เส้นทางเดินเที่ยวในเมืองทงยอง (Walking route in Tongyeong) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เส้นทางเดินเที่ยวในเมืองทงยอง (Walking route in Tongyeong)

เส้นการเดินเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองทงยอง (Tongyeong)  จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเส้นทางเดินเท้าที่จะแบ่งออกเป็น 2 เส้นทาง เพื่อความสะดวกและสามารถเดินเที่ยวได้อย่างทั่วถึง

สำหรับรายละเอียดของเส้นทางและการเดินทาง เริ่มต้นการเดินทางของคุณ ซึ่งสามารถเลือกเดินทางได้ตามสะดวก เช่น การเดินทางโดยรถบัสจากกรุงโซล (Seoul) ไปยังเมืองทงยอง (Direction Seoul to Tongyeong by Bus) หรือ การเดินทางโดยรถบัสจากเมืองปูซานไปยังเมืองทงยอง (Direction Busan to Tongyeong by Bus)

ทั้งนี้คุณสามารถสลับช่วงเวลาตามความสะดวก และความเหมาะสมสำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติมสำหรับรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง

เส้นทางที่ 1 

เส้นทางเดินเที่ยวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในเมืองทงยอง (Historic and Cultural Trails in Tongyeong) เป็นเส้นทางเดินเท้าที่จัดเรียงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองทงยอง (Tongyeong) เพื่อความสะดวกและสามารถเดินเที่ยวได้อย่างทั่วถึง สำหรับรายละเอียดของเส้นทางและการเดินทาง อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางที่ 2

เส้นทางเดินเที่ยวศิลปะวัฒนธรรมและธรรมชาติในเมืองทงยอง (Art, Cultural and Natural Walking Trails in Tongyeong) สำหรับรายละเอียดของเส้นทางและการเดินทาง เพื่อการท่องเที่ยวเกี่ยวกับวัฒนธรรมและธรรมชาติในเมืองทงยอง (Tongyeong) อ่านเพิ่มเติม

หากคุณยังพอมีเวลาเหลือพอ ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ของเมืองทงยอง (Tongyeong) ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาประมาณครึ่งวันสำหรับการท่องเที่ยว ได้แก่

เกาะโซแมมูลโด
Somaemuldo Island (소매물도)

เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในด้านทิวทัศน์ท้องทะเลที่งดงาม และจุดชมวิวเพื่อชื่นชมทัศนียภาพ ของระบบนิเวศทางทะเล ของอุทยานแห่งชาติทางทะเล ฮัลยอแฮซังกุกกิบกงวอน (Hallyeohaesang National Marine Park, 한려해상국립공원) ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรก ในปี ค.ศ. 1968

เกาะโซแมมูลโด (Somaemuldo Island, 소매물도) มีที่มาของชื่อเกาะแห่งนี้ เพราะเป็นเกาะเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่ถัดจากเกาะแมมูลโด ((Maemuldo Island, 매물도) ซึ่งเป็นเกาะที่เป็นพื้นที่หนึ่งในผู้ผลิตที่ใหญ่ที่สุด ของผลิตภัณฑ์เมมิล (Memil,메밀) ซึ่งก็คือบักวีต (Buckwheat)

การเดินเล่นไปตามเกาะแห่งนี้ คุณจะได้ชื่นชมหน้าผา และเชิงหินรูปทรงแปลกตา ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติหลายแห่ง ได้แก่ หินยงบาวี (Yongbawi Rock, 용바위) หรือหินมังกร (Dragon Rock), หินพุชุแดบาวี (Buchudaebawi Rock, 부추대바위) หรือหินพุทธะ (Buddha Rock), คอบุกบาวี (Geobukbawi Rock, 거북바위) หรือหินเต่า (Turtle Rock) และหินชตแดบาวี (Chotdaebawi Rock, 촛대바위) หรือหินเชิงเทียน (Candlestick Rock) เป็นต้น

สำหรับหน้าผาหินที่มีชื่อเสียงคือ หินนัมแมบาวี (Nammaebawi, 남매바위) ซึ่งมีชื่อของหินมาจากนิทานพื้นบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องฝาแฝดชายหญิง ลักษณะประกอบด้วยหินสองก้อน ก้อนหนึ่งอยู่ที่ด้านบนเป็นหินพี่ชาย ที่เรียกว่าหินซุตบาวี (Sutbawi Rock, 숫바위) หรือหินถ่าน เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่าและสีเข้มกว่าหินซึ่งอยู่ด้านล่างที่เรียกว่า หินอัมบาวี (Ambawi Rock, 암바위) ซึ่งก็คือหินน้องสาว

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าเรียบชายฝั่ง ที่นำไปสู่เกาะเล็กๆ อีกแห่ง คือเกาะทึงแดซอม (Deungdaeseom Island, 등대섬) หรือเกาะประภาคาร (Lighthouse Island) ซึ่งเมื่อน้ำทะเลลดลง เราสามารถเดินจากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งได้ ตามเส้นทางเดินยาว 150 เมตร ซึ่งจะปรากฏขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงในแต่ละวัน และเพียงวันละสองครั้งเท้านั้น โดยมีอีกสิ่งที่ห้ามพลาดคือ เมื่อคุณมองจากเกาะประภาคาร มายังเกาะโซแมมูลโด (Somaemuldo Island) คุณจะเห็นหินซึ่งก่อตัวตามธรรมชาติ ในรูปทรงเหมือนไดโนเสาร์กำลังนั่งอยู่อีกด้วย

ที่อยู่ 65, Somaemuldo-gil, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do (경상남도 통영시 한산면 소매물도길 65 (한산면) 일대)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-55-650-4681

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Tongyeong

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Busan – Tongyeong


ขึ้นเรือเฟอร์รี่จากอาคารผู้โดยสารทงยองไปยังเกาะโซแมมูลโด (Somaemuldo Island, 소매물도)

* ใช้เวลานั่งเรือข้ามฟาก 1.5 ชั่วโมงจากท่าเรือเฟอร์รี่ทงยอง และใช้เวลาเที่ยวรอบเกาะประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง

* ตารางเดินเรือ วันละ 3 เที่ยว

Tongyeong Passenger Terminal → Somaemuldo Island: 07.00, 11.00 และ 14.30 น.

Somaemuldo → Tongyeong Passenger Terminal: 08.35, 12.40 และ 16.28 น.

* ไปที่ท่าเรือข้ามฟากก่อนวันเดินทาง เพื่อตรวจสอบตารางการเดินทาง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงทุกวันเนื่องจากสภาพอากาศ และโปรดจองล่วงหน้าก่อนการเดินทาง

by Google Map

Somaemuldo Island (소매물도)