รีวิวร้าน ฮ่องกงเพลส 0410 พลัส (Hong Kong Place 0410 Plus+) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

รีวิวร้าน ฮ่องกงเพลส 0410 พลัส (Hong Kong Place 0410 Plus+)

ฮ่องกงบันจอม คงซาอิลคง พลัสสึ (Hong Kong Banjeom 0410 Plus+, 홍콩반점 0410 Plus) เป็นร้านอาหารแห่งที่ เปิดโอกาสให้คุณได้ลิ้มลอง เมนูอาหารยอดฮิตที่เรามักคุ้นหูกับชื่อเมนูอาหาร ทั้งจากซีรีส์ละครเกาหลี หรือรายการวาไรตี้ต่างๆ ที่กระตุ้นต่อมน้ำลาย และชวนให้อยากลิ้มลองสักครั้ง ที่ร้านอาหารแห่งนี้ มีรายการอาหารเด่นๆ ที่คุณต้องลองรับประทานสักครั้ง เมื่อมาเยือนยังประเทศเกาหลีใต้ ได้แก่ จาจังมยอน (Jjajangmyeon, 짜장면), ทังซูหยุก (Tangsuyug, 탕수육) หมูเปรี้ยวหวาน, จาจังบับ (Jjajangbab, 짜장밥) และจัมปง (Jjamppong, 짬뽕) รวมไปถึงรายการอาหารเมนูที่มีอื่นๆ ได้แก่

  • คันพุงกี่ (Kkanpung-gi, 깐풍기) ไก่ทอดรสเผ็ด
  • แฮมุล-ยุกกโยจา (Haemul-yuggyoja, 해물육교자) เกี๊ยวซ่าทะเล
  • โคชูจาจังมยอน (Gochujjajangmyeon, 고추짜장면) จาจังมยอนรสเผ็ดร้อน
  • โคชูจัมปง (Gochujjamppong, 고추짬뽕) จัมปงรสเผ็ดร้อน
  • ผกกึมจัมปง (Bokk-eumjjamppong, 볶음짬뽕) จัมปงผัด
  • แน็งจัมปง (Naengjjamppong, 냉짬뽕) จัมปงเยน
  • จุงฮวาแน็งมยอน (Junghwanaengmyeon, 중화냉면) บะหมี่เยนจีน
  • แจงบันจาจัง (Jaengbanjjajang, 쟁반짜장) ผัดจาจังทะเลใส่ถาด
  • คุนมันดู (Gunmandu, 군만두) เกี๊ยวซ่าแบบดั้งเดิมที่ทำจากเนื้อหมูและผักต่างๆ

ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านอาหารเฟรนไชส์ ในเครือของบริษัท เดอะ บอร์น โคเรีย จำกัด (Theborn Korea Co.) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1993 โดยเชพแพ็ก หรือมีชื่อเต็มว่า แพ็กจงวอน (Baek Jong-won, 백종원) ผู้เป็นเชฟชื่อดังชาวเกาหลีใต้ รวมถึงเป็นนักวิจัยด้านอาหาร, นักร้อง, นักเขียน, ผู้ดำเนินรายการ และนักธุรกิจชาวเกาหลีใต้

นอกจากนี้หลายท่านอาจจะเคยเห็น หรือคุ้นหน้าคุ้นตาเขา จากการเป็นพิธีกรหลัก ของซีรีส์โทรทัศน์ รายการทำอาหาร ของค่ายเอสบีเอส (SBS) ได้แก่ รายการ Baek Jong-won’s Top 3 Chef King (백종원의 푸드트럭), Baek Jong-won’s Food Truck (백종원의 푸드트럭) และ Baek Jong-won’s Alley Restaurant (백종원의 골목식당) เป็นต้น

บริษัทแห่งนี้ดำเนินงาน ทั้งในประเทศเกาหลีใต้ รวมไปถึงในหลายประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, จีน, ประเทศญี่ปุ่น และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้น โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้า ได้รับประทานอาหารอย่างมีความสุข ในปริมาณ, คุณภาพ และราคาที่เหมาะสม

ซึ่งความเชื่อดังกล่าวนำไปสู่ การประสบความสำเร็จ ในการสร้างแบรนด์ต่างๆ ตามมา ได้แก่ Bonga, Hanchin Pocha, Hong Kong Banjeom 0410 Plus+, Saemaul Restaurant, Original Ssambap House และ Anchovy Noodle Soup 0410 เป็นต้น จนกลายเป็นที่นิยมและเป็นที่ชื่นชอบ ทั้งสำหรับชาวเกาหลี และนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน

ภายในร้านสะอาดสะอ้าน และมีภูมิทัศน์ของครัวแบบเปิด ซึ่งคุณสามารถมองเห็น พ่อครัวที่เชี่ยวชาญ กำลังปรุงอาหารจีนต้นตำรับ พร้อมไฟแดงลุกโชติช่วง ซึ่งเป็นกรรมวิธี ที่ทำให้เกิดรสชาติที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ของอาหารจีน สำหรับอาหารที่ได้ลองรับประทาน ที่สาขาในเมืองอินชอน (Incheon) และที่สาขาในกรุงโซล (Seoul) มีจุดเด่นที่ความหอมของกลิ่นกะทะ และมีรสชาติที่อร่อยทุกอย่าง โดยปริมาณอาหารให้เยอะมาก ในราคาที่ไม่แพงเลย

Hong Kong Banjeom 0410 Yeongdeungpo Branch

ที่อยู่ 2F, 10-15 Yeongdeungpodong 3(sam)-ga, Yeongdeungpo-gu, Seoul, South Korea (2F, 10-15 영등포동3가 영등포구 서울특별시)

ติดต่อสอบถาม +82 2-2679-9010

website: theborn.co.kr

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 10:00–22:00 น.

การเดินทาง

Yeongdeungpo Station (영등포역, ยองดึงโพหยอก, Seoul Subway Line 1 สถานี 139) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินข้ามทางม้าลายไปฝั่งตรงข้าม ร้านอยู่ชั้นสองของตึกหัวมุมถนน ทางด้านขวามือของคุณ

* เนื่องจากมีสาขาหลายแห่ง โปรดตรวจสอบหาสาขา ที่อยู่ใกล้กับสถานที่ของคุณที่สุด ได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ
theborn.co.kr/store

by Google Map

Hong Kong Banjeom 0410 Yeongdeungpo Branch (홍콩반점 0410 영등포 점)