กปูซาน และศูนย์การเรียนรู้ประสบการณ์ป่า

รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านวัฒนธรรม ที่ประกอบไปด้วยรูปปั้น และอนุสรณ์สถานที่สำคัญ เช่น อนุสาวรีย์ทหารชั้น 7 (Monument for the 7th grade soldier) และรูปปั้น ดร.พาร์ค (Dr. Park’s Statue) เป็นต้น

สวนสัตว์ซัมจุงเดอะพาร์ค

Samjung The Park Zoo

Samjung The Park Zoo (삼정더파크동물원) สวนสัตว์ที่คุณจะได้สัมผัส ความใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่าง นอกจากนี้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จะทำให้การพักของคุณ สนุกสนานและมีค่ายิ่งขึ้น ภายในสวนสัตว์ถูกแบ่งออกเป็นโซน ที่มีแตกต่างกันไป เพื่อสร้างความสนุกสนาน และเพลิดเพลินไปกับการท่องป่ากว้าง อ่านเพิ่มเติม

วัดซองดูอัม

Seongdoam Temple

Seongdoam (성도암) ชื่อของวัดแห่งนี้ มีความหมายในภาษาอังกฤษคือ หอพักนักบุญ (Saint Dormitory) เป็นวัดที่เงียบสงบอยู่ตรงทางเข้าของ แกรนด์พาร์คเด็กปูซาน (Busan Children’s Grand Park) ในเมืองปูซาน (Busan) เมื่อคุณเดินผ่านเข้าสู่ประตูวัด คุณจะพบกับระฆังขนาดใหญ่ที่ทำจากโลหะ ซึ่งถูกแกะสลักลวดลายสวยงาม บริเวณโดยรอบของวัด มีอาคารสถานที่ในพุทธสถาน ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรม ที่มีลวดลายและสีสันสวยงาม เช่นเดียวกับวัดพุทธในประเทศเกาหลีใต้ โดยที่วัดแห่งนี้ยังมี โปรแกรมการอยู่วัด (Temple Stay) ซึ่งคุณสามารถผ่อนคลายจิตใจ จากชีวิตที่วุ่นวายได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

Busan Children's Grand Park

Busan Children's Grand Park

Busan Children's Grand Park

Busan Children's Grand Park

ที่อยู่ 295 Saessak-ro, Choeup-dong, Busanjin-gu, Busan, South Korea (부산광역시 부산진구 초읍동 새싹로 295)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-860-7841

website: bschildpark.bisco.or.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 04:00 – 24:00 น.

  • พื้นที่ทั้งหมดภายในอุทยาน สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา
  • เวลาเปิดทำการอาจแตกต่างไป ตามเวลาทำการของสถานที่ และหน่วยงานภายในอุทยาน

ค่าเข้าชม ค่าเข้าชมอุทยานฟรี

สวนสัตว์ซัมจุงเดอะพาร์ค (Samjung The Park Zoo)

ผู้ใหญ่ 19,000 วอน, วัยรุ่น 17,000 วอน และเด็ก 15,000 วอน

  • เข้าชมฟรีสำหรับทารกอายุต่ำกว่า 36 เดือน ต้องแสดงหลักฐานอายุ
  • ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบราคาล่าสุดอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ samjungthepark.com

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Seomyeon Station (서면역, ซอมยอนหยอก,  Busan Metro Line 1 หรือ Line 2) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง เพื่อใช้รถบัส Bus No. 54 หรือ 81 และลงที่ป้ายจอด Children’s Grand Park (ออรินอีแทกงวอน, eorin-idaegong-won, 부산어린이대공원)

by Google Map

Busan Children’s Grand Park (부산어린이대공원)