อุทยานธรรมชาติเมืองอีกีแด (Igidae Urban Natural Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

อุทยานธรรมชาติเมืองอีกีแด (Igidae Urban Natural Park)

อีกีแดโดชิจายอนกงวอน (Igidae Urban Natural Park, 이기대 도시자연공원) เป็นอุทยานที่ตั้งอยู่เหนือ เนินเขาจากโรงบำบัดน้ำเสีย ในย่านยงโฺฮซัมดง (Yongho 3-dong) ในเมืองปูซาน (Busan) หรือมหานครพูซัน (Busan Metropolitan City ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

โดยที่ด้านตะวันออกของภูเขาแห่งนี้ มียอดเขาซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่เรียกว่า ยอดเขาชางซานบง (Jangsanbong Peak, 장산봉) อันเป็นหน้าผาหิน ที่หันหน้าเข้าสู่มหาสมุทร และมีทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง ซึ่งสามารถมองเห็นได้โดยการนั่งเรือเท่านั้น เพราะบริเวณใกล้เคียงหน้าผานั้นอันตรายเกินกว่าจะไต่เขาได้

อย่างไรก็ตาม ยังมีหน้าผาที่ไม่สูงชันในแนวตั้ง แต่เป็นหน้าผาหิน ที่มีความลาดชันในแนวนอน และมีระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ตรงกลาง และเชื่อมระหว่างภูเขากับมหาสมุทร

ซึ่งในอดีตพื้นที่ดังกล่าว ถูกใช้สำหรับปฏิบัติการทางทหาร จนกระทั่งปี ค.ศ. 1993 เป็นต้นมา ได้เปิดให้เป็นพื้นที่สาธารณะ ที่ประชาชนทั่วไป สามารถเข้าถึงได้ และกลายเป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งคุณสามารถสัมผัส และชมวิวทิวทัศน์ ของคลื่นในท้องทะเล รวมไปถึงยังเป็นจุดตกปลา ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินไปตาม เส้นทางเดินป่าชายฝั่งอีกีแด (Igidae Shore Hiking Course) หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า เส้นทางเดินเล่นตามชายฝั่งอีกีแด (Igidae Coastal Walk) ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเลียบภูเขาริมฝั่งมหาสมุทร เพื่อไปสู่โอรยุกโดสกายวอล์ค (Oryukdo Skywalk) ซึ่งมีระยะทาง 3.95 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 2 ชั่วโมง

โดยระหว่างทางคุณสามารถแวะพักผ่อน ด้วยการตกปลา หรือพักทานอาหารมื้อเที่ยง ไปกับบรรยากาศสบายๆ ริมทะเลได้อีกด้วย สำหรับเส้นทางการเดินเริ่มจาก

อุทยานธรรมชาติเมืองอีกีแด (Igidae Urban Natural Park) → หอดูดาวทงแซงมัล (Dongsaengmal Obseratory, 동생말) → ออลมาดัง (Eoulmadang, 어울마당) → หินนงบาวี (Nongbawi Rock, 농바위) → สวนพระอาทิตย์ขึ้นโอรยุกโด (Oryukdo Sunrise Park) และสิ้นสุดระยะทางที่โอรยุกโดสกายวอล์ค (Oryukdo Skywalk)

เส้นทางเดินป่าชายฝั่งอีกีแด (Igidae Shore Hiking Course)
ที่อยู่ 105-20 Igidaegongwon-ro, Yongho 3(sam)-dong, Nam-gu, Busan, South Korea (부산광역시 남구 용호3동 이기대공원로 105-20)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-607-6395, +82-51-607-6399

website: busan.go.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Busan Station (초량역, Busan Metro Line 1) และเดินออกทางออกที่ 12 จากนั้นเดินตรงไป 63 เมตร และขึ้นรถบัส Bus No. 27 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง อีกีแดอิพกู (Igidae Ipgu, 이기대입구) จากนั้นข้ามถนนและเดินประมาณ 700 เมตรถึงสวนสาธารณะ

by Google Map

Igidae Urban Natural Park (이기대 도시자연공원)