เส้นทางเดินเที่ยวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในเมืองทงย็อง (Historic and Cultural Trails in Tongyeong)

เส้นทางเดินเที่ยวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในเมืองทงย็อง (Tongyeong)  จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเส้นทางเดินเท้าที่จัดเรียงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง เพื่อความสะดวกและสามารถเดินเที่ยวได้อย่างทั่วถึง

ทั้งนี้คุณสามารถสลับช่วงเวลาตามความสะดวก และความเหมาะสมสำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติมสำหรับรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง สำหรับรายละเอียดของเส้นทางและการเดินทางมีดังนี้

วัดทงย็องชุงย็อลซา (Tongyeong Chungnyeolsa) → ทงย็องเซบย็องกวัน (Tongyeong Sebyeonggwan Hall) → จตุรัสอีซุนชินฮันซานแดช็อบกวังจัง (Hansan Daecheob Gwangjang Yi Sun-Shin Square) → ท่าเรือคังกูอัน (Gangguan Port, Tongyeong) → เรือเต่าที่ท่าเรือคังกูอัน (Gangguan Port Geobukseon Ship)  → ตลาดทงย็องชุงอังชี่จัง (Tongyeong Jungang Market) → หมู่บ้านทงพีรังมาอึล (Dongpirang Village, Tongyeong) → ศูนย์พลเมืองทงย็อง (Tongyeong Citizen’s Center) → อุทยานประติมากรรมนัมมังซาน (Nammangsan Sculpture Park) → อุทยานอีซุนชิน (Yi Sun-Sin Park)

วัดทงย็องชุงย็อลซา

Tongyeong Chungnyeolsa (통영충렬사) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1606 เจ็ดปีหลังจากสิ้นสุดสงครามอิมจิน เพื่อรำลึกถึงความภักดีของพลเรือเอกอีซุนชิน (Yi Sun-shin, 이순신) และที่แห่งนี้ยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง รวมไปถึงการจัดแสดงสมบัติทางวัฒนธรรมต่างๆ  ได้แก่ พัลซาพุม (Palsapum, 팔사품) ซึ่งหมายถึงแปดของกำนัลในหลวง (Eight Royal Gifts) อ่านเพิ่มเติม

จากด้านหน้าวัดเดินไปทางซ้ายมือ 217 เมตรตามถนนยอฮวังโร (Yeohwang-ro, 여황로) และเดินข้ามทางม้าลายครั้งที่ 1 และเดินตรงไปและข้ามทางม้าลายครั้งที่ 2 และเดินไปตรงไปข้ามทางม้าลายครั้งที่ 3 และเดินตรงไป 289 เมตรตามถนนซอมุนโร (Seomun-ro, 서문로)  และเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก และเดินตรงไปอีก 50 เมตร สถานที่จะอยู่ตรงหน้าของคุณ (ระยะทาง 664 เมตร, ใช้เวลาเดินเท้า 10 นาที)

ทงย็องเซบย็องกวัน

Tongyeong Sebyeonggwan Hall (통영 세병관) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1605 ภายหลังการย้ายกองทัพเรือออกไป ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารที่กว้างที่สุดของสมัยราชวงศ์โชซ็อน อาคารโบราณแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เพื่อการชื่นชมสถาปัตยกรรมเกาหลีแบบโบราณ ถัดจากห้องโถงแห่งนี้ยังมีซากของฐานทัพเรือทงเจย็อง (Tongjeyeong, 통제영) ซึ่งรวมถึงอุนจูดัง (Unjudang, 운주당) ซึ่งเป็นศูนย์การศึกษาทางทหารของกองทัพเรือในสมัยโชซ็อนอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

จากทางเข้าเดินไปทางซ้ายที่สี่แยก และเลี้ยวขวาที่สามแยก จากนั้นเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง ชุงอังชี่จัง (Jungang Market, 중앙시장) ขึ้นรถบัส Bus No. 101 (6 นาที, 1 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง มุนฮวามาดัง (Munhwa Madang, Tongyeong Cultural Square, 문화 마당) จากนั้นเดินมุ่งหน้าสู่ทะเลไปตามถนนเรียบชายฝั่ง ทงย็องแฮอันโร (Tongyeong Haean-ro통영해안로) ซึ่งจตุรัสจะอยู่ด้านขวามือของคุณ

จตุรัสอีซุนชินฮันซานแดช็อบกวังจัง

Hansan Daecheob Gwangjang (한산대첩광장) หรือจตุรัสฮันซานมาสเตอร์พีซสแควร์ (Hansan Masterpiece Square) จตุรัสถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงและเป็นเกียรติแก่นายพลอีซุนชินและเหล่าทหารหาญ ที่มีชัยชนะจากการรุกรานของญี่ปุ่นในยุทธการฮันซาน (Battle of Hansan Island, 한산도대첩) ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่อันดับของประวัติศาสตร์สงครามทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุด  อ่านเพิ่มเติม

เดินเท้าจาก จตุรัสอีซุนชินฮันซานแดช็อบกวังจัง (Hansan Daecheob Gwangjang Yi Sun-Shin Square) → ท่าเรือคังกูอัน (Gangguan Port, Tongyeong) ด้วยการเดินเท้าโดยใช้เวลาประมาณ 7 นาที และระยะทาง 460 เมตร

ท่าเรือคังกูอัน

Gangguan Port (강구안) เป็นบริเวณที่จอดเรือประมงและเรือเต่า (A turtle ship) หรือที่เรียกว่า “คอบุกซ็อน” (Geobukseon, 거북선)  ในเมืองทงย็อง (Tongyeong), นอกจากนี้ที่บริเวณท่าเรือแห่งนี้ ยังมีสถานที่ทางวัฒนธรรมที่เรียกว่า จตุรัสทงย็องมุนฮวามาดัง หรือ จัตุรัสวัฒนธรรมทงย็อง (Tongyeong Cultural Square) มักถูกใช้เป็นสถานที่หลักในการจัดงานเทศกาลและกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

เรือเต่าที่ท่าเรือคังกูอัน

Gangguan Port Geobukseon Ship (강구안 거북선)  ในเมืองทงย็อง (Tongyeong) มีวัตถุประสงค์ของการสร้างเรือเต่า เพื่อรำลึกถึงจิตวิญญาณแห่งความรักชาติของนายพลอีซุนชิน (Yi Sun-shin, 이순신 , 28 เมษายน ค.ศ. 1545 – 16 ธันวาคม ค.ศ. 1598) และเพื่อเป็นเกียรติให้กับชัยชนะของนายพลอีซุนชิน จากการรุกรานของญี่ปุ่นในยุทธการฮันซาน (Battle of Hansan Island, 한산도대첩) อ่านเพิ่มเติม

ตลาดทงย็องชุงอังชี่จัง

Tongyeong Jungang Market (통영 중앙시장) เป็นตลาดแบบดั้งเดิมที่มีประวัติความเป็นมากว่า 400 ปี มีสินค้าทะเลทั้งปลาทะเลสดๆ และปลาแห้ง รวมไปถึงสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย โดยที่ตลาดแห่งนี้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองปลาดิบแบบเกาหลี  และอย่าลืมตบด้วยของหวานที่มีชื่อเสียงของเมืองทงย็อง (Tongyeong)นั่นคือ ขนมปังน้ำผึ้งทงย็อง (Tongyeong-kkulppang) อ่านเพิ่มเติม

ตลาดตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามจากท่าเรือคังกูอันและเรือเต่า ระยะทางประมาณ 150 เมตร

หมู่บ้านทงพีรังมาอึล

Dongpirang Village (동피랑마을) ตั้งอยู่บนเนินเขาหลังตลาดทงย็องชุงอังชี่จัง (Tongyeong Jungang Market) ซึ่งคุณสามารถเดินท่องเที่ยวชื่นชมงานศิลป์ ตลอดแนวผนังไปตามทางเดินของหมู่บ้าน ไปจนถึงยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของท่าเรือ, เมือง และทิวเขาโดยรอบ โดยระหว่างทางมีร้านอาหารให้ลองลิ้มชิมรส หรือนั่งจิบกาแฟที่ร้านกาแฟน่ารักๆ ได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

จากด้านหน้าตลาด เมื่อเราหันหน้าไปทางท่าเรือ เดินไปทางซ้ายประมาณ 100 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนทงพีรังกิล (Dongpirang-gil, 동피랑길) และเดินตรงไปเล็กน้อยทางขึ้นหมู่บ้านอยู่ด้านขวามือของคุณ

ศูนย์พลเมืองทงย็อง

Tongyeong Citizen’s Center (통영시민문화회관) เป็นพื้นที่สำหรับศิลปินและประชาชนในการนำเสนอผลงานความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมในภูมิภาค ศูนย์อเนกประสงค์แห่งนี้มีการจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมด้านวัฒนธรรมและศิลปะที่หลากหลาย รวมไปถึงผลงานศิลปะจากภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ อ่านเพิ่มเติม

* การเดินทาง: ตลาดทงย็องชุงอังชี่จัง (Tongyeong Jungang Market) → ศูนย์พลเมืองทงย็อง (Tongyeong Citizen’s Center)

จากตลาดเดินตรงไปตามถนนทงย็องแฮอันโร (Tongyeonghaean-ro, 통영해안로)  และเลี้ยวขวาที่สามแยก และเดินตรงไป 250 เมตรตามถนนนัมมังกงวอนกิล (Nammanggongwon-gil, 남망공원 길) ศูนย์พลเมืองทงย็อง อยู่ด้านซ้ายมือของคุณ (ระยะทาง 607 เมตร, 9 นาที)

อุทยานประติมากรรมนัมมังซานโซกักกงวอน

Nammangsan Sculpture Park (남망산 조각공원) ก่อตั้งขึ้นเพื่อแสดงผลงานประติมากรรมที่มีชื่อเสียง 15 ชิ้นจากของศิลปินจาก 10 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, จีน, ฝรั่งเศส, อิสราเอล, เวเนซุเอลาและอื่นๆ รวมไปถึงผลงานประติมากรรมที่สวยงามของศิลปินในประเทศเกาหลีใต้อีกหลายผลงาน ซึ่งที่ด้านบนของภูเขาแห่งนี้ ยังเป็นที่ตั้งศาลาซูยังจ็อง (Suhyangjeong Pavilion, 수향정) ซึ่งคุณสามารถชมท้องทะเลที่กว้างไกลและวิวทิวทัศน์ของเมืองทงย็อง (Tongyeong) อ่านเพิ่มเติม

อุทยานอีซุนชิน

Yi Sun-Sin Park (이순신공원) อุทยานที่เงียบสงบและมีทัศนียภาพอันสวยงาม มีเส้นทางเดินตามแนวชายฝั่งที่ทำให้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ, ชายหาดสำหรับนั่งกินลมชมคลื่น และยังเป็นที่ตั้งของรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่สูง 17.3 เมตรของนายพลอีซุนชิน (Yi Sun-shin, 이순신, 28 เมษายน ค.ศ. 1545 – 16 ธันวาคม ค.ศ. 1598)  ซึ่งยืนอยู่ในท่วงท่าที่น่าเกรงขามและหันหน้าไปทางเกาะฮันซานโด (Hansan Island, 한산도) อ่านเพิ่มเติม

ด้วยการเดินเท้าจากอุทยานไปตามถนนนัมมังกิล (Nammang-gil, 남망길) และถนนชังจวาโร (Jangjwa-ro, 장좌로) จากนั้นเลี้ยวขวาและเดินเลียบไปตามถนนเรียบท่าเรือจนสุดถนนและเลี้ยวขวา จากนั้นเดินต่อไปตามถนนข้างท่าเรือ ถนนเม็นเดแฮอันกิล (Mendehaean-gil (멘데해안길) จนสุดถนนแล้วเลี้ยวซ้าย เดินต่อไปจนสุดถนนจะเจอทางเข้าอุทยาน (25 นาที, 1.64 กิโลเมตร)


.
วัดทงย็องชุงย็อลซา
Tongyeong Chungnyeolsa (통영충렬사)

เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1606 เจ็ดปีหลังจากสิ้นสุดสงครามอิมจิน ลีอูนยง (Lee Unyong) ผู้บัญชาการกองทัพเรือที่ 7 สร้างศาลตามคำสั่งของกษัตริย์ช็อนโจ (Seonjo of Joseon, 선조) เพื่อรำลึกถึงความภักดีของพลเรือเอกอีซุนชิน (Yi Sun-shin, 이순신 , 28 เมษายน ค.ศ. 1545 – 16 ธันวาคม ค.ศ. 1598)

โดยในปีที่สี่ของการปกครองของกษัตริย์ฮโยจง (Hyojong of Joseon, 효종) ได้ตั้งชื่อศาลแห่งนี้ว่าชุงย็อลซา (Chungnyeolsa, 충렬사) และถูกกำหนดให้เป็นโบราณสถานแห่งชาติ ลำดับที่ 236 เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ค.ศ. 1973

สถานที่แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 8,172 ตารางเมตร ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง รวมไปถึงการจัดแสดงสมบัติทางวัฒนธรรมต่างๆ ได้แก่ แผ่นหินจารึกหน้าหลุมฝังศพของพลเรือเอกอีซุนชินที่เรียกว่า ชุงย็อน-มโยบี (Chungnyeol Tombstone, 충렬묘비) และสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมอื่นๆ อีกหลายรายการ

นอกจากนี้ยังมี พัลซาพุม (Palsapum, 팔사품) ซึ่งหมายถึงแปดของกำนัลในหลวง (Eight Royal Gifts) เป็นชุดของขวัญที่ส่งถึงพลเรือเอกอีซุนชินโดยจักรพรรดิจีนแห่งราชวงศ์หมิง และถูกกำหนดให้เป็นซึ่งเป็นสมบัติแห่งชาติลำดับ 440 เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ. 1966

ที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่สำคัญ ในการจัดกิจกรรมทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และเทศกาลอื่นๆ ของเมืองทงย็อง (Tongyeong) ได้แก่ เทศกาลยุทธการฮันซานทงย็อง (Tongyeong Hansan Battle Festival) รวมถึงวันเกิดของพลเรือเอกอีซุนชิน ในวันที่ 28 สิงหาคมของทุกปี เป็นต้น

ที่อยู่ 251 Yeohwang-ro, Myeongjeong-dong, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do, South Korea (경상남도 통영시 명정동 여황로 251)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-55-645-3229

เวลาทำการ ฤดูร้อน 09:00-18:00 น. / ฤดูหนาว 09:00-17:00 น.

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 1,000 วอน / วัยรุ่น 700 วอน / เด็ก 500 วอน
กลุ่ม (30 คนขึ้นไป) ผู้ใหญ่ 800 วอน / วัยรุ่น 600 วอน / เด็ก 400 วอน

* เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปีและผู้สูงอายุอายุ 65 ปีขึ้นไปสามารถเข้าชมได้ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Tongyeong

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Busan – Tongyeong

เส้นทางเดินเที่ยวในเมืองทงย็อง (Walking route in Tongyeong)


จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal

เดินไปที่ป้ายจอดรถประจำทางหน้าสถานีขนส่ง เพื่อขึ้นรถบัส Bus No. 101, 231, 301, 530 หรือ 600 (ใช้เวลานั่งรถ 26 – 28 นาที) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ซอโฮชี่จัง (Seohosijang, West Lake Mayor, 서호시장) จากนั้นเดินไปทางขวาและเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกแรก และเดินไปตามถนนชุงย็อลโร (Chungnyeol-ro, 충렬로) จะเห็นวัดตั้งอยู่ตรงข้ามกับทางแยก (548 เมตร, 8 นาที)

by Google Map

Tongyeong Chungnyeolsa (통영충렬사)

.
ทงย็องเซบย็องกวัน
Tongyeong Sebyeonggwan Hall (통영 세병관)

ห้องโถงถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1605 ภายหลังการย้ายกองทัพเรือออกไป ซึ่งเป็นปีที่ 38 ของการครองราชย์ของกษัตริย์ช็อนโจ (Seonjo of Joseon, 선조) อยู่ที่เมืองทงย็อง (Tongyeong)  จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ของประเทศเกาหลีใต้

ห้องโถงเป็นหนึ่งในอาคารที่กว้างที่สุดของสมัยราชวงศ์โชซ็อน เช่นเดียวกับพลับพลาคย็องฮเวรูกวัน (Gyeonghoeru Pavilion, 경회루) ในพระราชวังคย็องบกกุง (Gyeongbokgung Palace, 경복궁) ที่กรุงโซล (Seoul) และ ห้องโถงชินนัมกวัน (Jinnamgwan Hall, 진남관) ในเมืองยอซู (Yeosu)  ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้

ห้องโถงเป็นอาคารชั้นเดียวขนาดใหญ่ ซึ่งมี 9 ห้องด้านหน้าและ 5 ห้องด้านข้าง ลักษณะของห้องเป็นช่องเปิดที่ไม่มีหน้าต่าง, ประตู หรือกำแพงกั้นแต่อย่างใด และมีความพิเศษของการออกแบบหลังคาที่เรียกว่า พัลจักชีบุง (Paljakjibung, 팔작지붕) เป็นลักษณะหลังคาสี่ด้านที่ชายคาโค้งนำไปสู่มุมที่ยื่นออกมา

พื้นไม้ถูกออกแบบให้เล่นระดับอยู่บนฐานหินแกรนิตโบราณและมีเสาไม้ห้าสิบต้น โดยที่หัวเสาถูกประดับประดาอย่างประณีตด้วยการแกะสลักไม้ และตกแต่งด้วยสีที่สวยงาม จึงทำให้อาคารโบราณแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

นอกเหนือไปจากการชื่นชมสถาปัตยกรรมเกาหลีแบบโบราณแล้ว ถัดจากห้องโถงแห่งนี้ยังมีซากของฐานทัพเรือทงเจย็อง (Tongjeyeong, 통제영) ซึ่งรวมถึง อุนจูดัง (Unjudang, 운주당) หรือที่เรียกว่า เชซึงดัง (Jeseungdang, 제승당) ซึ่งเป็นศูนย์การศึกษาทางทหารของกองทัพเรือในสมัยโชซ็อนอีกด้วย

ที่อยู่ South Korea, Gyeongsangnam-do, Tongyeong-si, Munhwa-dong, 62-1 (경상남도 통영시 문화동 62-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-55-650-0580, +82-55-645-3805

เวลาทำการ

มีนาคม – ตุลาคม 09:00-18:00 น.
พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ 09:00-17:00 น.

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น 2,000 วอน / เด็ก 1,000 วอน
กลุ่ม – ผู้ใหญ่ 2,500 วอน / วัยรุ่น 1,500 วอน / เด็ก 800 วอน

กลุ่ม: 20 คนขึ้นไป
ค่าเข้าชมฟรี: เด็กก่อนวัยเรียน (อายุต่ำกว่า 6 ปี) และผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป)

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Tongyeong

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Busan – Tongyeong

เส้นทางเดินเที่ยวในเมืองทงย็อง (Walking route in Tongyeong)


จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal

เดินไปที่ป้ายจอดรถประจำทางหน้าสถานีขนส่ง เพื่อขึ้นรถบัส Bus No. 101 (24 นาที, 16 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ชุงอังชี่จัง (Jungang Market, 중앙시장) จากนั้นเดินไปทางขวา 75 เมตรและเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกแรก และเดินตรงต่อไปอีก 75 เมตรและเลี้ยวขวาที่สี่แยก จากนั้นเดินตรงต่อไปอีก 50 เมตรก็จะถึงที่หมาย

by Google Map

Tongyeong Sebyeonggwan Hall (통영 세병관)

.
ศูนย์พลเมืองทงย็อง
Tongyeong Citizen’s Center (통영시민문화회관)

เป็นพื้นที่สำหรับศิลปินและประชาชนในการนำเสนอผลงานความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมในภูมิภาค ในเมืองทงย็อง (Tongyeong)  จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ของประเทศเกาหลีใต้

ภายในศูนย์แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 9,767.52 ตารางเมตร โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ได้แก่ โรงละครขนาดใหญ่ (880 ที่นั่ง), โรงละครขนาดเล็ก (290 ที่นั่ง), ห้องโถงนิทรรศการ 2 แห่ง, อุทยานประติมากรรมนัมมังซาน (Nammangsan Sculpture Park) และสระว่ายน้ำ เป็นต้น

ศูนย์อเนกประสงค์แห่งนี้มีการจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมด้านวัฒนธรรมและศิลปะที่หลากหลาย รวมไปถึงผลงานศิลปะจากภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ ได้แก่

การจัดแสดงนิทรรศการเพื่อพัฒนาศิลปะวัฒนธรรมของภูมิภาค, การแสดงจัดแสดงนิทรรศและกิจกรรมเพื่อดำรงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีของภูมิภาค และการจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมเพื่อยกระดับจิตวิญญาณและส่งเสริมคุณค่าที่ดีงามของประชาชน เป็นต้น

ที่อยู่ 230-1 Dongho-dong, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do, South Korea (경상남도 통영시 동호동 230-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-55-650-6370

website: tongyeong.go.kr/citizen

เวลาทำการ

เวลาแตกต่างกันไปตามแต่ละกิจกรรมและการแสดง

ค่าเข้าชม ฟรี

อาจมีค่าเข้าชมสำหรับบางกิจกรรมและการแสดง

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Tongyeong

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Busan – Tongyeong

เส้นทางเดินเที่ยวในเมืองทงย็อง (Walking route in Tongyeong)


จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal

เดินออกมาด้านหน้าสถานีแล้วเลี้ยวขวาเพื่อเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (1 นาที, 77 เมตร) ขึ้นรถบัส Bus No. 101 (22 นาที, 16 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ชุงอังชี่จัง (Jung-angsijang, The Central Market Bus stop, 중앙시장)

หลังจากลงรถหันหน้าเข้าถนน เดินไปทางขวา 70 เมตร จะเจอทางม้าลายอันที่ 2 เดินข้ามถนนมายังฝั่งตรงข้าม เดินไปทางขวา แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก เดินไปตามถนนทงย็องแฮอันโร (Tongyeonghaean-ro, 통영해안로) มุ่งหน้าสู่ท่าเรือคังกูอัน (Gangguan Port, 강구안) และด้านซ้ายมือจะเป็นตลาดชุงอังชี่จัง (Jungang Market, 통영 중앙시장), (5 นาที, 274 เมตร)

จากตลาดเดินตรงไปตามถนนทงย็องแฮอันโร (Tongyeonghaean-ro, 통영해안로)  และเลี้ยวขวาที่สามแยก และเดินตรงไป 250 เมตรตามถนนนัมมังกงวอนกิล (Nammanggongwon-gil, 남망공원 길) ศูนย์พลเมืองทงย็อง อยู่ด้านซ้ายมือของคุณ (ระยะทาง 607 เมตร, 9 นาที)


รถประจำทางท้องถิ่น (Local Bus)
Bus No. 121, 211, 321 หรือ 420 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง นัมมังซานกงวอนอิบกู (Nammangsan Park, 남망산공원입구)

by Google Map

Tongyeong Citizen’s Center (통영시민문화회관)

.
อุทยานประติมากรรมนัมมังซานโซกักกงวอน
Nammangsan Sculpture Park (남망산 조각공원)

ก่อตั้งขึ้นบนพื้นที่กว่า 30 ตารางกิโลเมตร เพื่อแสดงผลงานประติมากรรมที่มีชื่อเสียง 15 ชิ้นจากของศิลปินจาก 10 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, จีน, ฝรั่งเศส, อิสราเอล, เวเนซุเอลาและอื่นๆ ที่เข้าร่วมการประชุมสัมมนาประติมากรรมนานาชาติทงย็อง (The Tongyeong International Sculpture Symposium) ที่เมืองทงย็อง (Tongyeong)  จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) รวมไปถึงผลงานประติมากรรมที่สวยงามของศิลปินในประเทศเกาหลีใต้อีกหลายผลงาน

สวนประติมากรรมแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะที่ภูเขานัมมังซาน (Nammangsan Mountain, 남망산) และที่ด้านบนของภูเขาแห่งนี้ ยังเป็นที่ตั้งของรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยประชาชน เมื่อปี ค.ศ. 1953 เป็นรูปปั้นของนายพลอีซุนชิน (Yi Sun-shin, 이순신, 28 เมษายน ค.ศ. 1545 – 16 ธันวาคม ค.ศ. 1598) คือผู้บัญชาการกองทัพเรือเกาหลีผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ในทะเลในสมัยราชวงศ์โชซ็อน

นอกจากนี้ยังมีศาลาซูยังจ็อง (Suhyangjeong Pavilion, 수향정) ซึ่งคุณสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของท้องทะเลที่กว้างไกล และวิวทิวทัศน์โดยรอบของเมืองทงย็อง (Tongyeong) และที่ด้านล่างของศาลาแห่งนี้เป็นที่ตั้งของศูนย์พลเมืองทงย็อง (Tongyeong Citizen’s Center) ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับศิลปินและประชาชน ในการนำเสนอผลงานความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมในภูมิภาคอีกด้วย

ที่อยู่ 29 Nammanggongwon-gil, Jeongryang-dong, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do, South Korea (경상남도 통영시 정량동 남망공원길 29)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-55-650-4681

website: tongyeong.go.kr/citizen

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Tongyeong

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Busan – Tongyeong

เส้นทางเดินเที่ยวในเมืองทงย็อง (Walking route in Tongyeong)


จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal

เดินออกมาด้านหน้าสถานีแล้วเลี้ยวขวาเพื่อเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (1 นาที, 77 เมตร) ขึ้นรถบัส Bus No. 101 (22 นาที, 16 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ชุงอังชี่จัง (Jung-angsijang, The Central Market Bus stop, 중앙시장)

หลังจากลงรถหันหน้าเข้าถนน เดินไปทางขวา 70 เมตร จะเจอทางม้าลายอันที่ 2 เดินข้ามถนนมายังฝั่งตรงข้าม เดินไปทางขวา แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก เดินไปตามถนนทงย็องแฮอันโร (Tongyeonghaean-ro, 통영해안로) มุ่งหน้าสู่ท่าเรือคังกูอัน (Gangguan Port, 강구안) และด้านซ้ายมือจะเป็นตลาดชุงอังชี่จัง (Jungang Market, 통영 중앙시장), (5 นาที, 274 เมตร)

จากตลาดเดินตรงไปตามถนนทงย็องแฮอันโร (Tongyeonghaean-ro, 통영해안로)  และเลี้ยวขวาที่สามแยก และเดินตรงไป 326 เมตรตามถนนนัมมังกงวอนกิล (Nammanggongwon-gil, 남망공원 길) อุทยานอยู่ด้านซ้ายมือของคุณ (ระยะทาง 733 เมตร, 11 นาที)


รถประจำทางท้องถิ่น (Local Bus)
Bus No. 121, 211, 321 หรือ 420 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง นัมมังซานกงวอนอิบกู (Nammangsan Park, 남망산공원입구)

by Google Map

Nammangsan Sculpture Park (남망산 조각공원)